Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 11)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 12)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 19)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 19)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 17)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 25)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 28)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 38)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 49)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN

Tuesday, November 3, 20205:48 PM(View: 160)
cuiCN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN
 
Hôm nay có cô bạn trẻ gọi lại cho tôi và báo tin vui là:
 
Người con trai 14 tuổi của cô mất đức tin nơi Chúa và lại hay có lý luận của kẻ vô thần nhưng nay đã thay đổi.
 
Sau khi gặp một số linh mục và nhận nhiều lời khuyên. Sau khi xưng tội thì cháu bằng lòng đi dự Thánh Lễ với gia đình. Cháu cũng chịu đọc kinh buổi tối với gia đình.
 
Ngày Lễ Các Thánh, 1/11/2020, cháu đi Lễ với gia đình. Ở giữa Thánh Lễ, cháu tình cờ nhìn qua tượng Đức Mẹ Maria thì thấy tượng Mẹ quay hẳn về phía cháu và mỉm cười với cháu. Cháu giật mình là lên: "A! A!"
 
Đây là lần thứ ba mà cháu nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra trong cuộc đời. "Chạy trời không khỏi nắng". Cho dù cháu chưa có đức tin nhưng cháu đã được Đức Mẹ yêu thương cách đặc biệt.
 
Trong bài giảng hôm ấy, cha Nguyễn Thanh Sơn nói rằng trong cuộc đời của ta luôn có 3 ly nước. Một ly đầy nước, một ly vơi nước và một ly bị bể nát. Không phải ai cũng may mắn có được một ly nước đầy. Vậy hãy vui lòng chấp nhận khi có một ly nước vơi, còn hơn là nhận một cái ly bể nát.
 
Đức tin không gượng ép được. Nhưng hãy vững tin và bền tâm. Hãy cầu nguyện liên lỉ, cầu nguyện với lòng thành và đức tin sắt son. Hãy nhờ nhiều người cầu nguyện cho. Hãy xin Lễ cầu cho con cháu. Xin Lễ lúc còn sống thì có ơn ích rất nhiều cho con cháu. 

"Một Thánh Lễ khi còn sống có ích lợi cho chúng ta hơn một ngàn Thánh Lễ khi đã qua đời." (Thánh Ansenmo)
 
Mẹ của cháu là một người luôn giúp đỡ Giáo Hội Mẹ Việt Nam và Giáo Hội Mỹ. Cô luôn xin lễ cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục. Cô cũng biết xin các linh hồn cầu nguyện cho gia đình cô. Cô luôn giúp đỡ các chương trình phát thanh và các mục vụ truyền thông của Chúa. Cô thương người túng bấn và cô đơn.
 
Vì thế, chắc chắn là Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái của cô. Xin Chúa thương xót gia đình cô và đặc biệt là cháu trai. Có thể cháu được ơn trở lại và làm nhiều điều đáng ngạc nhiên trong tương lai. Xin Chúa ban ơn Thiên Triệu cho cháu vì cháu rất thông minh và giỏi lý luận. Tạ ơn Chúa! Amen.
 
Kim Hà, 3/11/2020