Sunday, March 7, 20219:03 PM(View: 0)
Tôi nhớ hồi tôi được 15 tuổi thì gia đình vào thăm Sàigon. Mẹ bèn mua cho tôi một đôi guốc gót nhọn gọi là guốc Đa Kao. Cho đến lúc ấy, tôi toàn đi guốc mộc thấp, quai da nhựa trong suốt.
Sunday, March 7, 20214:10 PM(View: 16)
Tôi nhớ hồi còn đi học ở trường Đồng Khánh Huế thì chiếc nón là một người bạn đồng hành không thể thiếu khi tới trường, mà phải là nón bài thơ cơ. Mỗi ngày tôi đội nón có quai nón bằng vải nhung đen,
Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 29)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 30)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 33)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 31)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 30)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 31)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 44)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 36)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.

CN 4428: XIN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỌI NGƯỜI

Thursday, November 12, 202012:41 AM(View: 131)

20-10CN 4428: XIN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỌI NGƯỜI

1. Xin chào mọi người. Tôi là một thành viên mới của nhóm. Vừa qua, tôi có cảm nghiệm về Chúa. Tôi được rửa tội khi còn là trẻ thơ nhưng khi trở nên người lớn, tôi không còn đi lễ nữa vì luôn bận rộn với con cái.

Gần đây tôi bị nhiều loại bịnh. Tôi vừa chia tay với người tình. Tôi cầu xin Chúa vì cảm thấy chán nản. Hôm ấy, tôi cầu nguyện rất lâu. Sau đấy,tôi có một giấc mơ làm cho tôi hiểu được mọi sự và cho tôi niềm hy vọng. Trong 3 ngày sau đó, tôi cảm thấy Chúa nhận lời cầu nguyện của tôi. Cơn đau của tôi biến mất, những gì tôi cảm thấy không thể làm được thì nay đã trở nên tốt lành hơn.

Tôi rất kinh ngạc vì Chúa đáp lời cầu xin của tôi khi tôi thưa chuyện với Ngài. Lần này tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa rất là thật.

2. Xin cảm ơn cả nhà đã thương yêu và cầu nguyện theo lời xin của tôi. Anh Jake đang chiến đấu với cơn đau của anh. Vợ anh là chị Kelli đang là sức mạnh của anh và của con cái họ. Tôi cầu nguyện cho chị KeIli vì chị cần đức tin. Tôi đọc những lời bình luận đầy tình yêu của các bạn cho chị Kelli nghe. Chị rất cảm động và thích thú. Rồi chị cũng cầu nguyện và đọc các lời cầu của quý bạn dành cho chồng chị vì chị biết rằng anh ấy vẫn có thể nghe được tiếng chị đọc. Nếu các bạn có bài hát ngợi khen Chúa để làm cho đức tin của anh chị sống động thì chắc là quý lắm. Xin Chúa chúc lành cho các bạn.

3. Tôi xin lời cầu nguyện, rất nhiều lời cầu nguyện, lời cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi của các bạn dành cho người bạn đồng nghiệp của tôi là chị Kelli và chồng chị là anh Jake. Họ có 2 con, một con trai đang ở đại học và một con gái đang ở trung học. Anh Jake bị một tai nạn xe rất nặng. Xe bốc cháy và bởi vì ơn Chúa nên anh được người ta lôi ra từ cái xe đang cháy. Anh bị thương nặng và bị phỏng nặng đến nỗi hai chân anh bị cưa khỏi đầu gối. Anh mất 3 ngón tay của bàn tay trái. Ngoài ra còn nhiều thương tích khác mà chúng tôi chưa được biết. Đang lúc này, chị Kelli xin lời cầu nguyện để mong Chúa chữa lành cho bộ óc của người chồng. Đầu anh đang bị sưng lên. Đó là điều đáng buồn vì sự dữ có thể xẩy ra cho bất cứ ai trong chúng ta trong nháy mắt. Xin cám ơn các bạn và xin Chúa chúc phúc cho mọi người trước.

4. Tôi có một câu hỏi mà không có lời giải đáp vì nó rất là riêng tư. Lễ giáng sinh năm nay tôi nghĩ đến các con và các cháu của tôi. Tất cả ba người con của tôi và gia đình của họ đều không thực hành đạo Công giáo nữa rồi.

Tôi không muốn là kẻ giả hình mà mua quà Giáng Sinh cho họ bởi vì họ không vinh danh Chúa cả năm trời. Chồng tôi và tôi sẽ tham dự thánh lễ Vọng Giáng Sinh như thường lệ. Mấy năm trước, tôi mua quà cho các con và các cháu với các món quà theo kiểu đạo Công Giáo. Họ không cảm ơn tôi. Tôi chỉ có thể trông cậy và cầu nguyện là những món quà ấy một ngày nào đó sẽ trở nên có ý nghĩa cho gia đình họ.

Kim Hà, 12/11/2020