Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 15)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 18)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 17)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 19)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 17)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 22)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 29)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 63)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 48)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 42)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Sunday, November 15, 20206:46 AM(View: 56)
pope1CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Kể từ đầu tháng 11 đến nay, vợ chồng tôi tranh thủ hễ sau khi tham dự Thánh Lễ buổi sáng thì ra nghĩa địa Công Giáo đọc ít nhất là 1 chuỗi kinh Mân Côi cầu cho cha mẹ, thân nhân và mọi linh hồn.

Nghĩa địa Good Shepherd Cemetery của người Công Giáo rất đẹp và có không khí rất bình an. Nghĩa địa này ở ngay bên cạnh ngôi giáo đường St. Vincent De Paul. Tất cả các ngôi mộ đều nằm dưới đất như nhau chứ không xây cao thấp lớn bé như các nghĩa địa ở Việt Nam.

Có những nhà giàu mua một khu đất lớn để chôn cả đại gia đình. Theo lời giải thích của nhàn viên nghĩa địa thì khu đất mộ gia đình có thể chứa được gần 140 mộ. Đó là chỉ chôn được 8 người, còn số còn lại thì là các mộ hoả thiêu bỏ vào trong hộp đặt gần bên nhau.

Hễ cứ đến 10 giờ sáng thì chuông nhà thờ cất lên một hồi chuông êm đềm và thánh thót. Hồi chuông làm cho tôi bồi hồi xúc động nghĩ về những ngôi thánh đường ở gần nhà của gia đình tôi vào những ngày xa xưa. Tiếng chuông nhà thờ luôn để lại ấn tượng tốt lành trong tâm hồn tôi. Đó là lời kêu gọi thiêng liêng cho những ai yêu mến Chúa.

Đến nghĩa địa để cầu nguyện cho các linh hồn nhưng cũng là lúc để tôi có dịp suy gẫm về sự chết gần kề của chính mình. Tôi cho rằng có hai nơi tốt nhất để tập trung cầu nguyện. Đó là nhà thờ và nghĩa địa.

Ở nghĩa địa luôn có tiếng kêu của những con quạ. Chúng kêu quang quác và rất ồn ào. Thật sự tôi chẳng thích nghe tiếng kêu của chúng vì nó báo hiệu cho sự chết chóc và không vui.

Tôi đã học về sự thinh lặng và khiêm nhu từ cuộc suy gẫm về nghĩa địa. Tôi đã nhìn các tấm bia mộ nằm dưới đất mà hình dung sự vô thường của kiếp sống con người.

Tôi học cách yêu thương khi thấy có những người cầm chuỗi tràng hạt đi lững thững đến từng ngôi mộ để cầu cho các linh hồn dù không quen biết.

Có những nhóm người lớn nhỏ quỳ xuống trên cỏ để cầu nguyện cho các linh hồn.

Có những nhóm người vừa đi đọc kinh và vừa rắc nước phép để cho các linh hồn bớt cháy nóng trong lửa luyện ngục.

Có những người đem hoa lá đến rồi chăm chút, múc nước để tưới hoa cho mộ người thân yêu.

Có những nhóm vừa đọc kinh sốt sắng vừa nhổ cỏ, lau dọn cho sạch các tấm bia mộ.

Tôi cũng đến thăm miếng đất nghĩa địa mà gia đình tôi đã mua cách đây rất nhiều năm để biết mình sẽ được chôn cất ở đâu. Ngôi mộ của gia đình tôi nằm gần tượng Thánh Phero. Ngài là Đức Giáo Hoàng Tiên Khởi của Giáo Hội Công Giáo, là Đấng được Chúa Giesu ban cho chìa khoá Nước Trời.
Một đặc điểm nữa là ngôi mộ của chúng tôi ở ngay bên hàng rào của ngôi thánh đường. Như thế, linh hồn chúng tôi sẽ được dự Thánh Lễ hàng ngày, nghe được lời cầu nguyện của người sống đọc để cầu cho linh hồn mình và vào viếng Chúa.

Bỗng dưng tôi cảm thấy trong lòng dậy lên một niềm vui lớn lao vì được hạnh phúc làm người Công Giáo. Mỗi tháng nơi nghĩa địa Công Giáo này đều có các linh mục đến dâng lễ cầu cho tất cả các linh hồn. 

Là một giáo dân, tôi luôn được hiệp thông với Giáo Hội Hành Hương, chiến đấu trên dương trần, được hiệp thông với Giáo Hội Đau Khổ là các linh hồn nơi luyện ngục và được hiệp thông với Giáo Hội Vinh Thắng trên Thiên Đàng.

Trên đời có sự hiệp thông nào cao quý và gắn bó như trong Giáo Hội Công Giáo không? Tạ ơn Chúa thương xót chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/11/2020
Image may contain: one or more people, people standing, plant, tree, flower, grass, outdoor and nature