Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 0)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 12)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 6)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.
Monday, May 3, 20217:07 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của cô Mỹ Nguyễn, một khách hành hương trong chuyến hành hương Medjugorje tháng 10 năm 2006 và sau đó là trong chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe tháng 2 năm 2007 vừa qua: “Khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi tha thiết xin ơn hoán cải cho gia đình, đồng thời xin ơn chữa lành phần hồn,
Monday, May 3, 20216:24 AM(View: 12)
Lời chia sẻ của cô Trung Thu về việc Chúa chữa lành cho người mẹ ung thư khỏi bịnh và cho người con trai của bà theo đạo và trở nên một thầy Phó Tế. Hiện thầy đang phục vụ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Cô Thu kể như sau:
Monday, May 3, 20215:46 AM(View: 17)
Tuần Lễ đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje đã được tuyên bố là có thật bởi một uỷ ban của Toà Thánh Vatican. Cô Vicka Ivankovic là một thị nhân nổi tiếng nhất trong 6 thị nhân tại Medjugorje, nước Bosnia-Hercegovina.
Sunday, May 2, 20218:44 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Đây là lời kể của cô Trung Thu. Cô Thu đã nhận được nhiều ơn lành ở Naju, Đại Hàn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ trên cô Thu. Sau đó, cô Thu đi hành hương ở Medjugorje vào năm 2011. Bẵng đi khoảng 8, 9 năm, hôm nay bỗng nhiên cô Thu gọi điện thoại kể cảm nghiệm của cô ở Medjugorje cho tôi nghe để tôi viết lại làm chứng cho Chúa và Đức Mẹ. (Kim Hà)
Sunday, May 2, 20211:55 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Anh chị Patrick và Nancy Latta sẵn sàng đi khắp nơi trên thế giới để làm chứng cho Đức Mẹ Medjugorje. Lần đầu tôi gặp anh chị là vào năm 1998, trong Đại Hội Hoà Bình Medjugorje tại miền Nam California. Chị Nancy Latta có một giọng nói thật dịu dàng và ấm áp. Con người chị rất dễ mến, thân ái và thân thiện...

CN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Wednesday, November 4, 20209:33 PM(View: 231)
cgtxCN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Tôi nhớ mình đã viết một số bài cảm nghiệm về việc giới trẻ tự tử trong thời gian đã qua, được đăng trong mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa của www.memaria.orgwww.memaria.net. Xin kính mời quý vị vào tìm đọc.

Vì là người mẹ của nhiều con nên tôi rất quan tâm đến việc tự tử của người trẻ. Đó là niềm đau không lối thoát của người trẻ và cũng là niềm đau lớn lao và bi thương nhất của cả gia đình người ấy.

1. Đã có một số bạn học của các con tôi đã tự tử chết. Chính các con tôi khi nghe tin bạn chết đã xin chúng tôi cầu nguyện cho các linh hồn tự tử ấy. Tôi thương họ nên còn xin lễ cho linh hồn họ.

2. Có những cháu bị bạn học đua nhau chọc ghẹo, bắt nạt, trêu tức "bully" về kiểu tóc, về cách ăn mặc, hay về cách phát âm tiếng Anh. Thế là cháu tự tử.

3. Có những cháu không theo kịp với trình độ học vấn, thất vọng quá nên tự tử.

4. Có những cháu thông minh quá, cảm thấy chán nản trong việc học, cảm thấy đời sống buồn thảm nên chán đời mà tự tử.

5. Có những cháu yêu thầm, nhớ trộm người khác phái mà không được chú ý nên chán sống.

6. Có những trẻ vì cha mẹ khó khăn, ngăn cản hoặc cha mẹ vì bận rộn, không tỏ vẻ quan tâm, yêu thương, không còn chú ý đến mình nên cháu nổi loại muốn lìa đời.

7. Có rất nhiều cháu rất mê say chơi games trên computer. Cháu bỏ học, tinh thần buồn sầu, con người thẫn thờ và lờ đờ, không còn có thể tập trung học hành nữa. Từ đó, không còn hứng thú học hành và đi vào lối kẹt, không có lối thoát ra vòng lẩn quẩn ấy.

8. Có một số lớn người trẻ vì ảnh hưởng của internet, các phương tiện truyền thông, vì có bạn bè xấu nên quyết định tự tử.

9. Cũng có những cháu trong lúc dậy thì nên cơ thể tiết ra chất kích thích tố làm cho con người thay đổi, tinh thần cũng biến đổi. Họ cảm thấy cô đơn như là không ai hiểu mình. Họ cũng không thể tâm sự với cha mẹ, anh em nên chán sống.

10. Có những trẻ vì không có đức tin, đức cậy nên không biết bám víu vào đâu. Lòng khủng hoảng nên có những quyết định tìm cái chết một cách vội vàng.

11. Có một cháu gái cắt trong các tạp chí những tấm hình tài tử và dán đầy trong căn phòng. Căn phòng của cháu luôn tối ám. Một hôm mẹ cháu vào phòng dọn dẹp. Bà bèn lột các tấm hình ấy đi. Chỉ có vậy mà cô gái gây gổ với mẹ và uống thuốc Tylenol tự tử. Cha mẹ phải đưa cháu vào bịnh viện. Rồi sau đó, cả gia đình phải đi gặp các vị cố vấn khải đạo hàng tuần, phải trả tiền cho họ vì theo lệnh của nhà nước. Khổ chưa?

12. Có một vị nữ tu nổi tiếng đã tâm sự rằng khi còn nhỏ, bà có ý định tự tử. Bà đã ra bờ biển để chết nhưng nhờ có một số bạn tốt khuyên răn và nâng đỡ nên bà bỏ ý định tự tử và đi sau này bà đi tu.

13. Sau này, vị nữ tu khuyên mọi người là hãy đặc biệt cầu cho giới trẻ được thoát nạn tự tử, nhất là phải cầu nguyện sốt sắng vào dịp cuối tuần, bắt đầu từ ngày thứ sáu đến hết đêm ngày Chúa Nhật. Đó là thời điểm mà người trẻ thường hay chọn để tự tử.

14. Có những bậc cha mẹ khi đứng trước việc con mình muốn tự tử, họ đi tìm các linh mục, các vị cố vấn khải đạo (counselors) để xin sự giúp đỡ của giới chuyên môn hầu biết phải hành xử thế nào cho hợp lý. Cuối cùng họ nói thẳng với con cái về ba giải pháp:

1. Nếu con muốn tự tử thì cảnh sát sẽ đưa con đi vào các nhà thương tâm thần. Có thể con phải ở đó để người ta tìm cách chữa trị tâm thần. Con có thể ở lâu, cũng có thể ở một thời gian ngắn. Nhưng trong lý lịch đi xin việc làm sau này, nếu họ thấy con có thời gian ở viện tâm thần thì chắc chắn chẳng ai muốn mướn con làm việc cho họ.

2. Cha mẹ có thể phải gửi con vào các trường học viện (academy) hoặc là vào ở nội trú trong các trường Công Giáo. Ở đó kỷ luật rất khắt khe và cứng rắn. Thêm nữa là cha mẹ phải tốn rất nhiều tiền để trả học phí hàng tháng cho con.

3. Con có thể chọn ở lại nhà nhưng phải vâng lời, không được có ý tự tử nữa và phải tuân theo kỷ luật và nội quy của gia đình. Con vẫn có tự do, có phòng riêng, đi học như thường lệ, có gia đình luôn yểm trợ và thương yêu con.

Tóm lại, vấn đề người trẻ tự tử là một vấn đề đau đớn, bi thảm và nhức nhối cho gia đình.

1. Vì thế, là cha mẹ thì xin hãy cầu nguyện liên lỉ cho con cháu mình.
2. Gia nhập những nhóm cầu nguyện để cầu nguyện chung và nhận sự hỗ trợ và nâng đỡ của những người bạn trong nhóm.
3. Xin Lễ cầu nguyện cho gia đình, đặc biệt là các con. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu che chở và chữa lành cho gia đình.
4. Hãy xin Lễ giải thoát và chữa lành (Deliverance and Healing Mass).

Lạy Chúa, chúng con rất bất lực trong mọi điều, nhất là việc giáo dục các con cháu chúng con. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 5/11/2020
Image may contain: 1 person, text