Sunday, March 7, 20219:03 PM(View: 0)
Tôi nhớ hồi tôi được 15 tuổi thì gia đình vào thăm Sàigon. Mẹ bèn mua cho tôi một đôi guốc gót nhọn gọi là guốc Đa Kao. Cho đến lúc ấy, tôi toàn đi guốc mộc thấp, quai da nhựa trong suốt.
Sunday, March 7, 20214:10 PM(View: 16)
Tôi nhớ hồi còn đi học ở trường Đồng Khánh Huế thì chiếc nón là một người bạn đồng hành không thể thiếu khi tới trường, mà phải là nón bài thơ cơ. Mỗi ngày tôi đội nón có quai nón bằng vải nhung đen,
Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 29)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 30)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 33)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 31)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 30)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 31)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 44)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 36)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.

CN 4438: Chúa có chương trình gì cho ta?

Tuesday, November 17, 20205:28 AM(View: 153)

holyspirit1CN 4438: Chúa có chương trình gì cho ta?
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Maria Vadia sinh tại thành phố Havana, nước Cuba. Khi bà được 10 tuổi thì gia đình bà chạy trốn tới thành phố Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ để thoát khỏi chế độ Cộng Sản tại quê hương bà. Từ đó bà hoạt động tích cực trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng của Tổng Giáo Phận Miami. Bà đi thuyết giảng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bà nói:

"Thật sự Chúa có chương trình cho cuộc đời bạn lớn hơn và tốt hơn những gì mà bạn có thể hiểu được. Chương trình của Chúa quá tuyệt diệu nên bạn cần chạy đến cùng Chúa Giêsu bởi vì bạn không thể hoàn tất được bằng sức mạnh của riêng bạn."

"Đó là lý do mà chúng ta rất cần Chúa Thánh Thần. Để có thể thực hiện chương trình và mục đích của Chúa dành cho bạn, bạn cần sự xức dầu của Chúa Thánh Thần. Bạn không thể hoàn thành bằng quyền năng, sức mạnh và sự khôn ngoan của mình."

Tóm lại, dù cho bạn nghĩ gì về mình thì chúng ta cũng được Chúa tạo dựng trong sự vĩ đại của Ngài. Khi chúng ta chết, chúng ta sẽ nhìn thấy chương trình Chúa dành cho ta và những ân sủng và hồng ân mà chúng ta lẽ ra được hưởng, chúng ta sẽ thất vọng nếu không sử dụng các ân huệ ấy. Đôi khi có sự khó khăn và đau khổ xẩy ra. Đôi khi có cả sự cố gắng làm việc, nhưng cuối cùng là sự vui mừng viên mãn.

Sau đây là một lời cầu nguyện:


“Lạy Cha, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con cảm tạ Cha đã chọn con, yêu thương con! Con tin rằng Cha có chương trình lớn lao cho cuộc đời con và con được sống trong thời đại này. Con tin rằng Chúa có một định mệnh diệu kỳ cho con trên trái đất này và con sẵn sàng tiến bước. Con sẵn sàng đón nhận lửa mới và quyền năng của Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và nói với con. Xin Chúa dậy dỗ con, hướng dẫn con và soi sáng con. Xin Chúa mạc khải cho trái tim con khi con đọc những lời này, và xin Chúa biến đổi con hoàn toàn. Vì Danh Thánh Chúa Giê su, Chúa chúng con. Amen."

Hãy nhớ rằng chiến thắng của Chúa Giêsu là chiến thắng của chúng ta. Giáo hội có nhiều mầu nhiệm. Giáo hội cần phải tránh xa vật chất. Giáo hội thực hành trong quyền năng của Chúa Thánh Thần. Không than van, hãy đưa Chúa Thánh Thần đến chung quanh bạn, nơi các hàng ghế trong nhà thờ và trong mỗi bước đi của mình. Xin Chúa hãy là bạn dẫn đường của chúng ta trong mỗi công việc ta làm.

Có nhiều người Công giáo không để ý đến quyền năng của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn bạn, chỉ dạy bạn về sự thật trong cuộc đời bạn. Hãy hoàn tất những sứ mạng vinh quang mà Chúa đã dành cho bạn. Ngài không bao giờ quên bạn, vẫn luôn chăm sóc và chữa lành bạn. Hãy mở cửa đón Chúa. Amen.

Kim Hà, 17/11/2020