Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 676: DUYÊN HAY NGHIỆP?

Saturday, October 31, 20207:33 AM(View: 291)
chualanh1LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 676: DUYÊN HAY NGHIỆP?

1. Trên đời này vốn có rất nhiều việc đến thời khắc thì nó sẽ đến, không thể né tránh. Ta chỉ có thể học cách đón nhận chúng với thái độ bình thản, tích cực mà thôi. Mọi chuyện trên đời đến với ta đều là bởi một chữ “Duyên”. Đã là duyên thì không thể gượng ép!

2. Im lặng, không phải là vô tâm, chỉ là không muốn nói ra.
Im lặng, không phải là vô tâm, chỉ là không có người hiểu.

3. Dưới lớp vỏ kiên cường bên ngoài, muốn nói lại không thể.
Dưới khuôn mặt tươi cười, là tâm trạng không thể bộc lộ, phải luôn đem nụ cười rạng rỡ nhất, đối diện với mọi người.

4. Tình yêu thì trông như thế nào?
Nó có đôi tay để giúp đỡ người khác.
Nó có đôi chân đi đến với những người nghèo khó.
Nó có đôi mắt để nhìn thấy sự đau khổ và nhu cầu.
Nó có đôi tai để nghe những tiếng thở dài và nỗi buồn.
Nguời ta gọi đó chính là tình yêu. (st)

5. Thánh Padre Pio biết mẹ ngài không thể hiểu được sức lực ma quỷ đã hành hạ ngài--đó là những "gã xấu xa" và "Beelzebul và đồng bọn" như ngài đã gọi chúng.
Càng bị hành hạ bao nhiêu, ngài càng mạnh mẽ bấy nhiêu. Trong một lá thư ngài viết, "Chúa Giêsu lựa chọn các linh hồn, và trong những linh hồn ấy, Ngài đã chọn linh hồn tôi, bất kể những yếu đuối, để giúp Chúa trong sự cứu chuộc nhân loại."

6. Cuộc sống yêu thương đôi khi gặp đúng người - đúng thời điểm, đôi khi đúng người lại sai thời điểm, đều để lại trong lòng người đến cũng như các bạn một nỗi buồn sâu lắng về tình người.

7. Khi ta quyết định lắng nghe một người đang khổ. Tức là ta đã chấp nhận đóng vai thầy thuốc để chữa trị tâm bệnh cho họ.

8. Dù bản thân chúng ta không phải là nhà tâm lý. Nhưng với lòng chân thành, thái độ đúng đắn và giàu lòng yêu thương , chắc chắn ta sẽ giúp được người ít nhiều.

9. Lắng nghe để biết lòng người ý ta, để tìm cách đối nhân xử thế, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, âu cũng là điều nói lên bản chất yêu thương từ tâm, mà chính ta là người được sống an yên và hạnh phúc.

10. Hãy tắm gội. Uống một ly nước. Làm cho căn phòng tối hơn. Nằm xuống và nhắm mắt lại. Nhận ra sự thinh lặng. Lắng nghe tiếng tim đập. Vẫn còn nhịp đập con tim.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020

Image may contain: 1 person, standing and outdoor