Sunday, March 7, 20219:03 PM(View: 0)
Tôi nhớ hồi tôi được 15 tuổi thì gia đình vào thăm Sàigon. Mẹ bèn mua cho tôi một đôi guốc gót nhọn gọi là guốc Đa Kao. Cho đến lúc ấy, tôi toàn đi guốc mộc thấp, quai da nhựa trong suốt.
Sunday, March 7, 20214:10 PM(View: 16)
Tôi nhớ hồi còn đi học ở trường Đồng Khánh Huế thì chiếc nón là một người bạn đồng hành không thể thiếu khi tới trường, mà phải là nón bài thơ cơ. Mỗi ngày tôi đội nón có quai nón bằng vải nhung đen,
Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 29)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 30)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 33)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 31)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 30)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 31)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 44)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 36)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.

CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Wednesday, November 11, 20201:34 PM(View: 129)

IMG_4063IMG_4064CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Hôm nay 11/11/2020 là ngày lễ Cựu Chiến Binh (Veteran's Day), vợ chồng lại ra nghĩa trang Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho linh hồn cha mẹ, các thân nhân và các linh hồn luyện ngục. Năm nay, Hội Thánh cho phép chúng ta hễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi nghĩa địa và cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, chịu Lễ thì được mỗi ngày một ơn đại xá trong suốt tháng 11. Những năm trước thì chỉ có 8 ngày đầu trong tháng 11 mà thôì mới hưởng ơn Đại Xá mà thôi. Vì vậy xin mọi người hãy hăng hái thực hành để được hưởng các ân xá của Hội Thánh.

Cứ đến tháng 11 thì ở nghĩa trang thật là đông vui. Hầu hết các ngôi mộ đều cắm những bó hoa của thân nhân đem đến.

Vợ chồng tôi còn đi thăm mộ của cô Nguyệt Nga, một xướng ngôn viên tiên khởi của Radio Giờ Của Mẹ từ năm 1998 cho đến khi cô ra đi vì bịnh ung thư máu vào ngày 2/12/2012. Cô Nguyệt Nga có một giọng đọc rõ ràng và rất truyền cảm. Cho đến nay giọng của cô vẫn còn vang vọng trên internet, nơi các audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Cô Nga và chúng tôi đã đọc nguyên một cuốn Kinh Thánh Cựu Ước và Kinh Thánh Tân Ước. Đó là chưa kể rất nhiều audio đọc chuyện khác ở trên các websites của nhóm chúng tôi.

Bây giờ trên youtube có rất nhiều người xử dụng những audio books của Radio Giờ Của Mẹ trên www.memaria.org và www.memaria.net để đem lên youtube mà không hề xin phép nhóm có tác quyền.

Tôi thấy có những gia đình đưa cả nhà đến đọc kinh cầu nguyện cho các thân nhân của gia đình. Có một nhóm gồm ba người mà tôi quen biết vì họ cũng ở giáo xứ Thánh Linh. Họ đã dùng các chai nước phép rồi vừa đi đọc kinh và vừa rẩy nước phép cho các ngôi mộ trong nghĩa địa. Họ kể là họ vẫn đến nghĩa địa mỗi tuần một lần và đọc kinh 4 chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn luyện ngục.

Đó là một việc làm bác ái và đầy ý nghĩa. Chắc chắn các linh hồn cũng sẽ tự động cầu bầu cho họ.

Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi cũng đã cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong đã hy sinh cho tổ quốc của họ. Chúng tôi cũng cầu cho các chiến sĩ và các thương phế binh đã hy sinh xương máu và một phần thân thể cho tổ quốc, đặc biệt là các chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Nguyện xin Chúa thương xót và chúc phúc cho họ và đại gia đình họ.

Cuộc chiến Việt Nam đã kết thúc được 45 năm nay. Những người may mắn thì giờ đây đã có cuộc đời êm ấm ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hệ lụy của cuộc chiến vẫn còn ở với những quý ông Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa nơi quê nhà. Họ vẫn sống cuộc đời khó khăn, phải mưu sinh vất vả giống như bao nhiêu mảnh đời bất hạnh khác nơi quê nhà Việt Nam. Họ đã bị buộc phải rời khỏi ngôi nhà do các linh mục DCCT xây cho họ tại vườn rau Lộc Hưng, Saigon.

Giờ đây, trong mùa Lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh sắp đến, đài Radio Little Sàigon có một truyền thống tốt đẹp là kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh cho quỹ Cây Mùa Xuân giúp các vị thương phế binh VNCH và các đồng bào nạn nhân bão lụt. Mong mọi người hy sinh đóng góp để an ủi những vị thương phế binh và đồng bào kém may mắn nơi quê nhà. Hơn bao giờ hết, câu nói: "Lá lành đùm là rách" thật là có ý nghĩa.

Kim Hà, 11/11/2020