Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 0)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 18)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 19)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 17)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 24)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 28)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 38)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 49)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 53)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,

CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Thursday, November 12, 20201:55 AM(View: 176)

nhơnguoiCN 4430: CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Tôi đến thăm một chị bạn vừa mất chồng được hơn 100 ngày. Lúc này chân chị rất yếu nên chị phải ngồi xe lăn. Tôi còn nhớ khi chồng chị còn khoẻ mạnh thì anh chăm sóc vườn tược rất chu đáo. Mấy cây quất của nhà anh chị có rất nhiều trái đến nỗi có lần anh phải text cho mọi người trong nhóm để nếu ai muốn ăn thì đến trèo cây cao mà hái.

Anh còn trồng nhiều cây thanh long trong các thùng và các chậu mà trái vẫn ra đầy vườn. Các loại hoa toả hương thơm ngát. Từ ngày anh qua đời rồi thì cây cối héo theo vì chị không thể đi đứng mà ra tưới bón cho cây trổ hoa trái nữa.

Anh chị đã sống bên nhau gần 60 năm rồi nên kỷ niệm ùa về làm cho chị thương tiếc và nhớ thương anh lắm. Nhìn đôi dép, chị nhớ anh. Nhìn cái áo treo trên mắc áo, chị cũng thương tiếc anh. Có một điều chị tỏ ý nuối tiếc nhất, đó là vì cuộc sống bận rộn, nên chị ít dành những giây phút yêu đương để âu yếm chồng, vỗ về chồng và tỏ tình thân mật với chồng.

Chị cũng cảm thấy lòng mình hối lỗi bởi đôi lúc vì chị bực bội nên nói những lời không ngọt ngào đối với anh. Giờ thì chị hối hận và mong ước có thể nói với anh những lời dịu dàng hơn. Yêu thương anh nhiều hơn. Chị sẽ ở bên cạnh anh nhiều hơn để khi anh ra đi nhanh chóng thì chị sẽ không hối hận.

Giờ đây, khi nhìn đến bất cứ đồ vật trong nhà như cái computer, cái máy in, cái quạt, thì chị đều nhớ đến những lúc anh chăm chú và hăng say làm việc với các máy ấy. Lòng chị bỗng thấy hụt hẫng và trống vắng. Chị buồn thương anh, chỉ mong anh trở về để chị tỏ lòng thương yêu anh hơn.

Chị nhớ tiếng nói của anh với âm thanh chầm chậm và rõ ràng. Anh có tính điềm đạm và rất hiền lành. Giờ này, khi nhớ đến anh, chị chỉ biết ngồi đọc kinh, lần chuỗi, xin lễ cầu cho anh được lên Thiên Đàng sớm. Chị cũng muốn được đi theo anh càng sớm càng tốt. Đối với chị, khi anh đi rồi, đời chẳng còn gì quan trọng đối với chị nữa.

Vì thế chị khuyên các cặp vợ chồng hãy cố gắng sống hết mình, chăm sóc vợ chồng chu đáo và có tâm tình yêu đương để khi một người ra đi thì ta không ân hận. Thỉnh thoảng, khi nhớ thương anh, chị lẩm bẩm những vần thơ "Những giọt lệ" của thi sĩ Hàn Mặc Tử:


Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi!
Bao giờ tôi hết được yêu vì.
Bao giờ mặt nhật tan thành máu,
Và khối lòng tôi cứng tợ si?

Họ đã xa rồi không níu lại,
Lòng thương chưa đã, mến chưa bưa....
Người đi một nửa hồn tôi mất,
Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.

Tôi vẫn còn đây hay ở đâu?
Ai đem tôi bỏ dưới trời sâu?
Sao bông phượng nở trong màu huyết,
Nhỏ xuống lòng tôi những giọt châu?

Kim Hà, 12/11/2020