Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 40)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 115)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 95)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 88)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 145)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 103)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 84)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

Ngày 5 tháng 10, Chân Phước Phanxicô Xaviê Seelos,

Sunday, October 4, 20206:37 PM(View: 103)

5-10ssNgày 5 tháng 10, Chân Phước Phanxicô Xaviê Seelos, Linh Mục

Cha Phanxicô Xaviê Seelos sinh năm 1819 tại Fuessen, miền Baviere, Nam Đức. Ngay từ nhỏ, Phanxicô đã cảm thấy ước muốn làm linh mục, và năm 1842, khi được 23 tuổi, anh mãn triết học tại đại học Munich, và gia nhập đại chủng viện giáo phận. Nhờ quen biết với các thừa sai dòng Chúa Cứu Thế, chuyên hoạt động truyền giáo nơi những người bị bỏ rơi, nên thày Seelos quyết định xin gia nhập dòng này để thi hành công tác truyền giáo nơi những người Đức di cư sang Mỹ lập nghiệp.

Thày Seelos được nhận vào dòng tháng 11 cùng năm 1842, và năm sau, xuống tàu tại cảng Havre bên Pháp để tới New York vào tháng Tư năm 1843 sau 35 ngày hành trình. Sau khi mãn năm nhà tập và thần học, thày Seelos thụ phong linh mục ngày 22 tháng 12 năm 1844 tại Nhà Thờ Thánh Giacôbê dòng Chúa Cứu Thế tại thành Baltimore, bang Maryland.

Sau khi chịu chức, cha Phanxicô Xaviê Seelos làm việc mục vụ trong 9 năm trời tại giáo xứ thánh Philomena ở thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, trước hết làm cha phó, rồi làm bề trên cộng đoàn và cha sở, đồng thời cũng làm giáo tập. Cùng với cha John neumann dòng Chúa Cứu Thế, sau này là thánh Giám Mục đầu tiên của Giáo Hội tại Mỹ, cha Seelos tận tụy thi hành công tác truyền giáo cho dân chúng qua lời rao giảng.

Thái độ sẵn sàng và hòa nhã của cha Seelos trong việc tiếp đón và cảm thông những nhu cầu của dân chúng đã thu hút sự ngưỡng mộ của các tín hữu. Họ tuốn đến xin xưng tội với cha hoặc xin cha hướng dẫn về đàng thiêng liêng. Các tín hữu mô tả cha Seelos là một vị thừa sai với nụ cười luôn nở trên môi và có tâm hồn quảng đại, nhất là đối với những người túng thiếu và ở ngoài lề xã hội.

Sau một thời gian hoạt động mục vụ giáo xứ ở thành phố Detroit, bang Michigan, cha Seelos được bổ về cộng đoàn ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, và làm cha sở giáo xứ Đức Mẹ Mông Triệu. Tại đây, cha cũng tỏ là một vị mục tử luôn vui tươi, sẵn sàng đối với mọi người, và luôn quan tâm tới những người nghèo bị bỏ rơi. Nhưng trong chương trình của Chúa, hoạt động của cha Seelos tại đây thật ngắn ngủi: tháng 9 năm 1867, cha bị nhiễm bệnh sốt vàng khi viếng thăm các bệnh nhân bị bệnh này. Sau nhiều tuần lễ kiên nhẫn chịu bệnh một cách thanh thản và kiên nhẫn, cha Phanxico Xavie Seelos qua đời ngày 4 tháng 10 năm 1867, lúc mới được 48 tuổi 9 tháng.

Trong thánh lễ phong chân phước cho cha Seelos, ĐTC Gioan Phaolô II nói: “Xin ban cho con niềm vui được ơn phù trợ của Chúa; xin nâng đỡ con bằng một tinh thần nhiệt thành, để con dạy cho những kẻ tội lỗi con đường của Chúa và các tội nhân sẽ trở về cùng Chúa” (Ps 51,14-15).