Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 42)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Wednesday, November 4, 20209:33 PM(View: 106)
cgtxCN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Tôi nhớ mình đã viết một số bài cảm nghiệm về việc giới trẻ tự tử trong thời gian đã qua, được đăng trong mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa của www.memaria.orgwww.memaria.net. Xin kính mời quý vị vào tìm đọc.

Vì là người mẹ của nhiều con nên tôi rất quan tâm đến việc tự tử của người trẻ. Đó là niềm đau không lối thoát của người trẻ và cũng là niềm đau lớn lao và bi thương nhất của cả gia đình người ấy.

1. Đã có một số bạn học của các con tôi đã tự tử chết. Chính các con tôi khi nghe tin bạn chết đã xin chúng tôi cầu nguyện cho các linh hồn tự tử ấy. Tôi thương họ nên còn xin lễ cho linh hồn họ.

2. Có những cháu bị bạn học đua nhau chọc ghẹo, bắt nạt, trêu tức "bully" về kiểu tóc, về cách ăn mặc, hay về cách phát âm tiếng Anh. Thế là cháu tự tử.

3. Có những cháu không theo kịp với trình độ học vấn, thất vọng quá nên tự tử.

4. Có những cháu thông minh quá, cảm thấy chán nản trong việc học, cảm thấy đời sống buồn thảm nên chán đời mà tự tử.

5. Có những cháu yêu thầm, nhớ trộm người khác phái mà không được chú ý nên chán sống.

6. Có những trẻ vì cha mẹ khó khăn, ngăn cản hoặc cha mẹ vì bận rộn, không tỏ vẻ quan tâm, yêu thương, không còn chú ý đến mình nên cháu nổi loại muốn lìa đời.

7. Có rất nhiều cháu rất mê say chơi games trên computer. Cháu bỏ học, tinh thần buồn sầu, con người thẫn thờ và lờ đờ, không còn có thể tập trung học hành nữa. Từ đó, không còn hứng thú học hành và đi vào lối kẹt, không có lối thoát ra vòng lẩn quẩn ấy.

8. Có một số lớn người trẻ vì ảnh hưởng của internet, các phương tiện truyền thông, vì có bạn bè xấu nên quyết định tự tử.

9. Cũng có những cháu trong lúc dậy thì nên cơ thể tiết ra chất kích thích tố làm cho con người thay đổi, tinh thần cũng biến đổi. Họ cảm thấy cô đơn như là không ai hiểu mình. Họ cũng không thể tâm sự với cha mẹ, anh em nên chán sống.

10. Có những trẻ vì không có đức tin, đức cậy nên không biết bám víu vào đâu. Lòng khủng hoảng nên có những quyết định tìm cái chết một cách vội vàng.

11. Có một cháu gái cắt trong các tạp chí những tấm hình tài tử và dán đầy trong căn phòng. Căn phòng của cháu luôn tối ám. Một hôm mẹ cháu vào phòng dọn dẹp. Bà bèn lột các tấm hình ấy đi. Chỉ có vậy mà cô gái gây gổ với mẹ và uống thuốc Tylenol tự tử. Cha mẹ phải đưa cháu vào bịnh viện. Rồi sau đó, cả gia đình phải đi gặp các vị cố vấn khải đạo hàng tuần, phải trả tiền cho họ vì theo lệnh của nhà nước. Khổ chưa?

12. Có một vị nữ tu nổi tiếng đã tâm sự rằng khi còn nhỏ, bà có ý định tự tử. Bà đã ra bờ biển để chết nhưng nhờ có một số bạn tốt khuyên răn và nâng đỡ nên bà bỏ ý định tự tử và đi sau này bà đi tu.

13. Sau này, vị nữ tu khuyên mọi người là hãy đặc biệt cầu cho giới trẻ được thoát nạn tự tử, nhất là phải cầu nguyện sốt sắng vào dịp cuối tuần, bắt đầu từ ngày thứ sáu đến hết đêm ngày Chúa Nhật. Đó là thời điểm mà người trẻ thường hay chọn để tự tử.

14. Có những bậc cha mẹ khi đứng trước việc con mình muốn tự tử, họ đi tìm các linh mục, các vị cố vấn khải đạo (counselors) để xin sự giúp đỡ của giới chuyên môn hầu biết phải hành xử thế nào cho hợp lý. Cuối cùng họ nói thẳng với con cái về ba giải pháp:

1. Nếu con muốn tự tử thì cảnh sát sẽ đưa con đi vào các nhà thương tâm thần. Có thể con phải ở đó để người ta tìm cách chữa trị tâm thần. Con có thể ở lâu, cũng có thể ở một thời gian ngắn. Nhưng trong lý lịch đi xin việc làm sau này, nếu họ thấy con có thời gian ở viện tâm thần thì chắc chắn chẳng ai muốn mướn con làm việc cho họ.

2. Cha mẹ có thể phải gửi con vào các trường học viện (academy) hoặc là vào ở nội trú trong các trường Công Giáo. Ở đó kỷ luật rất khắt khe và cứng rắn. Thêm nữa là cha mẹ phải tốn rất nhiều tiền để trả học phí hàng tháng cho con.

3. Con có thể chọn ở lại nhà nhưng phải vâng lời, không được có ý tự tử nữa và phải tuân theo kỷ luật và nội quy của gia đình. Con vẫn có tự do, có phòng riêng, đi học như thường lệ, có gia đình luôn yểm trợ và thương yêu con.

Tóm lại, vấn đề người trẻ tự tử là một vấn đề đau đớn, bi thảm và nhức nhối cho gia đình.

1. Vì thế, là cha mẹ thì xin hãy cầu nguyện liên lỉ cho con cháu mình.
2. Gia nhập những nhóm cầu nguyện để cầu nguyện chung và nhận sự hỗ trợ và nâng đỡ của những người bạn trong nhóm.
3. Xin Lễ cầu nguyện cho gia đình, đặc biệt là các con. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu che chở và chữa lành cho gia đình.
4. Hãy xin Lễ giải thoát và chữa lành (Deliverance and Healing Mass).

Lạy Chúa, chúng con rất bất lực trong mọi điều, nhất là việc giáo dục các con cháu chúng con. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 5/11/2020
Image may contain: 1 person, text