19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 7)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 66)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 55)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 34)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 53)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 60)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 61)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 77)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

CN 4401: TIẾC THƯƠNG CHA LINH HƯỚNG

02 Tháng Mười 20208:40 CH(Xem: 89)

chanhan7CN 4401: TIẾC THƯƠNG CHA LINH HƯỚNG

Chiều nay, 2/10/2020, trong giờ cầu nguyện của Lòng Chúa Thương Xót, tôi nhận được một tin nhắn rất buồn của cháu Minh Hạnh, một người bạn FB nhắn tin là cha Raphael Trần Xuân Nhàn đã về nước Trời.

Tôi bị sốc nên dù đọc kinh chung với chồng mà đọc sai luôn. Vẫn biết là cha Nhàn đau bịnh đã hơn 2 tháng qua nhưng tôi vẫn không ngờ cha đã đi rồi.

Cha lặng lẽ ra đi để lại bao nhiêu thương tiếc cho các con chiên của ngài. Giờ đây, cơn đau không còn hành hạ cha nữa. Cha ơi, cha đã được giải thoát rồi. Còn chúng con vẫn còn sống khốn khổ ở chốn lưu đầy này mãi.

Tôi vội vàng text cho thầy Văn, em của cha để xác nhận tin ấy thì được thầy báo tin y như thế. Cha ra đi vào ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng, ngày kính Đức Mẹ ở VN ngày 3/10/2020 nhưng lại là vào ngày Thứ Sáu Đầu Tháng ở Nam California là ngày kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đó là một trong hai ngày tốt nhất của một tháng, mà lại là Tháng Mân Côi. Ôi hạnh phúc quá!

Tôi chưa một lần gặp mặt cha, ngay cả khi cha sang thăm các cháu ở Hoa Kỳ. Tôi từng hứa với cha là sẽ về thăm cha một lần nhưng trận đại dịch COVID 19 đã làm cho mọi ước tính không thành.

Lúc sinh thời, cha rất thích nhạc của Trịnh Công Sơn. Trên FB của cha có những bản nhạc và bài viết về nhạc Trịnh.

"Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi
Để một mai tôi về làm cát bụi
Ôi cát bụi mệt nhoài
Tiếng động nào gõ nhịp không nguôi..." (TCS)

Cha là một tấm gương rất sáng cho cuộc đời chúng con. Trong 6, 7 năm làm việc chung với cha, chúng con đã học được rất nhiều điều tốt lành, đó là Mến Chúa và yêu người và "Hãy cho và cho đi tất cả."

Cha rất yêu thương đại gia đình, nhất là Ông Bà Cố. Mỗi lần về Đaknon thăm gia đình, cha hay ngồi đọc kinh trên chiếc ghế mà Bà Cố thường ngồi để lần hạt Mân Côi. Cha viết rất nhiều bài về đại gia đình của cha.

Cha Raphael Nhàn đã viết nhiều bài giảng thuyết rất hay mà Radio Giờ Của Mẹ chúng tôi đã post các audio và các bài viết lên trang nhà: 

http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=638

https://www.memaria.net/MyTemplate.html?type=M...

Cha có lòng yêu mến Đức Mẹ Maria và Thánh Anton cách đặc biệt. Món quà cuối cùng cha đã để lại cho giáo xứ Kim Ân là tượng đài Thánh Anton mà cha bỏ tiền ra xây. Ngoài ra còn là máy lọc nước và là quà gạo mì và nước mắm cho những người lương giáo trong giáo xứ của cha trong dịp đại dịch COVID 19.

Cha ơi, chúng con rất thương tiếc cha. Cha đi bình an nhé. Giờ đây, cha đã nhận được một lúc 3 triều thiên: linh mục, thanh khiết và tử đạo như Chúa đã nói với Thánh Faustina.

Xin Cha thương cầu bầu cho gia đình các anh chị em trong nhóm Thực Hiện Chương Trình Radio Giờ Của Mẹ, cho Ban Biên Tập www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com

Xin cha cầu cho chúng con để rồi cha con mình sẽ gặp nhau trên nước Trời cha nhé.

Đã không còn bóng tối hun hút của vùng cao nguyên gần biên giới Lào Việt mà là ánh sáng chan hoà của vinh quang Thiên Chúa.

Đã không còn bất công, hiểu lầm, cô đơn và đau đớn nữa mà là ân thưởng và hào quang triều thiên của Thiên Chúa dành cho cha.

Cám ơn cha đã nhận làm Cha linh hướng của Radio Giờ Của Mẹ.

Chúng con không lúc nào quên cầu nguyện cho cha. Sẽ cầu cho cha và xin Lễ cho cha, nếu Chúa đã đưa cha về Trời thì Chúa sẽ ban cho các linh hồn nào cần lễ.

Chúng con thương tiếc cha Raphael và tiếp tục cầu nguyện cho cha luôn mãi. Chúng con sẽ xin 30 lễ Gregorian cầu cho LH Thầy Cả Raphael. Amen.

15 "Kiếp phù sinh, tháng ngày vắn vỏi,
tươi thắm như cỏ nội hoa đồng,
16 một cơn gió thoảng là xong,
chốn xưa mình ở cũng không biết mình. (Thánh Vịnh 103:15-16)

Xin Cha nghỉ yên! Rest In Peace! RIP.

Rất quý mến và trân trọng,
GĐ Kim Hà, California, ngày 3/10/2020

TB: "Một vị Mục Tử vì người nghèo, sống hết mình vì đoàn chiêu của mình. Thật hiếm có! Rất đáng nể phục. Nhưng Chúa lại gửi cho ngài Thánh Giá nặng( ốm đau vì bệnh tật, khổ đau về thân xác...) Xin Chúa thương gìn giữ Cha trong lúc này..."(Maria Trần Thanh)

Kim Hà, 3/10/2020