Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Saturday, October 31, 202010:20 PM(View: 130)

bibleCN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Chiều hôm qua, 30/10/2020, Sr. Thanh Loan thuộc Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu gửi video cho tôi xem và báo tin là quý Sr tổ chức ăn mừng vì gđ tôi gửi biếu quý Sr một số tiền để ăn mừng vào dịp Lễ Các Thánh và Lễ Kính Các Thánh Dòng Anh Em Thuyết Giáo Đa Minh.

Nhân dịp ấy, Sr Loan cũng cho tôi được nhìn thấy một số quý Sr già hưu qua video:

-Sr Ngoan, 87 tuổi, bị bịnh gút (gout) khoảng 14 năm. Tay chân bà co rút lại và làm cho bà đau đớn từng giây từng phút. Bà không thể cử động được.

Chân tay bà không duỗi ra được. Tuy nhiên bà vẫn tươi tỉnh nói chuyện. Mọi sự bà phải nhờ các sơ khác chăm sóc cho.


-Còn Sr. Côi thì già và không đi được, bà lúc quên lúc nhớ, trí nhớ lẫn lộn. Nhưng bà luôn ngồi xe lăn để tham dự Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Nét mặt bà vẫn tươi tỉnh, trông thật là dễ mến.


-Có những sơ già khác không ăn uống như bình thường được mà phải ăn cháo với trứng gà. Có sơ già yếu quá phải có người khác đút cơm cho.


Sau đó, tôi được nói chuyện với Sr. Phó Bề Trên Mừng. Bà vui vẻ và ăn nói lưu loát.


Hiện nay quý Sơ Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu đang cần xây một nhà để cho các sơ già có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Quý Sơ cũng cần thêm giường chiếu và chăn màn.

Nếu quý vị muốn giúp thì xin liên lạc với:

1. Sr. Thanh Loan, email: mariloan2003@yahoo.co.uk.

2. Email của Bề Trên Tổng Quyền: ceciliatrantuyet@gmail.com

3. Sr. già Phạm Thị Mẫu,
Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu. Xuân Ngọc, Xuân Trường. Nam Định.
Tel: 0974 468 166


Lúc nào nhìn thấy quý cha già hưu và quý sơ già hưu thì lòng tôi luôn xúc động.Các cha già ở nhà hưu thì rất tội nghiệp vì không có người chăm sóc. Vì thế vợ chồng chúng tôi luôn quý mến quý cha già và thường hay gửi tiền về một cha già để ngài giúp các cha già khác nơi nhà hưu.

Dù sao các cha cũng cần được an ủi, nâng đỡ và được người khác chăm sóc và biết ơn. Các cha cả một đời hy sinh mà chẳng được tri ân cho đủ. Xin Chúa thương bù đắp cho quý cha.


Hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ các anh chị em diễm phúc trong Gia đình Đa Minh, đã ra đi trước chúng ta. Họ để lại gương sáng trong nếp sống, tình thân ái, sự hiệp thông, và sự phù trợ bằng lời chuyển cầu. Chúng ta hăng say noi gương các vị để được vững vàng trong ơn gọi theo chân Chúa Ki-tô (Xc. HP số 67, III).

Xin Chúa thương chúc phúc cho quý cha và quý Sơ để cuộc đời xế chiều của các ngài được có người chăm sóc và an ủi sau một đời tận tuỵ phục vụ.


Kim Hà, 31/10/2020