Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Wednesday, November 11, 20201:34 PM(View: 240)

IMG_4063IMG_4064CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Hôm nay 11/11/2020 là ngày lễ Cựu Chiến Binh (Veteran's Day), vợ chồng lại ra nghĩa trang Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho linh hồn cha mẹ, các thân nhân và các linh hồn luyện ngục. Năm nay, Hội Thánh cho phép chúng ta hễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi nghĩa địa và cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, chịu Lễ thì được mỗi ngày một ơn đại xá trong suốt tháng 11. Những năm trước thì chỉ có 8 ngày đầu trong tháng 11 mà thôì mới hưởng ơn Đại Xá mà thôi. Vì vậy xin mọi người hãy hăng hái thực hành để được hưởng các ân xá của Hội Thánh.

Cứ đến tháng 11 thì ở nghĩa trang thật là đông vui. Hầu hết các ngôi mộ đều cắm những bó hoa của thân nhân đem đến.

Vợ chồng tôi còn đi thăm mộ của cô Nguyệt Nga, một xướng ngôn viên tiên khởi của Radio Giờ Của Mẹ từ năm 1998 cho đến khi cô ra đi vì bịnh ung thư máu vào ngày 2/12/2012. Cô Nguyệt Nga có một giọng đọc rõ ràng và rất truyền cảm. Cho đến nay giọng của cô vẫn còn vang vọng trên internet, nơi các audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Cô Nga và chúng tôi đã đọc nguyên một cuốn Kinh Thánh Cựu Ước và Kinh Thánh Tân Ước. Đó là chưa kể rất nhiều audio đọc chuyện khác ở trên các websites của nhóm chúng tôi.

Bây giờ trên youtube có rất nhiều người xử dụng những audio books của Radio Giờ Của Mẹ trên www.memaria.org và www.memaria.net để đem lên youtube mà không hề xin phép nhóm có tác quyền.

Tôi thấy có những gia đình đưa cả nhà đến đọc kinh cầu nguyện cho các thân nhân của gia đình. Có một nhóm gồm ba người mà tôi quen biết vì họ cũng ở giáo xứ Thánh Linh. Họ đã dùng các chai nước phép rồi vừa đi đọc kinh và vừa rẩy nước phép cho các ngôi mộ trong nghĩa địa. Họ kể là họ vẫn đến nghĩa địa mỗi tuần một lần và đọc kinh 4 chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn luyện ngục.

Đó là một việc làm bác ái và đầy ý nghĩa. Chắc chắn các linh hồn cũng sẽ tự động cầu bầu cho họ.

Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi cũng đã cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong đã hy sinh cho tổ quốc của họ. Chúng tôi cũng cầu cho các chiến sĩ và các thương phế binh đã hy sinh xương máu và một phần thân thể cho tổ quốc, đặc biệt là các chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Nguyện xin Chúa thương xót và chúc phúc cho họ và đại gia đình họ.

Cuộc chiến Việt Nam đã kết thúc được 45 năm nay. Những người may mắn thì giờ đây đã có cuộc đời êm ấm ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hệ lụy của cuộc chiến vẫn còn ở với những quý ông Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa nơi quê nhà. Họ vẫn sống cuộc đời khó khăn, phải mưu sinh vất vả giống như bao nhiêu mảnh đời bất hạnh khác nơi quê nhà Việt Nam. Họ đã bị buộc phải rời khỏi ngôi nhà do các linh mục DCCT xây cho họ tại vườn rau Lộc Hưng, Saigon.

Giờ đây, trong mùa Lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh sắp đến, đài Radio Little Sàigon có một truyền thống tốt đẹp là kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh cho quỹ Cây Mùa Xuân giúp các vị thương phế binh VNCH và các đồng bào nạn nhân bão lụt. Mong mọi người hy sinh đóng góp để an ủi những vị thương phế binh và đồng bào kém may mắn nơi quê nhà. Hơn bao giờ hết, câu nói: "Lá lành đùm là rách" thật là có ý nghĩa.

Kim Hà, 11/11/2020