Sunday, March 7, 20219:03 PM(View: 9)
Tôi nhớ hồi tôi được 15 tuổi thì gia đình vào thăm Sàigon. Mẹ bèn mua cho tôi một đôi guốc gót nhọn gọi là guốc Đa Kao. Cho đến lúc ấy, tôi toàn đi guốc mộc thấp, quai da nhựa trong suốt.
Sunday, March 7, 20214:10 PM(View: 16)
Tôi nhớ hồi còn đi học ở trường Đồng Khánh Huế thì chiếc nón là một người bạn đồng hành không thể thiếu khi tới trường, mà phải là nón bài thơ cơ. Mỗi ngày tôi đội nón có quai nón bằng vải nhung đen,
Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 29)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 30)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 33)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 31)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 30)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 31)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 44)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 36)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.

CN 4440: LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÍ MẬT Medjugorje

Wednesday, November 18, 202012:34 PM(View: 161)

mêmduCN 4440: LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÍ MẬT Medjugorje

Năm 1917, trong Thế Giới Đại Chiến I, Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima với ba trẻ mục đồng. ĐGH Pope Benedict XVI về sau nói rằng:

"Trong lúc mà gia đình nhân loại sẵn sàng chịu hy sinh tất cả, kể cả những gì thiêng liêng tại các quốc gia, chủng tộc, nhóm và cá nhân thì Đức Mẹ Maria đến từ Thiên Đàng đem tình yêu của Chúa đến qua Trái Tim của Mẹ."

Đức Mẹ nói tại Fatima:

“Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nước Nga cho Mẹ và nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hoà bình sẽ được ban cho thế giới."

Cô Mirjana Soldo là một trong những thị nhân ở Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, đã kể rằng Thánh GH John Paul II đã nói với cô rằng:
“Medjugorje là niềm hy vọng của toàn thế giới. Nếu Cha không phải là Giáo Hoàng thì cha đã đến Medjugorje từ lâu rồi.”

Cô Mirjana nói với tôi trong cuộc phỏng vấn rằng:
“Tôi không muốn nói nhiều về các điều bí mật, bởi vì bí mật là bí mật. Tôi muốn nói một điều quan trọng là Đức Mẹ đã nói:

‘Những gì mà Mẹ đã bắt đầu ở Fatima thì Mẹ sẽ hoàn tất ở Medjugorje. Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng.'

Nếu Trái Tim Mẹ chúng ta sẽ toàn thắng thì chúng ta không cần phải lo sợ điều gì nữa. Điều quan trọng là hãy đặt cuộc sống ta vào tay của Mẹ chúng ta và không nên nghĩ về các điều bí mật. Hãy nghĩ về các thông điệp và hãy giúp đỡ cho Trái Tim Mẹ Toàn Thắng.

Cô Mirjana bảo tôi:
“Điều quan trọng nhất là hãy đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ để hoán cải, có đức tin, cầu nguyện và ăn chay và đừng hãi sợ về các điều bí mật."

Hãy giúp Đức Me để đem lại chiến thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và để có một thời đại hoà bình. Đức Mẹ bảo Mirjana là: “Hãy chuẩn bị."

Cha Petar, người được chọn để nghe bí mật thứ nhất của Mirjana đã nói rằng:
“Mọi sự càng ngày càng gần kề. Chưa bao giờ mà thế giới của chúng ta có tình trạng rất buồn này. Chưa bao giờ trong lịch sử mà có nhiều người tội lỗi và vô tín như thời đại này. 


Chúng tôi có cảm tưởng rằng sẽ có một sự gì đó xẩy ra nhanh chóng. Không thể có tình trạng như thế này kéo dài được nữa. Chúa sẽ làm mọi sự cách nhanh chóng."


Cha Livio Fanzaga, giám đốc đài Radio Maria tại Medjugorje, nói:

“Tôi tin là những bí mật sẽ xẩy ra vào năm 2021 là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra."


Tác giả Dan Lynch
Kim Hà, 18/11/2020