Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Sunday, November 15, 20206:46 AM(View: 227)
pope1CN 4434: CẦU NGUYỆN NƠI NGHĨA ĐỊA

Kể từ đầu tháng 11 đến nay, vợ chồng tôi tranh thủ hễ sau khi tham dự Thánh Lễ buổi sáng thì ra nghĩa địa Công Giáo đọc ít nhất là 1 chuỗi kinh Mân Côi cầu cho cha mẹ, thân nhân và mọi linh hồn.

Nghĩa địa Good Shepherd Cemetery của người Công Giáo rất đẹp và có không khí rất bình an. Nghĩa địa này ở ngay bên cạnh ngôi giáo đường St. Vincent De Paul. Tất cả các ngôi mộ đều nằm dưới đất như nhau chứ không xây cao thấp lớn bé như các nghĩa địa ở Việt Nam.

Có những nhà giàu mua một khu đất lớn để chôn cả đại gia đình. Theo lời giải thích của nhàn viên nghĩa địa thì khu đất mộ gia đình có thể chứa được gần 140 mộ. Đó là chỉ chôn được 8 người, còn số còn lại thì là các mộ hoả thiêu bỏ vào trong hộp đặt gần bên nhau.

Hễ cứ đến 10 giờ sáng thì chuông nhà thờ cất lên một hồi chuông êm đềm và thánh thót. Hồi chuông làm cho tôi bồi hồi xúc động nghĩ về những ngôi thánh đường ở gần nhà của gia đình tôi vào những ngày xa xưa. Tiếng chuông nhà thờ luôn để lại ấn tượng tốt lành trong tâm hồn tôi. Đó là lời kêu gọi thiêng liêng cho những ai yêu mến Chúa.

Đến nghĩa địa để cầu nguyện cho các linh hồn nhưng cũng là lúc để tôi có dịp suy gẫm về sự chết gần kề của chính mình. Tôi cho rằng có hai nơi tốt nhất để tập trung cầu nguyện. Đó là nhà thờ và nghĩa địa.

Ở nghĩa địa luôn có tiếng kêu của những con quạ. Chúng kêu quang quác và rất ồn ào. Thật sự tôi chẳng thích nghe tiếng kêu của chúng vì nó báo hiệu cho sự chết chóc và không vui.

Tôi đã học về sự thinh lặng và khiêm nhu từ cuộc suy gẫm về nghĩa địa. Tôi đã nhìn các tấm bia mộ nằm dưới đất mà hình dung sự vô thường của kiếp sống con người.

Tôi học cách yêu thương khi thấy có những người cầm chuỗi tràng hạt đi lững thững đến từng ngôi mộ để cầu cho các linh hồn dù không quen biết.

Có những nhóm người lớn nhỏ quỳ xuống trên cỏ để cầu nguyện cho các linh hồn.

Có những nhóm người vừa đi đọc kinh và vừa rắc nước phép để cho các linh hồn bớt cháy nóng trong lửa luyện ngục.

Có những người đem hoa lá đến rồi chăm chút, múc nước để tưới hoa cho mộ người thân yêu.

Có những nhóm vừa đọc kinh sốt sắng vừa nhổ cỏ, lau dọn cho sạch các tấm bia mộ.

Tôi cũng đến thăm miếng đất nghĩa địa mà gia đình tôi đã mua cách đây rất nhiều năm để biết mình sẽ được chôn cất ở đâu. Ngôi mộ của gia đình tôi nằm gần tượng Thánh Phero. Ngài là Đức Giáo Hoàng Tiên Khởi của Giáo Hội Công Giáo, là Đấng được Chúa Giesu ban cho chìa khoá Nước Trời.
Một đặc điểm nữa là ngôi mộ của chúng tôi ở ngay bên hàng rào của ngôi thánh đường. Như thế, linh hồn chúng tôi sẽ được dự Thánh Lễ hàng ngày, nghe được lời cầu nguyện của người sống đọc để cầu cho linh hồn mình và vào viếng Chúa.

Bỗng dưng tôi cảm thấy trong lòng dậy lên một niềm vui lớn lao vì được hạnh phúc làm người Công Giáo. Mỗi tháng nơi nghĩa địa Công Giáo này đều có các linh mục đến dâng lễ cầu cho tất cả các linh hồn. 

Là một giáo dân, tôi luôn được hiệp thông với Giáo Hội Hành Hương, chiến đấu trên dương trần, được hiệp thông với Giáo Hội Đau Khổ là các linh hồn nơi luyện ngục và được hiệp thông với Giáo Hội Vinh Thắng trên Thiên Đàng.

Trên đời có sự hiệp thông nào cao quý và gắn bó như trong Giáo Hội Công Giáo không? Tạ ơn Chúa thương xót chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/11/2020
Image may contain: one or more people, people standing, plant, tree, flower, grass, outdoor and nature