Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 12)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 24)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 11)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 15)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 19)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 20)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 22)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 20)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 21)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Sunday, November 8, 20209:04 PM(View: 451)
ln6CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Hôm qua, Thứ Bẩy ngày 7/11/2020, trời California bỗng có cơn mưa. Tôi rất mừng vì đã từ rất lâu, California hạn hán, không hề mưa. Ngày hôm nay Chúa Nhật, trời bỗng trở lạnh, cơn gió bấc thổi tới đem cái lạnh ngọt ngào đến cho cư dân chúng tôi.

Tháng 11 cầu cho các linh hồn và đi viếng nghĩa địa cầu cho thân nhân và các linh hồn. Dù trời có gió lớn nhưng gia đình tôi vẫn đi thăm nghĩa địa. Tôi hình dung các linh hồn rất vui mừng khi có người đến lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho mình.

Tôi đã đọc rất nhiều chuyện về các linh hồn ở luyện ngục. Vì thế tôi rất quý mến các linh hồn, nhất là các linh hồn bị người thân quên lãng nên còn được gọi là các linh mồ côi. Thường thì các linh mục cũng dễ bị người đời quên lãng. Tôi cũng rất xót thương các linh hồn tự tử vì không tìm ra lối thoát trong cuộc đời.

Một vị linh mục kể rằng:

"Khi tôi đi ra nghĩa địa để làm phép xác cho một người vừa qua đời, tình cờ tôi bước đến gần một ngôi mộ trên đường đi thì tôi bỗng nghe có tiếng nói:
"Cám ơn cha đã làm phép xác cho con. Con xin cha cầu nguyện cho con."

Tôi giật mình nhìn tấm bia thì thấy tên họ của người chết. Tôi nhớ ra đó là một thanh niên chết lúc 17 tuổi vì tự tử. Tôi bèn thầm thĩ cầu nguyện cho linh hồn ấy.

Chúng ta không biết số phận của các linh hồn tự tử ở đâu nhưng bổn phận chúng ta là cứ xin lễ và cầu nguyện cho các linh hồn đáng thương ấy."
Sau đây là lời cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục trong tác phẩm phỏng vấn bà Simma, người nước Áo (Autria, Âu Châu).

LỜI CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TRONG LUYỆN NGỤC:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đau khổ và chịu chết để toàn thể nhân loại được cứu độ và được huởng hạnh phúc trường sinh. Xin Chúa nghe lời khẩn xin và ban thêm lòng thương xót Chúa cho các linh hồn của những người sau:

(Sau mỗi câu khấn thì đọc: Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)

- Cha mẹ con và ông bà con, (Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)
- Anh chị em con và các thân nhân con,
- Các cha mẹ đỡ đầu con, qua các bí tích Rửa Tội và Thêm Sức,
- Các ân nhân của con, cả về linh hồn và vật chất,
- Các bạn hữu và hàng xóm con,
- Người mà con yêu mến và có trách nhiệm chăm sóc,
- Người đã bị con làm cho khốn khổ và làm hại,
- Người mà Chúa đặc biệt yêu mến,
- Người mà gần đến ngày được giải thoát,
- Người mong ước được hiệp thông với Chúa,
- Người chịu đau khổ lớn lao,
- Người không có ai nhớ đến mà cầu nguyện cho,
- Người ở Luyện ngục quá lâu,
- Người đã từng phục vụ đắc lực trong Giáo hội,
- Người giàu có mà nay đau khổ nhất,
- Người quyền thế mà nay bất lực,
- Người đã từng mù loà thiêng liêng, mà nay được thấy tỏ tường,
- Người nông nổi sống trong cô độc,
- Người nghèo không tìm kho tàng của Thiên Đàng,
- Người khô khan không dành thì giờ cầu nguyện,
- Người lười biếng không làm việc tốt,
- Người có đức tin yếu mà không chịu các phép bí tích,
- Người tội lỗi cần phép lạ để được ơn cứu rỗi,
- Các bậc cha mẹ không chăm sóc con cái,
- Các bậc Bề Trên không lo phần rỗi cho kẻ dưới quyền của họ,
- Những kẻ cố gắng đi tìm sự giầu có và thoả mãn trần thế,
- Những kẻ luôn nghĩ đến thế gian mà không sử dụng tiền của và tài năng để phục vụ Chúa,
- Những kẻ nhìn thấy cái chết của kẻ khác mà không nghĩ đến cái chết của mình,
- Những kẻ không xây dựng cho đời sau,
- Những kẻ bị kết án nặng nề bởi vì họ được giao các trọng trách mà không chu toàn,
- Các Giáo Hoàng, vua chúa và kẻ có quyền hành,
- Các Giám mục và cố vấn,
- Các thầy giáo và cố vấn tâm linh,
- Các linh mục và tu sĩ của Giáo hội Công giáo,
- Các Đấng bảo vệ cho Đức Tin Thánh Thiện,
- Những chiến sĩ trận vong,
- Những ai chiến đấu cho tổ quốc,
- Những ai chôn nơi biển cả,
- Những ai trúng phong,
- Những ai chết vì bệnh tim,
- Những ai đau đớn và chết vì bị ung thư,
- Những ai chết thình lình vì tai nạn,
- Những ai chết mà không được lãnh các bí tích cuối cùng của Giáo Hội,
- Những ai sẽ chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ,
- Linh hồn tội lỗi của chính con, khi con sẽ phải ra trước Tòa Phán Xét của Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn ấy được nghỉ yên đời đời, và xin ánh sáng ngàn thu Chúa chiếu soi các linh hồn ấy mãi mãi, với các Thánh của Chúa bởi vì Chúa là Đấng hay thương xót.

X: Chúa ở cùng anh chị em.

Đ: Và ở cùng linh hồn bạn.

Lạy Chúa, con nài xin Chúa vì lời chúng con cầu xin, xin thương xót và cứu vớt các linh hồn các tôi tớ Chúa đã ra đi. Xin Chúa giải thoát họ khỏi mọi tội lỗi và cho họ được hưởng ơn Cứu Độ của Chúa. Amen.

(Trích trong tác phẩm Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục, do Kim Hà dịch thuật năm 2006).