Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 35)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 44)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 42)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 4438: Chúa có chương trình gì cho ta?

Tuesday, November 17, 20205:28 AM(View: 56)

holyspirit1CN 4438: Chúa có chương trình gì cho ta?
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Maria Vadia sinh tại thành phố Havana, nước Cuba. Khi bà được 10 tuổi thì gia đình bà chạy trốn tới thành phố Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ để thoát khỏi chế độ Cộng Sản tại quê hương bà. Từ đó bà hoạt động tích cực trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng của Tổng Giáo Phận Miami. Bà đi thuyết giảng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bà nói:

"Thật sự Chúa có chương trình cho cuộc đời bạn lớn hơn và tốt hơn những gì mà bạn có thể hiểu được. Chương trình của Chúa quá tuyệt diệu nên bạn cần chạy đến cùng Chúa Giêsu bởi vì bạn không thể hoàn tất được bằng sức mạnh của riêng bạn."

"Đó là lý do mà chúng ta rất cần Chúa Thánh Thần. Để có thể thực hiện chương trình và mục đích của Chúa dành cho bạn, bạn cần sự xức dầu của Chúa Thánh Thần. Bạn không thể hoàn thành bằng quyền năng, sức mạnh và sự khôn ngoan của mình."

Tóm lại, dù cho bạn nghĩ gì về mình thì chúng ta cũng được Chúa tạo dựng trong sự vĩ đại của Ngài. Khi chúng ta chết, chúng ta sẽ nhìn thấy chương trình Chúa dành cho ta và những ân sủng và hồng ân mà chúng ta lẽ ra được hưởng, chúng ta sẽ thất vọng nếu không sử dụng các ân huệ ấy. Đôi khi có sự khó khăn và đau khổ xẩy ra. Đôi khi có cả sự cố gắng làm việc, nhưng cuối cùng là sự vui mừng viên mãn.

Sau đây là một lời cầu nguyện:


“Lạy Cha, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con cảm tạ Cha đã chọn con, yêu thương con! Con tin rằng Cha có chương trình lớn lao cho cuộc đời con và con được sống trong thời đại này. Con tin rằng Chúa có một định mệnh diệu kỳ cho con trên trái đất này và con sẵn sàng tiến bước. Con sẵn sàng đón nhận lửa mới và quyền năng của Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và nói với con. Xin Chúa dậy dỗ con, hướng dẫn con và soi sáng con. Xin Chúa mạc khải cho trái tim con khi con đọc những lời này, và xin Chúa biến đổi con hoàn toàn. Vì Danh Thánh Chúa Giê su, Chúa chúng con. Amen."

Hãy nhớ rằng chiến thắng của Chúa Giêsu là chiến thắng của chúng ta. Giáo hội có nhiều mầu nhiệm. Giáo hội cần phải tránh xa vật chất. Giáo hội thực hành trong quyền năng của Chúa Thánh Thần. Không than van, hãy đưa Chúa Thánh Thần đến chung quanh bạn, nơi các hàng ghế trong nhà thờ và trong mỗi bước đi của mình. Xin Chúa hãy là bạn dẫn đường của chúng ta trong mỗi công việc ta làm.

Có nhiều người Công giáo không để ý đến quyền năng của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn bạn, chỉ dạy bạn về sự thật trong cuộc đời bạn. Hãy hoàn tất những sứ mạng vinh quang mà Chúa đã dành cho bạn. Ngài không bao giờ quên bạn, vẫn luôn chăm sóc và chữa lành bạn. Hãy mở cửa đón Chúa. Amen.

Kim Hà, 17/11/2020