24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 9)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 34)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 24)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 48)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 89)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 75)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 56)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 56)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 58)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 64)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

Ngày 5 tháng 10, Chân Phước Phanxicô Xaviê Seelos,

04 Tháng Mười 20206:37 CH(Xem: 37)

5-10ssNgày 5 tháng 10, Chân Phước Phanxicô Xaviê Seelos, Linh Mục

Cha Phanxicô Xaviê Seelos sinh năm 1819 tại Fuessen, miền Baviere, Nam Đức. Ngay từ nhỏ, Phanxicô đã cảm thấy ước muốn làm linh mục, và năm 1842, khi được 23 tuổi, anh mãn triết học tại đại học Munich, và gia nhập đại chủng viện giáo phận. Nhờ quen biết với các thừa sai dòng Chúa Cứu Thế, chuyên hoạt động truyền giáo nơi những người bị bỏ rơi, nên thày Seelos quyết định xin gia nhập dòng này để thi hành công tác truyền giáo nơi những người Đức di cư sang Mỹ lập nghiệp.

Thày Seelos được nhận vào dòng tháng 11 cùng năm 1842, và năm sau, xuống tàu tại cảng Havre bên Pháp để tới New York vào tháng Tư năm 1843 sau 35 ngày hành trình. Sau khi mãn năm nhà tập và thần học, thày Seelos thụ phong linh mục ngày 22 tháng 12 năm 1844 tại Nhà Thờ Thánh Giacôbê dòng Chúa Cứu Thế tại thành Baltimore, bang Maryland.

Sau khi chịu chức, cha Phanxicô Xaviê Seelos làm việc mục vụ trong 9 năm trời tại giáo xứ thánh Philomena ở thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, trước hết làm cha phó, rồi làm bề trên cộng đoàn và cha sở, đồng thời cũng làm giáo tập. Cùng với cha John neumann dòng Chúa Cứu Thế, sau này là thánh Giám Mục đầu tiên của Giáo Hội tại Mỹ, cha Seelos tận tụy thi hành công tác truyền giáo cho dân chúng qua lời rao giảng.

Thái độ sẵn sàng và hòa nhã của cha Seelos trong việc tiếp đón và cảm thông những nhu cầu của dân chúng đã thu hút sự ngưỡng mộ của các tín hữu. Họ tuốn đến xin xưng tội với cha hoặc xin cha hướng dẫn về đàng thiêng liêng. Các tín hữu mô tả cha Seelos là một vị thừa sai với nụ cười luôn nở trên môi và có tâm hồn quảng đại, nhất là đối với những người túng thiếu và ở ngoài lề xã hội.

Sau một thời gian hoạt động mục vụ giáo xứ ở thành phố Detroit, bang Michigan, cha Seelos được bổ về cộng đoàn ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, và làm cha sở giáo xứ Đức Mẹ Mông Triệu. Tại đây, cha cũng tỏ là một vị mục tử luôn vui tươi, sẵn sàng đối với mọi người, và luôn quan tâm tới những người nghèo bị bỏ rơi. Nhưng trong chương trình của Chúa, hoạt động của cha Seelos tại đây thật ngắn ngủi: tháng 9 năm 1867, cha bị nhiễm bệnh sốt vàng khi viếng thăm các bệnh nhân bị bệnh này. Sau nhiều tuần lễ kiên nhẫn chịu bệnh một cách thanh thản và kiên nhẫn, cha Phanxico Xavie Seelos qua đời ngày 4 tháng 10 năm 1867, lúc mới được 48 tuổi 9 tháng.

Trong thánh lễ phong chân phước cho cha Seelos, ĐTC Gioan Phaolô II nói: “Xin ban cho con niềm vui được ơn phù trợ của Chúa; xin nâng đỡ con bằng một tinh thần nhiệt thành, để con dạy cho những kẻ tội lỗi con đường của Chúa và các tội nhân sẽ trở về cùng Chúa” (Ps 51,14-15).