Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Thursday, November 12, 20201:55 AM(View: 318)

nhơnguoiCN 4430: CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Tôi đến thăm một chị bạn vừa mất chồng được hơn 100 ngày. Lúc này chân chị rất yếu nên chị phải ngồi xe lăn. Tôi còn nhớ khi chồng chị còn khoẻ mạnh thì anh chăm sóc vườn tược rất chu đáo. Mấy cây quất của nhà anh chị có rất nhiều trái đến nỗi có lần anh phải text cho mọi người trong nhóm để nếu ai muốn ăn thì đến trèo cây cao mà hái.

Anh còn trồng nhiều cây thanh long trong các thùng và các chậu mà trái vẫn ra đầy vườn. Các loại hoa toả hương thơm ngát. Từ ngày anh qua đời rồi thì cây cối héo theo vì chị không thể đi đứng mà ra tưới bón cho cây trổ hoa trái nữa.

Anh chị đã sống bên nhau gần 60 năm rồi nên kỷ niệm ùa về làm cho chị thương tiếc và nhớ thương anh lắm. Nhìn đôi dép, chị nhớ anh. Nhìn cái áo treo trên mắc áo, chị cũng thương tiếc anh. Có một điều chị tỏ ý nuối tiếc nhất, đó là vì cuộc sống bận rộn, nên chị ít dành những giây phút yêu đương để âu yếm chồng, vỗ về chồng và tỏ tình thân mật với chồng.

Chị cũng cảm thấy lòng mình hối lỗi bởi đôi lúc vì chị bực bội nên nói những lời không ngọt ngào đối với anh. Giờ thì chị hối hận và mong ước có thể nói với anh những lời dịu dàng hơn. Yêu thương anh nhiều hơn. Chị sẽ ở bên cạnh anh nhiều hơn để khi anh ra đi nhanh chóng thì chị sẽ không hối hận.

Giờ đây, khi nhìn đến bất cứ đồ vật trong nhà như cái computer, cái máy in, cái quạt, thì chị đều nhớ đến những lúc anh chăm chú và hăng say làm việc với các máy ấy. Lòng chị bỗng thấy hụt hẫng và trống vắng. Chị buồn thương anh, chỉ mong anh trở về để chị tỏ lòng thương yêu anh hơn.

Chị nhớ tiếng nói của anh với âm thanh chầm chậm và rõ ràng. Anh có tính điềm đạm và rất hiền lành. Giờ này, khi nhớ đến anh, chị chỉ biết ngồi đọc kinh, lần chuỗi, xin lễ cầu cho anh được lên Thiên Đàng sớm. Chị cũng muốn được đi theo anh càng sớm càng tốt. Đối với chị, khi anh đi rồi, đời chẳng còn gì quan trọng đối với chị nữa.

Vì thế chị khuyên các cặp vợ chồng hãy cố gắng sống hết mình, chăm sóc vợ chồng chu đáo và có tâm tình yêu đương để khi một người ra đi thì ta không ân hận. Thỉnh thoảng, khi nhớ thương anh, chị lẩm bẩm những vần thơ "Những giọt lệ" của thi sĩ Hàn Mặc Tử:


Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi!
Bao giờ tôi hết được yêu vì.
Bao giờ mặt nhật tan thành máu,
Và khối lòng tôi cứng tợ si?

Họ đã xa rồi không níu lại,
Lòng thương chưa đã, mến chưa bưa....
Người đi một nửa hồn tôi mất,
Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.

Tôi vẫn còn đây hay ở đâu?
Ai đem tôi bỏ dưới trời sâu?
Sao bông phượng nở trong màu huyết,
Nhỏ xuống lòng tôi những giọt châu?

Kim Hà, 12/11/2020