Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 30)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 25)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Saturday, October 31, 202010:20 PM(View: 420)

bibleCN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Chiều hôm qua, 30/10/2020, Sr. Thanh Loan thuộc Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu gửi video cho tôi xem và báo tin là quý Sr tổ chức ăn mừng vì gđ tôi gửi biếu quý Sr một số tiền để ăn mừng vào dịp Lễ Các Thánh và Lễ Kính Các Thánh Dòng Anh Em Thuyết Giáo Đa Minh.

Nhân dịp ấy, Sr Loan cũng cho tôi được nhìn thấy một số quý Sr già hưu qua video:

-Sr Ngoan, 87 tuổi, bị bịnh gút (gout) khoảng 14 năm. Tay chân bà co rút lại và làm cho bà đau đớn từng giây từng phút. Bà không thể cử động được.

Chân tay bà không duỗi ra được. Tuy nhiên bà vẫn tươi tỉnh nói chuyện. Mọi sự bà phải nhờ các sơ khác chăm sóc cho.


-Còn Sr. Côi thì già và không đi được, bà lúc quên lúc nhớ, trí nhớ lẫn lộn. Nhưng bà luôn ngồi xe lăn để tham dự Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Nét mặt bà vẫn tươi tỉnh, trông thật là dễ mến.


-Có những sơ già khác không ăn uống như bình thường được mà phải ăn cháo với trứng gà. Có sơ già yếu quá phải có người khác đút cơm cho.


Sau đó, tôi được nói chuyện với Sr. Phó Bề Trên Mừng. Bà vui vẻ và ăn nói lưu loát.


Hiện nay quý Sơ Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu đang cần xây một nhà để cho các sơ già có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Quý Sơ cũng cần thêm giường chiếu và chăn màn.

Nếu quý vị muốn giúp thì xin liên lạc với:

1. Sr. Thanh Loan, email: mariloan2003@yahoo.co.uk.

2. Email của Bề Trên Tổng Quyền: ceciliatrantuyet@gmail.com

3. Sr. già Phạm Thị Mẫu,
Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu. Xuân Ngọc, Xuân Trường. Nam Định.
Tel: 0974 468 166


Lúc nào nhìn thấy quý cha già hưu và quý sơ già hưu thì lòng tôi luôn xúc động.Các cha già ở nhà hưu thì rất tội nghiệp vì không có người chăm sóc. Vì thế vợ chồng chúng tôi luôn quý mến quý cha già và thường hay gửi tiền về một cha già để ngài giúp các cha già khác nơi nhà hưu.

Dù sao các cha cũng cần được an ủi, nâng đỡ và được người khác chăm sóc và biết ơn. Các cha cả một đời hy sinh mà chẳng được tri ân cho đủ. Xin Chúa thương bù đắp cho quý cha.


Hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ các anh chị em diễm phúc trong Gia đình Đa Minh, đã ra đi trước chúng ta. Họ để lại gương sáng trong nếp sống, tình thân ái, sự hiệp thông, và sự phù trợ bằng lời chuyển cầu. Chúng ta hăng say noi gương các vị để được vững vàng trong ơn gọi theo chân Chúa Ki-tô (Xc. HP số 67, III).

Xin Chúa thương chúc phúc cho quý cha và quý Sơ để cuộc đời xế chiều của các ngài được có người chăm sóc và an ủi sau một đời tận tuỵ phục vụ.


Kim Hà, 31/10/2020