Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 11)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 12)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 19)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 19)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 17)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 25)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 28)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 38)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 49)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4429: BÀN TAY NỐI DÀI CỦA ĐỨC MẸ

Thursday, November 12, 202012:56 AM(View: 127)

medu5CN 4429: BÀN TAY NỐI DÀI CỦA ĐỨC MẸ

Đức Mẹ tại thánh địa Medjugorje luôn nói trong các thông điệp hàng tháng rằng: "Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Mỗi thông điệp của Mẹ đều kết thúc với lời nói lịch sự này. Rồi lời nói này được gửi trực tiếp đến các bạn và tôi. Liệu chúng ta có thể hiểu được ơn sủng này hay không?

Mẹ luôn cám ơn chúng ta, bởi vì chúng ta đã đáp lời mời gọi của Mẹ để đến Medjugorje rồi đặt bản thân ta dưới sự bảo vệ của Mẹ. Liệu chúng ta có chấp nhận lời kêu gọi của Mẹ không? Lời đáp trả của chúng ta là "Xin Vâng". Và tương lai của chúng ta sẽ ra sao khi Mẹ ngừng không hiện ra nữa?

Chúng ta là những bàn tay nối dài của Đức Mẹ và là các chứng nhân cho ơn lành của Mẹ tại nơi thánh thiêng này.

Chúng ta là những người sẽ rao truyền các thông điệp của Mẹ bằng lối sống của mình và chuyển giao các thông điệp này cho các thế hệ mới.

Mẹ nói cám ơn các con và tin tưởng nơi chúng ta. Mẹ đặt vào tay chúng ta một mảnh đất của Thiên Đàng để chúng ta gìn giữ và trao ban cho những người khác.

Mẹ đến với thế giới này và chúng ta đến nơi thánh địa vì Mẹ. Mẹ nói cả ngàn lần lời cám ơn đến với chúng ta và với bất cứ ai sẽ thực hành những lời Mẹ dạy trong trái tim ta. Mẹ tự giới thiệu Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình. Trong bình an, Mẹ sẽ lần nữa lập lại "Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Những lời giới thiêu của Mẹ sẽ ngừng nhưng chúng ta sẽ không bao giờ ngừng nói. Hãy là những người chuyển giao thông điệp của Mẹ và là tiếng nói của Medjugorje. Đó là lời kêu gọi của Mẹ.

Đó là sứ mệnh của chúng ta. Đôi mắt và trái tim của Mẹ sẽ ở đó, ngay cả khi Mẹ không còn hiện ra nữa. (Thông điệp ngày 18/3/1996).

Kim Hà, 12/11/2020