Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 0)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 12)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 6)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.
Monday, May 3, 20217:07 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của cô Mỹ Nguyễn, một khách hành hương trong chuyến hành hương Medjugorje tháng 10 năm 2006 và sau đó là trong chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe tháng 2 năm 2007 vừa qua: “Khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi tha thiết xin ơn hoán cải cho gia đình, đồng thời xin ơn chữa lành phần hồn,
Monday, May 3, 20216:24 AM(View: 12)
Lời chia sẻ của cô Trung Thu về việc Chúa chữa lành cho người mẹ ung thư khỏi bịnh và cho người con trai của bà theo đạo và trở nên một thầy Phó Tế. Hiện thầy đang phục vụ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Cô Thu kể như sau:
Monday, May 3, 20215:46 AM(View: 17)
Tuần Lễ đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje đã được tuyên bố là có thật bởi một uỷ ban của Toà Thánh Vatican. Cô Vicka Ivankovic là một thị nhân nổi tiếng nhất trong 6 thị nhân tại Medjugorje, nước Bosnia-Hercegovina.
Sunday, May 2, 20218:44 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Đây là lời kể của cô Trung Thu. Cô Thu đã nhận được nhiều ơn lành ở Naju, Đại Hàn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ trên cô Thu. Sau đó, cô Thu đi hành hương ở Medjugorje vào năm 2011. Bẵng đi khoảng 8, 9 năm, hôm nay bỗng nhiên cô Thu gọi điện thoại kể cảm nghiệm của cô ở Medjugorje cho tôi nghe để tôi viết lại làm chứng cho Chúa và Đức Mẹ. (Kim Hà)
Sunday, May 2, 20211:55 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Anh chị Patrick và Nancy Latta sẵn sàng đi khắp nơi trên thế giới để làm chứng cho Đức Mẹ Medjugorje. Lần đầu tôi gặp anh chị là vào năm 1998, trong Đại Hội Hoà Bình Medjugorje tại miền Nam California. Chị Nancy Latta có một giọng nói thật dịu dàng và ấm áp. Con người chị rất dễ mến, thân ái và thân thiện...

CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Sunday, November 8, 20209:04 PM(View: 321)
ln6CN 4425: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Hôm qua, Thứ Bẩy ngày 7/11/2020, trời California bỗng có cơn mưa. Tôi rất mừng vì đã từ rất lâu, California hạn hán, không hề mưa. Ngày hôm nay Chúa Nhật, trời bỗng trở lạnh, cơn gió bấc thổi tới đem cái lạnh ngọt ngào đến cho cư dân chúng tôi.

Tháng 11 cầu cho các linh hồn và đi viếng nghĩa địa cầu cho thân nhân và các linh hồn. Dù trời có gió lớn nhưng gia đình tôi vẫn đi thăm nghĩa địa. Tôi hình dung các linh hồn rất vui mừng khi có người đến lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho mình.

Tôi đã đọc rất nhiều chuyện về các linh hồn ở luyện ngục. Vì thế tôi rất quý mến các linh hồn, nhất là các linh hồn bị người thân quên lãng nên còn được gọi là các linh mồ côi. Thường thì các linh mục cũng dễ bị người đời quên lãng. Tôi cũng rất xót thương các linh hồn tự tử vì không tìm ra lối thoát trong cuộc đời.

Một vị linh mục kể rằng:

"Khi tôi đi ra nghĩa địa để làm phép xác cho một người vừa qua đời, tình cờ tôi bước đến gần một ngôi mộ trên đường đi thì tôi bỗng nghe có tiếng nói:
"Cám ơn cha đã làm phép xác cho con. Con xin cha cầu nguyện cho con."

Tôi giật mình nhìn tấm bia thì thấy tên họ của người chết. Tôi nhớ ra đó là một thanh niên chết lúc 17 tuổi vì tự tử. Tôi bèn thầm thĩ cầu nguyện cho linh hồn ấy.

Chúng ta không biết số phận của các linh hồn tự tử ở đâu nhưng bổn phận chúng ta là cứ xin lễ và cầu nguyện cho các linh hồn đáng thương ấy."
Sau đây là lời cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục trong tác phẩm phỏng vấn bà Simma, người nước Áo (Autria, Âu Châu).

LỜI CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TRONG LUYỆN NGỤC:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đau khổ và chịu chết để toàn thể nhân loại được cứu độ và được huởng hạnh phúc trường sinh. Xin Chúa nghe lời khẩn xin và ban thêm lòng thương xót Chúa cho các linh hồn của những người sau:

(Sau mỗi câu khấn thì đọc: Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)

- Cha mẹ con và ông bà con, (Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)
- Anh chị em con và các thân nhân con,
- Các cha mẹ đỡ đầu con, qua các bí tích Rửa Tội và Thêm Sức,
- Các ân nhân của con, cả về linh hồn và vật chất,
- Các bạn hữu và hàng xóm con,
- Người mà con yêu mến và có trách nhiệm chăm sóc,
- Người đã bị con làm cho khốn khổ và làm hại,
- Người mà Chúa đặc biệt yêu mến,
- Người mà gần đến ngày được giải thoát,
- Người mong ước được hiệp thông với Chúa,
- Người chịu đau khổ lớn lao,
- Người không có ai nhớ đến mà cầu nguyện cho,
- Người ở Luyện ngục quá lâu,
- Người đã từng phục vụ đắc lực trong Giáo hội,
- Người giàu có mà nay đau khổ nhất,
- Người quyền thế mà nay bất lực,
- Người đã từng mù loà thiêng liêng, mà nay được thấy tỏ tường,
- Người nông nổi sống trong cô độc,
- Người nghèo không tìm kho tàng của Thiên Đàng,
- Người khô khan không dành thì giờ cầu nguyện,
- Người lười biếng không làm việc tốt,
- Người có đức tin yếu mà không chịu các phép bí tích,
- Người tội lỗi cần phép lạ để được ơn cứu rỗi,
- Các bậc cha mẹ không chăm sóc con cái,
- Các bậc Bề Trên không lo phần rỗi cho kẻ dưới quyền của họ,
- Những kẻ cố gắng đi tìm sự giầu có và thoả mãn trần thế,
- Những kẻ luôn nghĩ đến thế gian mà không sử dụng tiền của và tài năng để phục vụ Chúa,
- Những kẻ nhìn thấy cái chết của kẻ khác mà không nghĩ đến cái chết của mình,
- Những kẻ không xây dựng cho đời sau,
- Những kẻ bị kết án nặng nề bởi vì họ được giao các trọng trách mà không chu toàn,
- Các Giáo Hoàng, vua chúa và kẻ có quyền hành,
- Các Giám mục và cố vấn,
- Các thầy giáo và cố vấn tâm linh,
- Các linh mục và tu sĩ của Giáo hội Công giáo,
- Các Đấng bảo vệ cho Đức Tin Thánh Thiện,
- Những chiến sĩ trận vong,
- Những ai chiến đấu cho tổ quốc,
- Những ai chôn nơi biển cả,
- Những ai trúng phong,
- Những ai chết vì bệnh tim,
- Những ai đau đớn và chết vì bị ung thư,
- Những ai chết thình lình vì tai nạn,
- Những ai chết mà không được lãnh các bí tích cuối cùng của Giáo Hội,
- Những ai sẽ chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ,
- Linh hồn tội lỗi của chính con, khi con sẽ phải ra trước Tòa Phán Xét của Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn ấy được nghỉ yên đời đời, và xin ánh sáng ngàn thu Chúa chiếu soi các linh hồn ấy mãi mãi, với các Thánh của Chúa bởi vì Chúa là Đấng hay thương xót.

X: Chúa ở cùng anh chị em.

Đ: Và ở cùng linh hồn bạn.

Lạy Chúa, con nài xin Chúa vì lời chúng con cầu xin, xin thương xót và cứu vớt các linh hồn các tôi tớ Chúa đã ra đi. Xin Chúa giải thoát họ khỏi mọi tội lỗi và cho họ được hưởng ơn Cứu Độ của Chúa. Amen.

(Trích trong tác phẩm Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục, do Kim Hà dịch thuật năm 2006).