Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 0)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 10)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 18)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 19)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 17)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 24)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 28)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 38)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 49)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Sunday, November 15, 20206:46 AM(View: 124)
pope1CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Kể từ đầu tháng 11 đến nay, vợ chồng tôi tranh thủ hễ sau khi tham dự Thánh Lễ buổi sáng thì ra nghĩa địa Công Giáo đọc ít nhất là 1 chuỗi kinh Mân Côi cầu cho cha mẹ, thân nhân và mọi linh hồn.

Nghĩa địa Good Shepherd Cemetery của người Công Giáo rất đẹp và có không khí rất bình an. Nghĩa địa này ở ngay bên cạnh ngôi giáo đường St. Vincent De Paul. Tất cả các ngôi mộ đều nằm dưới đất như nhau chứ không xây cao thấp lớn bé như các nghĩa địa ở Việt Nam.

Có những nhà giàu mua một khu đất lớn để chôn cả đại gia đình. Theo lời giải thích của nhàn viên nghĩa địa thì khu đất mộ gia đình có thể chứa được gần 140 mộ. Đó là chỉ chôn được 8 người, còn số còn lại thì là các mộ hoả thiêu bỏ vào trong hộp đặt gần bên nhau.

Hễ cứ đến 10 giờ sáng thì chuông nhà thờ cất lên một hồi chuông êm đềm và thánh thót. Hồi chuông làm cho tôi bồi hồi xúc động nghĩ về những ngôi thánh đường ở gần nhà của gia đình tôi vào những ngày xa xưa. Tiếng chuông nhà thờ luôn để lại ấn tượng tốt lành trong tâm hồn tôi. Đó là lời kêu gọi thiêng liêng cho những ai yêu mến Chúa.

Đến nghĩa địa để cầu nguyện cho các linh hồn nhưng cũng là lúc để tôi có dịp suy gẫm về sự chết gần kề của chính mình. Tôi cho rằng có hai nơi tốt nhất để tập trung cầu nguyện. Đó là nhà thờ và nghĩa địa.

Ở nghĩa địa luôn có tiếng kêu của những con quạ. Chúng kêu quang quác và rất ồn ào. Thật sự tôi chẳng thích nghe tiếng kêu của chúng vì nó báo hiệu cho sự chết chóc và không vui.

Tôi đã học về sự thinh lặng và khiêm nhu từ cuộc suy gẫm về nghĩa địa. Tôi đã nhìn các tấm bia mộ nằm dưới đất mà hình dung sự vô thường của kiếp sống con người.

Tôi học cách yêu thương khi thấy có những người cầm chuỗi tràng hạt đi lững thững đến từng ngôi mộ để cầu cho các linh hồn dù không quen biết.

Có những nhóm người lớn nhỏ quỳ xuống trên cỏ để cầu nguyện cho các linh hồn.

Có những nhóm người vừa đi đọc kinh và vừa rắc nước phép để cho các linh hồn bớt cháy nóng trong lửa luyện ngục.

Có những người đem hoa lá đến rồi chăm chút, múc nước để tưới hoa cho mộ người thân yêu.

Có những nhóm vừa đọc kinh sốt sắng vừa nhổ cỏ, lau dọn cho sạch các tấm bia mộ.

Tôi cũng đến thăm miếng đất nghĩa địa mà gia đình tôi đã mua cách đây rất nhiều năm để biết mình sẽ được chôn cất ở đâu. Ngôi mộ của gia đình tôi nằm gần tượng Thánh Phero. Ngài là Đức Giáo Hoàng Tiên Khởi của Giáo Hội Công Giáo, là Đấng được Chúa Giesu ban cho chìa khoá Nước Trời.
Một đặc điểm nữa là ngôi mộ của chúng tôi ở ngay bên hàng rào của ngôi thánh đường. Như thế, linh hồn chúng tôi sẽ được dự Thánh Lễ hàng ngày, nghe được lời cầu nguyện của người sống đọc để cầu cho linh hồn mình và vào viếng Chúa.

Bỗng dưng tôi cảm thấy trong lòng dậy lên một niềm vui lớn lao vì được hạnh phúc làm người Công Giáo. Mỗi tháng nơi nghĩa địa Công Giáo này đều có các linh mục đến dâng lễ cầu cho tất cả các linh hồn. 

Là một giáo dân, tôi luôn được hiệp thông với Giáo Hội Hành Hương, chiến đấu trên dương trần, được hiệp thông với Giáo Hội Đau Khổ là các linh hồn nơi luyện ngục và được hiệp thông với Giáo Hội Vinh Thắng trên Thiên Đàng.

Trên đời có sự hiệp thông nào cao quý và gắn bó như trong Giáo Hội Công Giáo không? Tạ ơn Chúa thương xót chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/11/2020
Image may contain: one or more people, people standing, plant, tree, flower, grass, outdoor and nature