Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 665: TÔN TRỌNG MỌI NGƯỜI

Thursday, October 8, 20207:39 AM(View: 263)

Copy of Carmelo pics 031LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 665: TÔN TRỌNG MỌI NGƯỜI

1. Những lời nói của bạn có quyền năng vĩ đại. Mỗi ngày hãy dùng ngôn ngữ của bạn để yểm trợ, nâng đỡ và gây nguồn cảm hứng cho những người khác.

2. Lạy Mẹ Maria, đời người ai lại không có lúc đẫm một chút mưa rồi một chút nắng. Tất cả còn nguyên vẹn trong con như nỗi nhớ niềm thương. Xin dâng lên Mẹ tất cả. Xin Mẹ bầu cử cho chúng con trước mặt người Con yêu dấu của Mẹ. Amen.

3. CHA MẸ HÃY LÀM GƯƠNG SÁNG
Một vị linh mục bảo:
"Cha mẹ cần phải là máng xối chuyển ân sủng của Chúa đến cho các con mình.
Do đó, xin cha mẹ hãy luôn sống trong tình trạng ân sủng:
-Dự Lễ thường xuyên.
-Siêng năng xưng tội và rước Lễ.
-Cầu nguyện liên lỉ cho gia đình bình an.
-Chúc phúc cho con cháu.
-Làm nhiều điều phước thiện.
-Rắc nước phép, xử dụng muối làm phép trong gia đình."

4. Đừng xử dụng thời gian hay ngôn từ cách bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

5. Đừng quên ơn những ai đã cho bạn cuộc sống hôm nay và những gì bạn cần.
Bởi vì con cháu đời sau sẽ xem bạn như tấm gương của chúng.


6. Nhu cầu cảm xúc cao nhất của con người là cảm thấy được tôn trọng.


7. Kiến thức là một tài sản vô hình, và sẽ là hành trang vô giá theo bạn suốt cuộc đời.


8. Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến, chỉ vì bạn nghĩ không thể tìm ra nó.
Cách tốt nhất để nhận tình yêu là cho đôi cánh tự do.
Cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt.


9. Tận cùng của một mối quan hệ không phải là cãi vã hay động chân động tay. Tận cùng của một mối quan hệ là sự im lặng. Im lặng tuyệt đối.


10. Trong đời, nếu tìm được bạn tốt, thì hãy giữ lấy, bởi đó là phúc phần. Còn nếu va phải bạn tồi, thì kệ đi, cứ bình tĩnh, để cuộc đời tự cuốn nó đi, cuốn theo luôn cả muộn phiền


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, tháng 10 năm 2020