Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN

Tuesday, November 3, 20205:48 PM(View: 95)
cuiCN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN
 
Hôm nay có cô bạn trẻ gọi lại cho tôi và báo tin vui là:
 
Người con trai 14 tuổi của cô mất đức tin nơi Chúa và lại hay có lý luận của kẻ vô thần nhưng nay đã thay đổi.
 
Sau khi gặp một số linh mục và nhận nhiều lời khuyên. Sau khi xưng tội thì cháu bằng lòng đi dự Thánh Lễ với gia đình. Cháu cũng chịu đọc kinh buổi tối với gia đình.
 
Ngày Lễ Các Thánh, 1/11/2020, cháu đi Lễ với gia đình. Ở giữa Thánh Lễ, cháu tình cờ nhìn qua tượng Đức Mẹ Maria thì thấy tượng Mẹ quay hẳn về phía cháu và mỉm cười với cháu. Cháu giật mình là lên: "A! A!"
 
Đây là lần thứ ba mà cháu nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra trong cuộc đời. "Chạy trời không khỏi nắng". Cho dù cháu chưa có đức tin nhưng cháu đã được Đức Mẹ yêu thương cách đặc biệt.
 
Trong bài giảng hôm ấy, cha Nguyễn Thanh Sơn nói rằng trong cuộc đời của ta luôn có 3 ly nước. Một ly đầy nước, một ly vơi nước và một ly bị bể nát. Không phải ai cũng may mắn có được một ly nước đầy. Vậy hãy vui lòng chấp nhận khi có một ly nước vơi, còn hơn là nhận một cái ly bể nát.
 
Đức tin không gượng ép được. Nhưng hãy vững tin và bền tâm. Hãy cầu nguyện liên lỉ, cầu nguyện với lòng thành và đức tin sắt son. Hãy nhờ nhiều người cầu nguyện cho. Hãy xin Lễ cầu cho con cháu. Xin Lễ lúc còn sống thì có ơn ích rất nhiều cho con cháu. 

"Một Thánh Lễ khi còn sống có ích lợi cho chúng ta hơn một ngàn Thánh Lễ khi đã qua đời." (Thánh Ansenmo)
 
Mẹ của cháu là một người luôn giúp đỡ Giáo Hội Mẹ Việt Nam và Giáo Hội Mỹ. Cô luôn xin lễ cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục. Cô cũng biết xin các linh hồn cầu nguyện cho gia đình cô. Cô luôn giúp đỡ các chương trình phát thanh và các mục vụ truyền thông của Chúa. Cô thương người túng bấn và cô đơn.
 
Vì thế, chắc chắn là Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái của cô. Xin Chúa thương xót gia đình cô và đặc biệt là cháu trai. Có thể cháu được ơn trở lại và làm nhiều điều đáng ngạc nhiên trong tương lai. Xin Chúa ban ơn Thiên Triệu cho cháu vì cháu rất thông minh và giỏi lý luận. Tạ ơn Chúa! Amen.
 
Kim Hà, 3/11/2020