Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4436: BÍ MẬT CỦA VIỆC XIN 30 THÁNH LỄ GREGORIAN

Sunday, November 15, 20208:14 PM(View: 482)

lnCN 4436: BÍ MẬT CỦA VIỆC XIN 30 THÁNH LỄ GREGORIAN

Có nhiều người muốn biết thêm về 30 Thánh Lễ cầu liên tiếp cho người chết mà thường được gọi là Gregorian Masses.

Thánh Lễ Gregorian Masses đã có từ cuối thế kỷ thứ 6, được đặt tên theo ĐGH Thánh Gregory the Great, vốn là Tiến Sĩ của Hội Thánh. Ngài lập ra các Thánh Lễ này khi còn là Viện Phụ của Đan Viện Dòng Biển Đức St. Andrew’s Benedictine Abbey thành Monte Celio ở thành phố Rome. Thánh Lễ này phải được cử hành liên tiếp trong 30 ngày, không được đứt quãng. Nếu vì lý do nào mà phải ngừng thì vị linh mục phải làm lại từ đầu, tức là từ Thánh Lễ thứ nhất đến Thánh Lễ thứ 30.

Trong tài liệu của ngài gọi là Dialogues, ĐGH Gregory nói về một tu sĩ tên là Thầy Justus. Ngài bảo:

“Sẽ cử hành 30 ngày với 30 Thánh Lễ cầu cho ngài và không được bỏ một ngày nào và phải cầu cho các ý chỉ của ngài."

Vị Giáo Hoàng và cũng là Đan Viện Phụ của Đan Viện này trong nhiều năm đã có cái nhìn rõ nét về cuộc sống đời sau. Ngài đã viết về cảm nghiệm gần chết. Ngài cũng có thiện cảm với các tu sĩ của đan viện. Ngài giữ luật Dòng rất nghiêm nhặt.

Trong trường hợp của tu sĩ Justus thì vị giáo hoàng trong tương lai đã vứt xác người tu sĩ trên ngọn đồi hoang vì người ta đã tìm được 3 đồng tiền vàng trong phòng thầy sau khi thầy qua đời. Điều ấy vi phạm luật dòng vì việc cấm giữ tiền. Ba đồng tiền bị vứt lên xác thầy trước sự hiện diện của các tu sĩ. Rồi các thầy phải lập đi lập lại câu:

“Hãy để cho tiền bạc của bạn chết cùng với bạn."

Khi hành động này chấm dứt, lòng thương xót chiến thắng trong trái tim của Viện Phụ Gregory. Từ đó, ngài cử hành 30 thánh lễ trong 30 ngày liên tiếp để cầu cho linh hồn vị tu sĩ đã qua đời.

Do đó mới có tên là các Thánh Lễ "Gregorian Masses.” Đến 30 ngày sau đó, Thánh Gregory biết được là linh hồn Thầy Justus được giải thoát qua một cuộc mạc khải. Vì có lòng thương mến các linh hồn ở luyện ngục nên ĐGH Gregory than van rằng sau khi ngài chết thì ngài không thể làm gì được cho các linh hồn luyện ngục nữa.

Chúa Giê su đã nói với Thánh ĐGH Gregory rằng:

“Ta muốn ban cho con một ân huệ đặc biệt là: Tất cả các linh hồn ở luyện ngục mà được ai đó xin cho 30 Thánh Lễ để vinh danh con (ĐGH Gregory) nhưng không được cử hành đứt đoạn thì họ sẽ lập tức được cứu thoát. Tuy nhiên họ sẽ nợ Ta."

Như thế thì Chúa Giê su đã hứa rằng những ai dâng một chuỗi Thánh Lễ Gregorian cho các bạn hữu hay người thân để vinh danh ĐGH Thánh Gregory thì linh hồn người được xin Lễ sẽ được giải thoát khỏi lửa luyện ngục.

Truyền thống này đã được thực hành trên 1,300 năm và được xem là đức tin ngoan đạo và hợp lý của người tín hữu qua quyền của Thánh Bộ Đức Tin Ân Xá. Chúng ta hãy là người giải thoát cho các linh hồn ở nơi tối tăm của đời sau.


Khi Thánh Gioan Thiên Chúa đi xin của bố thí cho bịnh viện của ngài trên đường phố của thành Granada, nước Tây Ban Nha, ngài nói:


“Hỡi các anh chị em, hãy bố thí vì tình yêu và lòng thương xót cho chính mình."


Ngài không nói rằng: “Hãy thương xót người bịnh nghèo!"


Mà ngài nói: “Hãy thương xót chính mình! Hãy đối xử tốt với các linh hồn thánh thiện, vì lòng thương xót họ và cũng vì lòng thương xót cho chính mình."


Tôi tin rằng trong các tháng mùa hè là các tháng mà chúng ta quên lãng các linh hồn nơi luyện ngục nhất. Bởi vì đó là các tháng để nghỉ ngơi, đi du lịch và vui hưởng khí hậu tốt lành.


Tuy nhiên, xin đừng quên các linh hồn nơi luyện ngục. Họ chịu đau khổ cả ngày lẫn đêm. Tôi xin các bạn dâng một vài Thánh Lễ cầu cho họ, đi thăm các nghĩa trang, rẩy nước phép trên mộ phần của các linh hồn. Nếu được, hãy xin một chuỗi 30 Thánh Lễ Gregorian Masses. Xin hãy nhớ đó là cách thức đặc biệt để cầu cho các linh hồn linh mục đã qua đời và linh hồn các tu sĩ.

Một linh mục người Ái Nhĩ Lan đã từng nói với tôi:

“Không có ai chết như một linh mục qua đời." Vì sao? Vì chúng ta xem họ như các vị thánh sau khi họ chết. Do đó, họ trở thành các linh hồn bị bỏ rơi nơi luyện ngục vì không ai nhớ cầu nguyện cho họ."

Xin các bạn hãy cầu nguyện cho các linh mục đã qua đời. Như thế, khi bạn hấp hối, bạn sẽ có một đặc ân là được các linh hồn linh mục đã qua đời vây quanh cầu nguyện cho bạn, bởi vì bạn đã giải cứu các ngài từ lửa luyện ngục. Và các ngài sẽ hộ tống bạn về trời!

Tác giả: Susan Tassone
Kim Hà, 15/11/2020