Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 15)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 19)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Gl 1,6-12

Sunday, October 4, 20209:51 PM(View: 484)

4-10ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ HAI TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Gl 1,6-12

Không có ai trong loài người đã truyền lại hay dạy cho tôi Tin Mừng, nhưng là chính Đức Ki-tô đã mặc khải.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ga-lát.

6 Thưa anh em, tôi lấy làm ngạc nhiên, khi thấy anh em trở mặt mau lẹ như thế với Đấng đã kêu gọi anh em nhờ ân sủng của Đức Ki-tô, để theo một Tin Mừng khác. 7 Không có Tin Mừng nào khác đâu, mà chỉ có một vài kẻ phá rối anh em, và muốn làm xáo trộn Tin Mừng của Đức Ki-tô đó thôi. 8 Nhưng nếu có ai, kể cả chúng tôi, hoặc một thiên thần nào từ trời xuống, loan báo cho anh em Tin Mừng khác với Tin Mừng chúng tôi đã loan báo cho anh em, thì xin Thiên Chúa loại trừ kẻ ấy đi ! 9 Như tôi đã nói, và nay tôi xin nói lại : nếu có ai loan báo cho anh em một Tin Mừng khác với Tin Mừng anh em đã lãnh nhận, thì xin Thiên Chúa loại trừ kẻ ấy đi ! 10 Vậy, giờ đây tôi tìm cách lấy lòng người đời, hay lấy lòng Thiên Chúa ? Phải chăng tôi tìm cách làm đẹp lòng người đời ? Nếu tôi còn muốn làm đẹp lòng người đời, thì tôi không phải là tôi tớ của Đức Ki-tô.

11 Thật vậy, thưa anh em, tôi xin nói cho anh em biết : Tin Mừng tôi loan báo không phải là do loài người. 12 Vì không có ai trong loài người đã truyền lại hay dạy cho tôi Tin Mừng ấy, nhưng là chính Đức Giê-su Ki-tô đã mặc khải.

Đáp ca : Tv 110,1-2.7-8.9 và 10c (Đ. c.5b)

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

1Tôi xin hết lòng cảm tạ Chúa,
trong cộng đoàn chính nhân, giữa lòng đại hội.
2Việc Chúa làm quả thật lớn lao,
người mộ mến ra công tìm hiểu.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

7Những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.
Huấn lệnh Người ban đều chắc chắn,
8bền vững đến muôn đời muôn thuở,
căn cứ vào sự thật lẽ ngay.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

9Người đem lại cho dân ơn giải thoát,
thiết lập giao ước đến muôn đời.
Tôn danh Người thánh thiêng khả uý.
10cMãi đến thiên thu còn vang tiếng ngợi khen Người.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Thầy ban cho anh em một điều răn mới, là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 10,25-37

Ai là người thân cận của tôi ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

25 Khi ấy, có người thông luật kia muốn thử Đức Giê-su mới đứng lên hỏi Người rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp ?” 26 Người đáp : “Trong Luật đã viết gì ? Ông đọc thế nào ?” 27 Ông ấy thưa : “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình.” 28 Đức Giê-su bảo ông ta : “Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống.”

29 Tuy nhiên, ông ấy muốn chứng tỏ là mình có lý, nên mới thưa cùng Đức Giê-su rằng : “Nhưng ai là người thân cận của tôi ?” 30 Đức Giê-su đáp : “Một người kia từ Giê-ru-sa-lem xuống Giê-ri-khô, dọc đường bị rơi vào tay kẻ cướp. Chúng lột sạch người ấy, đánh nhừ tử, rồi bỏ đi, để mặc người ấy nửa sống nửa chết. 31 Tình cờ, có thầy tư tế cũng đi xuống trên con đường ấy. Trông thấy nạn nhân, ông tránh qua bên kia mà đi. 32 Rồi một thầy Lê-vi đi tới chỗ ấy, thấy thế, cũng tránh qua bên kia mà đi. 33 Nhưng một người Sa-ma-ri kia đi đường, tới chỗ nạn nhân, thấy vậy thì động lòng thương. 34 Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu xức vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. 35 Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán và nói : ‘Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, thì khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác.’ 36 Vậy theo ông nghĩ, trong ba người đó, ai đã tỏ ra là người thân cận với người đã bị rơi vào tay kẻ cướp ?” 37 Người thông luật trả lời : “Chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối với người ấy.” Đức Giê-su bảo ông ta : “Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy.”

SUY NIỆM-YÊU THA NHÂN NHƯ CHÍNH MÌNH

Một phóng viên nọ giả vờ làm người bị thương nằm bên vệ đường cùng với chiếc xe bị hư của ông. Có nhiều người đã đi qua mà không ra tay cứu giúp. Người phóng viên đã cẩn thận ghi các số xe đã chạy qua, rồi sau đó đến tận nhà từng người để phỏng vấn. Lạ thay, mỗi người đều có lý do của mình, nhưng chẳng ai nghĩ rằng mình một ngày kia có thể rơi vào hoàn cảnh như thế thì ai sẽ giúp mình?

Một hình ảnh tương tự được gặp thấy ở bài Tin Mừng hôm nay. Nhiều người đã vượt qua nạn nhân bị cướp mà không hề ra tay cứu giúp, kể cả tư tế và thầy Lêvi. Dĩ nhiên, mỗi người đều có lý do riêng, nhưng thực ra, đó chỉ là vỏ bọc cho trái tim vô cảm, thiếu lòng thương xót đồng loại.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta noi theo mẫu gương người Samari nhân hậu. Chung quanh chúng ta còn nhiều “nạn nhân”, người khốn khổ đang chờ chúng ta mở rộng bàn tay cứu giúp. Điều quan trọng là chúng ta có dám chấp nhận gặp rắc rối, phiền hà, chậm trễ công việc, thậm chí cả nguy hiểm, để ra tay cứu giúp hay không.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống mến Chúa, yêu người qua những hành động cụ thể với tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chính quyền thành phố San Francisco cho phép

100 người tham dự Thánh lễ trong nhà thờ

Ngày 29/9 Văn phòng thị trưởng San Francisco đã thông báo rằng bắt đầu từ thứ Tư 30/9, những nơi thờ tự được phép tổ chức các cử hành tôn giáo trong nhà với 25% sức chứa của cơ sở, tối đa 100 người.

Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone của San Francisco cảm ơn thị trưởng, cũng như hàng ngàn giáo dân đã kiên trì yêu cầu cho họ được phép tham dự Thánh lễ.

Hôm Chúa Nhật trước đó, Đức cha Cordileone đã chủ sự buổi kiệu Thánh Thể với sự tham gia của hàng ngàn tín hữu Công giáo San Francisco để phản đối hạn chế nghiêm ngặt của chính quyền đối với các nơi thờ phượng.

Chính quyền cho biết quyết định được đưa ra dựa trên sự thay đổi về tình trạng nhiễm dịch của thành phố; San Francisco được thay đổi xếp hạng từ vùng đỏ, rủi ro đáng kể, sang cấp màu da cam, rủi ro trung bình.

Những hạn chế nghiêm ngặt đối với các cơ sở tôn giáo

Hôm 25/9, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cảnh báo các quan chức San Francisco rằng các hạn chế của họ đối với việc thờ phượng công cộng trong thành phố có thể vi hiến.

Trước đó, thành phố cho phép chỉ một người thờ phượng tại một thời điểm ở những nơi thờ tự, bất kể quy mô của tòa nhà; trong khi đó, các cơ sở trong nhà khác lại được phép hiện diện nhiều người.

Cho đến ngày 14/9, việc thờ phượng công cộng trong thành phố bị giới hạn ở 12 người tham gia ở ngoài trời, trong khi các cử hành trong nhà bị cấm. Bắt đầu từ ngày 14/9, 50 người đã được phép tham dự các cử hành tôn giáo ngoài trời, trong khi mỗi lần chỉ được một người vào nơi thờ phượng để cầu nguyện.

Từ ngày 30/9

Bắt đầu từ ngày 30/9, các buổi thờ phượng ngoài trời có thể lên đến 200 người, trong khi số người tham dự cử hành tôn giáo trong nhà giới hạn ở 25% sức chứa của cơ sở và tối đa là 100 người. Ca hát hoặc đọc kinh trong nhà sẽ bị cấm, và “nơi thờ tự phải tiến hành kiểm tra sức khỏe của những người tham dự trước khi họ vào nơi cử hành.”

Đức tổng giám mục San Francisco vẫn cho rằng việc California giới hạn tối đa 100 người trong một cơ sở thờ phượng bất kể quy mô của tòa nhà vẫn là điều không công bằng. Chúng tôi muốn và chúng tôi có ý định thờ phượng Chúa một cách an toàn: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, vệ sinh, thông gió và các quy trình an toàn khác. Nhưng chúng tôi sẽ không chấp nhận việc các tín hữu bị đối xử nghiêm khắc hơn các hoạt động thế tục tương đương khác.”

(CNA 29/09/2020)