Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 42)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...

CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Sunday, November 8, 20209:04 PM(View: 90)
ln6CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Hôm qua, Thứ Bẩy ngày 7/11/2020, trời California bỗng có cơn mưa. Tôi rất mừng vì đã từ rất lâu, California hạn hán, không hề mưa. Ngày hôm nay Chúa Nhật, trời bỗng trở lạnh, cơn gió bấc thổi tới đem cái lạnh ngọt ngào đến cho cư dân chúng tôi.

Tháng 11 cầu cho các linh hồn và đi viếng nghĩa địa cầu cho thân nhân và các linh hồn. Dù trời có gió lớn nhưng gia đình tôi vẫn đi thăm nghĩa địa. Tôi hình dung các linh hồn rất vui mừng khi có người đến lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho mình.

Tôi đã đọc rất nhiều chuyện về các linh hồn ở luyện ngục. Vì thế tôi rất quý mến các linh hồn, nhất là các linh hồn bị người thân quên lãng nên còn được gọi là các linh mồ côi. Thường thì các linh mục cũng dễ bị người đời quên lãng. Tôi cũng rất xót thương các linh hồn tự tử vì không tìm ra lối thoát trong cuộc đời.

Một vị linh mục kể rằng:

"Khi tôi đi ra nghĩa địa để làm phép xác cho một người vừa qua đời, tình cờ tôi bước đến gần một ngôi mộ trên đường đi thì tôi bỗng nghe có tiếng nói:
"Cám ơn cha đã làm phép xác cho con. Con xin cha cầu nguyện cho con."

Tôi giật mình nhìn tấm bia thì thấy tên họ của người chết. Tôi nhớ ra đó là một thanh niên chết lúc 17 tuổi vì tự tử. Tôi bèn thầm thĩ cầu nguyện cho linh hồn ấy.

Chúng ta không biết số phận của các linh hồn tự tử ở đâu nhưng bổn phận chúng ta là cứ xin lễ và cầu nguyện cho các linh hồn đáng thương ấy."
Sau đây là lời cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục trong tác phẩm phỏng vấn bà Simma, người nước Áo (Autria, Âu Châu).

LỜI CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TRONG LUYỆN NGỤC:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đau khổ và chịu chết để toàn thể nhân loại được cứu độ và được huởng hạnh phúc trường sinh. Xin Chúa nghe lời khẩn xin và ban thêm lòng thương xót Chúa cho các linh hồn của những người sau:

(Sau mỗi câu khấn thì đọc: Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)

- Cha mẹ con và ông bà con, (Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)
- Anh chị em con và các thân nhân con,
- Các cha mẹ đỡ đầu con, qua các bí tích Rửa Tội và Thêm Sức,
- Các ân nhân của con, cả về linh hồn và vật chất,
- Các bạn hữu và hàng xóm con,
- Người mà con yêu mến và có trách nhiệm chăm sóc,
- Người đã bị con làm cho khốn khổ và làm hại,
- Người mà Chúa đặc biệt yêu mến,
- Người mà gần đến ngày được giải thoát,
- Người mong ước được hiệp thông với Chúa,
- Người chịu đau khổ lớn lao,
- Người không có ai nhớ đến mà cầu nguyện cho,
- Người ở Luyện ngục quá lâu,
- Người đã từng phục vụ đắc lực trong Giáo hội,
- Người giàu có mà nay đau khổ nhất,
- Người quyền thế mà nay bất lực,
- Người đã từng mù loà thiêng liêng, mà nay được thấy tỏ tường,
- Người nông nổi sống trong cô độc,
- Người nghèo không tìm kho tàng của Thiên Đàng,
- Người khô khan không dành thì giờ cầu nguyện,
- Người lười biếng không làm việc tốt,
- Người có đức tin yếu mà không chịu các phép bí tích,
- Người tội lỗi cần phép lạ để được ơn cứu rỗi,
- Các bậc cha mẹ không chăm sóc con cái,
- Các bậc Bề Trên không lo phần rỗi cho kẻ dưới quyền của họ,
- Những kẻ cố gắng đi tìm sự giầu có và thoả mãn trần thế,
- Những kẻ luôn nghĩ đến thế gian mà không sử dụng tiền của và tài năng để phục vụ Chúa,
- Những kẻ nhìn thấy cái chết của kẻ khác mà không nghĩ đến cái chết của mình,
- Những kẻ không xây dựng cho đời sau,
- Những kẻ bị kết án nặng nề bởi vì họ được giao các trọng trách mà không chu toàn,
- Các Giáo Hoàng, vua chúa và kẻ có quyền hành,
- Các Giám mục và cố vấn,
- Các thầy giáo và cố vấn tâm linh,
- Các linh mục và tu sĩ của Giáo hội Công giáo,
- Các Đấng bảo vệ cho Đức Tin Thánh Thiện,
- Những chiến sĩ trận vong,
- Những ai chiến đấu cho tổ quốc,
- Những ai chôn nơi biển cả,
- Những ai trúng phong,
- Những ai chết vì bệnh tim,
- Những ai đau đớn và chết vì bị ung thư,
- Những ai chết thình lình vì tai nạn,
- Những ai chết mà không được lãnh các bí tích cuối cùng của Giáo Hội,
- Những ai sẽ chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ,
- Linh hồn tội lỗi của chính con, khi con sẽ phải ra trước Tòa Phán Xét của Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn ấy được nghỉ yên đời đời, và xin ánh sáng ngàn thu Chúa chiếu soi các linh hồn ấy mãi mãi, với các Thánh của Chúa bởi vì Chúa là Đấng hay thương xót.

X: Chúa ở cùng anh chị em.

Đ: Và ở cùng linh hồn bạn.

Lạy Chúa, con nài xin Chúa vì lời chúng con cầu xin, xin thương xót và cứu vớt các linh hồn các tôi tớ Chúa đã ra đi. Xin Chúa giải thoát họ khỏi mọi tội lỗi và cho họ được hưởng ơn Cứu Độ của Chúa. Amen.

(Trích trong tác phẩm Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục, do Kim Hà dịch thuật năm 2006).