Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 50)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 119)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 98)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 91)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 87)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 99)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 150)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 93)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 106)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 86)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4401: TIẾC THƯƠNG CHA LINH HƯỚNG

Friday, October 2, 20208:40 PM(View: 191)

chanhan7CN 4401: TIẾC THƯƠNG CHA LINH HƯỚNG

Chiều nay, 2/10/2020, trong giờ cầu nguyện của Lòng Chúa Thương Xót, tôi nhận được một tin nhắn rất buồn của cháu Minh Hạnh, một người bạn FB nhắn tin là cha Raphael Trần Xuân Nhàn đã về nước Trời.

Tôi bị sốc nên dù đọc kinh chung với chồng mà đọc sai luôn. Vẫn biết là cha Nhàn đau bịnh đã hơn 2 tháng qua nhưng tôi vẫn không ngờ cha đã đi rồi.

Cha lặng lẽ ra đi để lại bao nhiêu thương tiếc cho các con chiên của ngài. Giờ đây, cơn đau không còn hành hạ cha nữa. Cha ơi, cha đã được giải thoát rồi. Còn chúng con vẫn còn sống khốn khổ ở chốn lưu đầy này mãi.

Tôi vội vàng text cho thầy Văn, em của cha để xác nhận tin ấy thì được thầy báo tin y như thế. Cha ra đi vào ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng, ngày kính Đức Mẹ ở VN ngày 3/10/2020 nhưng lại là vào ngày Thứ Sáu Đầu Tháng ở Nam California là ngày kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đó là một trong hai ngày tốt nhất của một tháng, mà lại là Tháng Mân Côi. Ôi hạnh phúc quá!

Tôi chưa một lần gặp mặt cha, ngay cả khi cha sang thăm các cháu ở Hoa Kỳ. Tôi từng hứa với cha là sẽ về thăm cha một lần nhưng trận đại dịch COVID 19 đã làm cho mọi ước tính không thành.

Lúc sinh thời, cha rất thích nhạc của Trịnh Công Sơn. Trên FB của cha có những bản nhạc và bài viết về nhạc Trịnh.

"Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi
Để một mai tôi về làm cát bụi
Ôi cát bụi mệt nhoài
Tiếng động nào gõ nhịp không nguôi..." (TCS)

Cha là một tấm gương rất sáng cho cuộc đời chúng con. Trong 6, 7 năm làm việc chung với cha, chúng con đã học được rất nhiều điều tốt lành, đó là Mến Chúa và yêu người và "Hãy cho và cho đi tất cả."

Cha rất yêu thương đại gia đình, nhất là Ông Bà Cố. Mỗi lần về Đaknon thăm gia đình, cha hay ngồi đọc kinh trên chiếc ghế mà Bà Cố thường ngồi để lần hạt Mân Côi. Cha viết rất nhiều bài về đại gia đình của cha.

Cha Raphael Nhàn đã viết nhiều bài giảng thuyết rất hay mà Radio Giờ Của Mẹ chúng tôi đã post các audio và các bài viết lên trang nhà: 

http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=638

https://www.memaria.net/MyTemplate.html?type=M...

Cha có lòng yêu mến Đức Mẹ Maria và Thánh Anton cách đặc biệt. Món quà cuối cùng cha đã để lại cho giáo xứ Kim Ân là tượng đài Thánh Anton mà cha bỏ tiền ra xây. Ngoài ra còn là máy lọc nước và là quà gạo mì và nước mắm cho những người lương giáo trong giáo xứ của cha trong dịp đại dịch COVID 19.

Cha ơi, chúng con rất thương tiếc cha. Cha đi bình an nhé. Giờ đây, cha đã nhận được một lúc 3 triều thiên: linh mục, thanh khiết và tử đạo như Chúa đã nói với Thánh Faustina.

Xin Cha thương cầu bầu cho gia đình các anh chị em trong nhóm Thực Hiện Chương Trình Radio Giờ Của Mẹ, cho Ban Biên Tập www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com

Xin cha cầu cho chúng con để rồi cha con mình sẽ gặp nhau trên nước Trời cha nhé.

Đã không còn bóng tối hun hút của vùng cao nguyên gần biên giới Lào Việt mà là ánh sáng chan hoà của vinh quang Thiên Chúa.

Đã không còn bất công, hiểu lầm, cô đơn và đau đớn nữa mà là ân thưởng và hào quang triều thiên của Thiên Chúa dành cho cha.

Cám ơn cha đã nhận làm Cha linh hướng của Radio Giờ Của Mẹ.

Chúng con không lúc nào quên cầu nguyện cho cha. Sẽ cầu cho cha và xin Lễ cho cha, nếu Chúa đã đưa cha về Trời thì Chúa sẽ ban cho các linh hồn nào cần lễ.

Chúng con thương tiếc cha Raphael và tiếp tục cầu nguyện cho cha luôn mãi. Chúng con sẽ xin 30 lễ Gregorian cầu cho LH Thầy Cả Raphael. Amen.

15 "Kiếp phù sinh, tháng ngày vắn vỏi,
tươi thắm như cỏ nội hoa đồng,
16 một cơn gió thoảng là xong,
chốn xưa mình ở cũng không biết mình. (Thánh Vịnh 103:15-16)

Xin Cha nghỉ yên! Rest In Peace! RIP.

Rất quý mến và trân trọng,
GĐ Kim Hà, California, ngày 3/10/2020

TB: "Một vị Mục Tử vì người nghèo, sống hết mình vì đoàn chiêu của mình. Thật hiếm có! Rất đáng nể phục. Nhưng Chúa lại gửi cho ngài Thánh Giá nặng( ốm đau vì bệnh tật, khổ đau về thân xác...) Xin Chúa thương gìn giữ Cha trong lúc này..."(Maria Trần Thanh)

Kim Hà, 3/10/2020