Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 12)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 6)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.
Monday, May 3, 20217:07 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của cô Mỹ Nguyễn, một khách hành hương trong chuyến hành hương Medjugorje tháng 10 năm 2006 và sau đó là trong chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe tháng 2 năm 2007 vừa qua: “Khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi tha thiết xin ơn hoán cải cho gia đình, đồng thời xin ơn chữa lành phần hồn,
Monday, May 3, 20216:24 AM(View: 12)
Lời chia sẻ của cô Trung Thu về việc Chúa chữa lành cho người mẹ ung thư khỏi bịnh và cho người con trai của bà theo đạo và trở nên một thầy Phó Tế. Hiện thầy đang phục vụ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Cô Thu kể như sau:
Monday, May 3, 20215:46 AM(View: 17)
Tuần Lễ đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje đã được tuyên bố là có thật bởi một uỷ ban của Toà Thánh Vatican. Cô Vicka Ivankovic là một thị nhân nổi tiếng nhất trong 6 thị nhân tại Medjugorje, nước Bosnia-Hercegovina.
Sunday, May 2, 20218:44 PM(View: 19)
Lời Nói Đầu: Đây là lời kể của cô Trung Thu. Cô Thu đã nhận được nhiều ơn lành ở Naju, Đại Hàn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ trên cô Thu. Sau đó, cô Thu đi hành hương ở Medjugorje vào năm 2011. Bẵng đi khoảng 8, 9 năm, hôm nay bỗng nhiên cô Thu gọi điện thoại kể cảm nghiệm của cô ở Medjugorje cho tôi nghe để tôi viết lại làm chứng cho Chúa và Đức Mẹ. (Kim Hà)
Sunday, May 2, 20211:55 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Anh chị Patrick và Nancy Latta sẵn sàng đi khắp nơi trên thế giới để làm chứng cho Đức Mẹ Medjugorje. Lần đầu tôi gặp anh chị là vào năm 1998, trong Đại Hội Hoà Bình Medjugorje tại miền Nam California. Chị Nancy Latta có một giọng nói thật dịu dàng và ấm áp. Con người chị rất dễ mến, thân ái và thân thiện...
Sunday, May 2, 20211:28 PM(View: 18)
HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ Lời nói đầu: Như chúng tôi đã kể: Vợ chồng anh chị Patrick và Nancy Latta vốn là cư dân Canada. Họ kể là họ đã sống trong tội lỗi nhiều năm. Nhờ tin vào các thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Medugorje mà anh chị và gia đình đã được chữa lành hồn xác. Chị vốn là một luật sư đã từng hành nghề ở nước Canada.

CN 4439: HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN

Tuesday, November 17, 20205:38 AM(View: 220)

lh2CN 4439: HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN
Nguồn: Spiritdaily.com

Hãy luôn cầu cho các linh hồn. Tôi thường hay nghĩ rằng các linh hồn nơi luyện ngục thường hiện ra với những ai siêng năng cầu nguyện vì những người ấy luôn xin Chúa cho các linh hồn được giải thoát khỏi các hoả lò nóng bỏng hay các hồ nước lạnh lẽo. Rồi sau đó, các linh hồn hiện ra với người ấy để cho họ biết là lời cầu nguyện đã giải thoát các linh hồn.

Nhưng khi tôi đọc cuốn sách về luyện ngục của LM Schouppe thì biết rằng đã có một linh hồn hiện ra với một người không hề cầu nguyện cho ông ta, nhưng vì người ấy đã bố thí tài chánh nên linh hồn ấy được thoát khỏi luyện ngục.

Nhiều năm trước có một hoàng tử người Ba Lan bỏ đạo Công Giáo. Ông ta tham tiền và viết những bài vở chống lại sự bất tử của các linh hồn.
Ông ta chuẩn bị để in bài viết thành cuốn sách. Tuy nhiên, một ngày nọ, khi ông ta đi bộ thì gặp một goá phụ đang khóc lóc, buồn rầu. Mặt của bà đầy nước mắt, bà ta xin ông ta giúp đỡ:

"Thưa hoàng tử, chồng tôi vừa mới chết. Có lẽ giờ này linh hồn chồng tôi đang ở luyện ngục. Tôi rất nghèo nên không có đủ tiền xin một Thánh Lễ cầu cho người chồng quá cố của tôi. Xin ngài giúp tôi để lo cho linh hồn chồng tôi."

Vị hoàng tử nghĩ rằng bà ta mù quáng khi tin vào đời sau. Ông ta đã viết nhiều bài thuyết phục những người khác là các linh hồn không sống mãi. Nhưng ông ta thương hại người goá phụ nên cho bà một đồng tiền để xin lễ cho người chồng quá cố.

Năm ngày sau, khi vị hoàng tử còn bận rộn với các bài viết thì có một người đàn ông hiện ra trước mặt ông, người ấy ăn mặc như một người nông dân và nói:

"Thưa hoàng tử, tôi đến để cám ơn ngài. Tôi vốn là chồng của người phụ nữ nghèo mà ngài đã ban của bố thí. Bà ấy đã xin lễ cầu nguyện cho linh hồn tôi được rỗi. Việc làm bác ái của ngài rất đẹp lòng Chúa. Vì thế Chúa cho phép tôi đến để cám ơn ngài."

Thế rồi ông ta biến mất. Còn vị hoàng tử thì được ơn hoán cải. Ngài bắt đầu tin vào sự bất tử của linh hồn. Rồi ngài ném các tài liệu mà mình đã viết vào lửa. Lòng bác ái của ngài đã dẫn đến việc ngài hoán cải.

Bài học lớn cho tôi là chúng ta có thể hướng dẫn những người Công Giáo để họ cầu nguyện và xin lễ cho các linh hồn luyện ngục.

Ngay cả khi họ không tin thì chúng ta vẫn có thể tin rằng những gì họ làm cho các linh hồn luyện ngục sẽ dẫn đến một phép lạ, và các linh hồn thánh thiện ở luyện ngục có thể giúp cho họ không mất linh hồn.

Nếu bạn muốn cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục thì xin hãy dâng các thánh lễ cầu cho họ, hiệp thông với toàn thế giới. Sau đây là lời nguyện của Thánh Gertrude the Great:

Kinh Nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude
Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện này chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn! 
“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.
Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen. ”

IN ENGLISH:
Eternal Father, I offer Thee the Most Precious Blood of Thy Divine Son, Jesus, in union with the Masses said throughout the world today, for all the holy souls in purgatory, for sinners everywhere, for sinners in the universal church, those in my own home and within my family. Amen.

Kim Hà, 17/11/2020