Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 10)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 10)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 18)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 19)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 17)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 24)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 28)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 38)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 49)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4422: CUỘC BẦU CỬ TẠI HOA KỲ

Tuesday, November 3, 202011:32 AM(View: 178)
hoamyCN 4422: CUỘC BẦU CỬ TẠI HOA KỲ

Đối với nước Mỹ thì ngày hôm nay Thứ Ba ngày 3/11/2020 là một ngày quan trọng vì là ngày bầu cử.

Ở giáo phận Orange, Miền Nam California thì tất cả mọi người cùng cầu nguyện, chầu Thánh Thể, tham dự Thánh Lễ để cầu cho quốc gia Hoa Kỳ.

Họ cầu nguyện cho toàn dân có quyết định khôn ngoan và sáng suốt khi chọn người làm Tổng Thống và vào các chức vụ khác trong chính quyền.

Một cô bạn trong Huynh đoàn Đa Minh nói rằng:
"Con của em là bác sĩ ở Texas bảo rằng lúc gần đây sao không có bịnh nhân vào nhà thương chữa trị nữa."

Đây là một chuyện lạ lùng nhất kể từ khi nạn COVID 19 bắt đầu hoành hành ngang dọc trên đất Mỹ. Đã từ lâu, có nhiều người kháo nhau rằng:
"Sau cuộc bầu cử sẽ không còn nạn COVID 19 nữa."

Lạ thật, đó có phải là một đòn phép chính trị không nhỉ?

Dù sao thì Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh và gia đình tôi cũng đã, đang và sẽ cầu nguyện rất sốt sắng, nhất là trong ngày 3/11 này. Mọi người đang gõ cửa Thiên Đàng một cách ráo riết, tha thiết và khẩn trương.

Xin Chúa chọn người mà Chúa muốn để lãnh đạo nước Hoa Kỳ. Cả thế giới đều hồi hộp theo dõi cuộc bầu cử lịch sử này. Các linh mục và các Dòng Tu ở VN cũng hướng về Hoa Kỳ để cầu cho Tổng Thống Trump thắng cử.

Toàn dân Hoa Kỳ cũng đi bầu nhiều kỷ lục. Mọi lực lượng cảnh sát và vệ binh quốc gia đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với các cuộc nổi loạn, nếu có. Vì thế hơn lúc nào hết, chúng ta rất cần cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An.

Một cuộc chiến chính trị và một cuộc chiến thiêng liêng đang đến hồi gay cấn. Xin cho Ý Chúa được thể hiện và Nước Chúa trị đến. Amen.

Xin Thánh Martin, các Thánh và các linh hồn cầu bầu cho nước Hoa Kỳ ạ. Amen.

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi sẽ có một buổi tiệc lớn để ăn mừng chiến thắng của ông TT Trump. Nếu ông thất cử thì sẽ không có bữa tiệc nữa.

Kim Hà, 3/11/2020
Image may contain: stripes