Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 42)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4432: VỀ NHÀ XIN LỜI CẦU NGUYỆN

Thursday, November 12, 202011:40 AM(View: 92)
IMG_0069CN 4432: VỀ NHÀ XIN LỜI CẦU NGUYỆN

Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi ở nhà tôi mỗi tuần có một bà cụ rất hiền lành và siêng năng cầu nguyện. Bà có khoảng 10 người con. Trong số đó có một cô con gái thứ 6 của bà vừa mới chết khi tuổi chưa được 50. Cô có chồng và 3 người con chưa trưởng thành.

Cô luôn chăm chỉ gói bánh giò cho tiệm ăn của gia đình. Cô không thích tập thể dục nên người lên cân. Từ đó, cô bị nhiều bịnh và qua đời.

Khi cô hấp hối, cha mẹ cô xin nhiều lễ cầu cho cô được ơn chữa lành nhưng cô vẫn ra đi. Bà mẹ chân thành kể chuyện:

"Khi con gái tôi chết, tôi biết là con tôi về xin lời cầu nguyện vì tự nhiên nhà của tôi bốc lên một mùi rất thối. Vợ chồng tôi dọn dẹp khắp nơi mà không tìm ra xác chuột chết hay xác con vật nào cả.

Tôi chợt nhớ ra là khi người ta chết mà chưa sạch tội thì người có mùi thối như mùi chuột chết. Tôi bèn lên tiếng nhân danh Chúa Giêsu để hỏi:
"Nhân Danh Chúa Giêsu, có phải con...về với ba mẹ không? Có phải con báo tin là con cần thêm các Thánh Lễ không? Ba mẹ sẽ tiếp tục cầu nguyện cho con và xin lễ cho con. Con hãy yên tâm nhé! "

Không thấy có tiếng con tôi trả lời nhưng bỗng dưng mùi thối hết ngay luôn mà không còn nữa. Ngay chiều hôm ấy, chúng tôi đi xin thêm lễ cầu nguyện cho linh hồn con tôi. Tôi biết con gái mình về báo tin. Vả lại, chắc cháu cũng lo lắng và quan tâm cho các con nhỏ của mình.

Vợ chồng tôi đau xót vì thương con, thương con rể ở lại nuôi đàn con 3 đứa. Thương đứa cháu ngoại út mới 10 tuổi đầu mà mồ côi mẹ. Từ đó, gia đình tôi thường ra mộ phần cháu để đọc kinh Mân Côi cho con gái. Tôi cũng đi xin các ân xá mà Giáo Hội ban cho các giáo dân trong tháng 11 để cầu cho con gái tôi.

Giá như ai ai cũng biết tận hưởng các ân xá của Chúa ban để cầu và chỉ cho các linh hồn nơi luyện ngục thì có khi luyện ngục sẽ vắng bóng linh hồn. Thiên Đàng sẽ hân hoan vui mừng đón thêm các Thánh vừa được thanh tẩy sạch tội."

Khi chúng ta cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi chung trước Thánh Thể Chúa hay đọc Thánh Kinh khoảng nửa tiếng đồng hồ trước Thánh Thể Chúa thì chúng ta cũng được một ơn đại xá. Chỉ cần xưng tội, dự lễ, rước Lễ, đọc kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính, cầu theo ý chỉ của Đức GH là nhận được ơn đại xá rồi. Liệu có ai chịu làm như thế để xin ơn chỉ cho các linh hồn không nhỉ?

Xin Chúa chúc phúc cho các linh hồn người sống và kẻ chết.

KINH CẦU CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC

(Đây là Lời Chúa Giê su nói với Thánh Nữ Maria Faustina)

Hôm nay/ chúng con hãy dâng lên Cha các linh hồn nơi luyện ngục./ Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha./ Hãy để nguồn máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ.

Tất cả linh hồn này được Cha hết dạ thương yêu./ Họ đang đền trả trước sự công chính của Cha./ Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ./ Hãy lãnh nhận mọi ân xá/ từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó./ Ôi/ nếu chúng con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu/ chắc chúng con không ngừng làm việc phúc đức/ dâng hiến thay cho họ,/ và giúp họ đền trả sự công chính của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót,/ Chúa đã phán:/ Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót./ Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục,/ những linh hồn mà Chúa rất thương yêu,/ và họ phải ăn năn đền tội cho sự công bình của Chúa.

Nguyện xin máu cùng nước chảy ra từ trái tim Chúa dập tắt lửa luyện ngục,/ để các linh hồn đó cũng được ngợi khen lòng thương xót Chúa./ Từ sức nóng kinh hoàng của lửa luyện ngục./ Họ cất cao lời kêu xin lòng từ bi Chúa./ Vì họ nhận được sự an ủi,/ tươi mát và giải thoát,/ trong nguồn mạch máu hoà lẫn nước.

Lạy Cha hằng hữu,/ xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục/ vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu./ Chúng con nài xin Cha,/ vì cuộc khổ nạn của Chúa,/ Con một Cha/ và vì mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh./ Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh./ Xin Chúa đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu,/ để chúng con tin tưởng vào lòng từ bi nhân lành của Chúa/ tuôn xuống không ngơi./ Amen.

Kim Hà, 12/11/2020
Image may contain: 5 people, including Julianne Vu and Kim Ha, people standing
svg%3e
svg%3e
You and Đặng San