Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 35)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 44)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 44)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 4440: LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÍ MẬT Medjugorje

Wednesday, November 18, 202012:34 PM(View: 40)

mêmduCN 4440: LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÍ MẬT Medjugorje

Năm 1917, trong Thế Giới Đại Chiến I, Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima với ba trẻ mục đồng. ĐGH Pope Benedict XVI về sau nói rằng:

"Trong lúc mà gia đình nhân loại sẵn sàng chịu hy sinh tất cả, kể cả những gì thiêng liêng tại các quốc gia, chủng tộc, nhóm và cá nhân thì Đức Mẹ Maria đến từ Thiên Đàng đem tình yêu của Chúa đến qua Trái Tim của Mẹ."

Đức Mẹ nói tại Fatima:

“Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nước Nga cho Mẹ và nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hoà bình sẽ được ban cho thế giới."

Cô Mirjana Soldo là một trong những thị nhân ở Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, đã kể rằng Thánh GH John Paul II đã nói với cô rằng:
“Medjugorje là niềm hy vọng của toàn thế giới. Nếu Cha không phải là Giáo Hoàng thì cha đã đến Medjugorje từ lâu rồi.”

Cô Mirjana nói với tôi trong cuộc phỏng vấn rằng:
“Tôi không muốn nói nhiều về các điều bí mật, bởi vì bí mật là bí mật. Tôi muốn nói một điều quan trọng là Đức Mẹ đã nói:

‘Những gì mà Mẹ đã bắt đầu ở Fatima thì Mẹ sẽ hoàn tất ở Medjugorje. Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng.'

Nếu Trái Tim Mẹ chúng ta sẽ toàn thắng thì chúng ta không cần phải lo sợ điều gì nữa. Điều quan trọng là hãy đặt cuộc sống ta vào tay của Mẹ chúng ta và không nên nghĩ về các điều bí mật. Hãy nghĩ về các thông điệp và hãy giúp đỡ cho Trái Tim Mẹ Toàn Thắng.

Cô Mirjana bảo tôi:
“Điều quan trọng nhất là hãy đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ để hoán cải, có đức tin, cầu nguyện và ăn chay và đừng hãi sợ về các điều bí mật."

Hãy giúp Đức Me để đem lại chiến thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và để có một thời đại hoà bình. Đức Mẹ bảo Mirjana là: “Hãy chuẩn bị."

Cha Petar, người được chọn để nghe bí mật thứ nhất của Mirjana đã nói rằng:
“Mọi sự càng ngày càng gần kề. Chưa bao giờ mà thế giới của chúng ta có tình trạng rất buồn này. Chưa bao giờ trong lịch sử mà có nhiều người tội lỗi và vô tín như thời đại này. 


Chúng tôi có cảm tưởng rằng sẽ có một sự gì đó xẩy ra nhanh chóng. Không thể có tình trạng như thế này kéo dài được nữa. Chúa sẽ làm mọi sự cách nhanh chóng."


Cha Livio Fanzaga, giám đốc đài Radio Maria tại Medjugorje, nói:

“Tôi tin là những bí mật sẽ xẩy ra vào năm 2021 là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra."


Tác giả Dan Lynch
Kim Hà, 18/11/2020