Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 40)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

117 Vị Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam

Sunday, November 15, 202012:46 PM(View: 38)

tudao23117 Vị Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam

Kính mừng các Thánh Việt Nam,
Hy sinh cuộc sống dương phàm ra đi,
Thánh Hoan thánh Hưởng thánh Huy,
Thánh Trung thánh Dũng thánh Tùy thánh Vinh.

Thánh Cao thánh Thể thánh Minh,
Thánh Y thánh Đạt thánh Bình thánh Khoa.
Thánh Khang thánh Thịnh thánh Hòa.
Thánh Lưu,Tả, Mỹ cùng là thánh Trông.

Thánh Tân thánh Mão thánh Thuông,
Thánh Uy thánh Thiện thánh Bường thánh Tuân.
Thánh Nghi thánh Trạch thánh Ngân,
Thánh Ven thánh Bắc thánh Thuần thánh Dương.

Thánh ba vị : Điểm,Gẫm,Tường,
Thánh Khâm thánh Nguyễn thánh Đường thánh Khuông.
Thánh Xuyên thánh Yến thánh Hương,
Thánh Nam thánh Cẩm thánh Tường thánh Viên.

Thánh An thánh Lộc thánh Xuyên,
Thánh tên : Dũng, Đạt thánh Hiền thánh Côn.
Thánh Ninh thánh Cảnh thánh Ngôn,
Thánh danh : Hiếu, Truật thánh Cần thánh Hanh.

Thánh Hy thánh Phụng thánh Thanh,
Thánh là Triệu, Mỹ thánh Thành thánh Vân.
Thánh tên Túc,Tự thánh Tuân,
Thánh Gia thánh Tước thánh Tuần thánh Kinh.

Thánh Liêm thánh Thể thánh Minh,
Thánh Đông thánh Tự thánh Quỳnh thánh Khoan.
Thánh là Đích,Đệ thánh Loan,
Thánh tên: Quý,Vĩnh ,thánh Phan thánh Hiền.

Thánh là Đậu,Toái thánh Xuyên,
Thánh danh : Thế, Mậu, Chiêu, Uyên Thánh Thìn.
Thánh Du, Khương, Duệ quyết tin,
Thánh Mầu,Thi,Tịnh,Đương nhìn hướng đi.

Thánh Đông Thánh Toán thánh Nhì,
Thánh danh : Lựu, Dụ thánh Hy trọn niềm.
Thánh Hy thánh Hạnh thánh Liêm,
Thánh Thơ thánh Mới triều thiên rạng ngời.

Kính xin các thánh trên Trời,
Cầu bầu cùng Chúa cho người cõi dương,
Giúp con vững bước trên đường,
Hy sinh can đảm noi gương các Ngài.

Hoàn Vũ