Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 12)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 24)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 11)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 15)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 19)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 20)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 22)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 20)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 21)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

CN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Wednesday, November 4, 20209:33 PM(View: 327)
cgtxCN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Tôi nhớ mình đã viết một số bài cảm nghiệm về việc giới trẻ tự tử trong thời gian đã qua, được đăng trong mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa của www.memaria.orgwww.memaria.net. Xin kính mời quý vị vào tìm đọc.

Vì là người mẹ của nhiều con nên tôi rất quan tâm đến việc tự tử của người trẻ. Đó là niềm đau không lối thoát của người trẻ và cũng là niềm đau lớn lao và bi thương nhất của cả gia đình người ấy.

1. Đã có một số bạn học của các con tôi đã tự tử chết. Chính các con tôi khi nghe tin bạn chết đã xin chúng tôi cầu nguyện cho các linh hồn tự tử ấy. Tôi thương họ nên còn xin lễ cho linh hồn họ.

2. Có những cháu bị bạn học đua nhau chọc ghẹo, bắt nạt, trêu tức "bully" về kiểu tóc, về cách ăn mặc, hay về cách phát âm tiếng Anh. Thế là cháu tự tử.

3. Có những cháu không theo kịp với trình độ học vấn, thất vọng quá nên tự tử.

4. Có những cháu thông minh quá, cảm thấy chán nản trong việc học, cảm thấy đời sống buồn thảm nên chán đời mà tự tử.

5. Có những cháu yêu thầm, nhớ trộm người khác phái mà không được chú ý nên chán sống.

6. Có những trẻ vì cha mẹ khó khăn, ngăn cản hoặc cha mẹ vì bận rộn, không tỏ vẻ quan tâm, yêu thương, không còn chú ý đến mình nên cháu nổi loại muốn lìa đời.

7. Có rất nhiều cháu rất mê say chơi games trên computer. Cháu bỏ học, tinh thần buồn sầu, con người thẫn thờ và lờ đờ, không còn có thể tập trung học hành nữa. Từ đó, không còn hứng thú học hành và đi vào lối kẹt, không có lối thoát ra vòng lẩn quẩn ấy.

8. Có một số lớn người trẻ vì ảnh hưởng của internet, các phương tiện truyền thông, vì có bạn bè xấu nên quyết định tự tử.

9. Cũng có những cháu trong lúc dậy thì nên cơ thể tiết ra chất kích thích tố làm cho con người thay đổi, tinh thần cũng biến đổi. Họ cảm thấy cô đơn như là không ai hiểu mình. Họ cũng không thể tâm sự với cha mẹ, anh em nên chán sống.

10. Có những trẻ vì không có đức tin, đức cậy nên không biết bám víu vào đâu. Lòng khủng hoảng nên có những quyết định tìm cái chết một cách vội vàng.

11. Có một cháu gái cắt trong các tạp chí những tấm hình tài tử và dán đầy trong căn phòng. Căn phòng của cháu luôn tối ám. Một hôm mẹ cháu vào phòng dọn dẹp. Bà bèn lột các tấm hình ấy đi. Chỉ có vậy mà cô gái gây gổ với mẹ và uống thuốc Tylenol tự tử. Cha mẹ phải đưa cháu vào bịnh viện. Rồi sau đó, cả gia đình phải đi gặp các vị cố vấn khải đạo hàng tuần, phải trả tiền cho họ vì theo lệnh của nhà nước. Khổ chưa?

12. Có một vị nữ tu nổi tiếng đã tâm sự rằng khi còn nhỏ, bà có ý định tự tử. Bà đã ra bờ biển để chết nhưng nhờ có một số bạn tốt khuyên răn và nâng đỡ nên bà bỏ ý định tự tử và đi sau này bà đi tu.

13. Sau này, vị nữ tu khuyên mọi người là hãy đặc biệt cầu cho giới trẻ được thoát nạn tự tử, nhất là phải cầu nguyện sốt sắng vào dịp cuối tuần, bắt đầu từ ngày thứ sáu đến hết đêm ngày Chúa Nhật. Đó là thời điểm mà người trẻ thường hay chọn để tự tử.

14. Có những bậc cha mẹ khi đứng trước việc con mình muốn tự tử, họ đi tìm các linh mục, các vị cố vấn khải đạo (counselors) để xin sự giúp đỡ của giới chuyên môn hầu biết phải hành xử thế nào cho hợp lý. Cuối cùng họ nói thẳng với con cái về ba giải pháp:

1. Nếu con muốn tự tử thì cảnh sát sẽ đưa con đi vào các nhà thương tâm thần. Có thể con phải ở đó để người ta tìm cách chữa trị tâm thần. Con có thể ở lâu, cũng có thể ở một thời gian ngắn. Nhưng trong lý lịch đi xin việc làm sau này, nếu họ thấy con có thời gian ở viện tâm thần thì chắc chắn chẳng ai muốn mướn con làm việc cho họ.

2. Cha mẹ có thể phải gửi con vào các trường học viện (academy) hoặc là vào ở nội trú trong các trường Công Giáo. Ở đó kỷ luật rất khắt khe và cứng rắn. Thêm nữa là cha mẹ phải tốn rất nhiều tiền để trả học phí hàng tháng cho con.

3. Con có thể chọn ở lại nhà nhưng phải vâng lời, không được có ý tự tử nữa và phải tuân theo kỷ luật và nội quy của gia đình. Con vẫn có tự do, có phòng riêng, đi học như thường lệ, có gia đình luôn yểm trợ và thương yêu con.

Tóm lại, vấn đề người trẻ tự tử là một vấn đề đau đớn, bi thảm và nhức nhối cho gia đình.

1. Vì thế, là cha mẹ thì xin hãy cầu nguyện liên lỉ cho con cháu mình.
2. Gia nhập những nhóm cầu nguyện để cầu nguyện chung và nhận sự hỗ trợ và nâng đỡ của những người bạn trong nhóm.
3. Xin Lễ cầu nguyện cho gia đình, đặc biệt là các con. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu che chở và chữa lành cho gia đình.
4. Hãy xin Lễ giải thoát và chữa lành (Deliverance and Healing Mass).

Lạy Chúa, chúng con rất bất lực trong mọi điều, nhất là việc giáo dục các con cháu chúng con. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 5/11/2020
Image may contain: 1 person, text