Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 12)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 24)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 11)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 16)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 19)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 21)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 22)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 20)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 23)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình (24.11.2020 – Lễ Trọng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam) Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn Lời Chúa: 2 Mcb 7,1.20-23.27b-29, Rm 8,31b-39, Lc 9,23-26

Monday, November 23, 20207:26 PM(View: 184)

26-10ssAi muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình
(24.11.2020 – Lễ Trọng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam)

Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn
Lời Chúa: 2 Mcb 7,1.20-23.27b-29, Rm 8,31b-39, Lc 9,23-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 9,23-26)

23 Khi ấy, Đức Giê-su nói với mọi người rằng : “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. 24 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. 25 Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì ? 26 Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần.”

Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình

Tin Mừng hôm nay, về những ngày cuối năm phụng vụ, làm ta cũng nghĩ đến ngày tận cùng của thế giới và ngày tận cùng của đời ta. Hôm nay Hội thánh trưng ra cho ta những đòi hỏi thật khắt khe của Chúa Giêsu đối với những ai muốn đi theo Chúa, đồng thời cũng nêu ra những lời cam kết của Chúa đối với ta trong ngày tận cùng ấy.

“Ai muốn theo tôi phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Thật là một đòi hỏi lớn lao qua sức nghe như ngược đời nữa. Khi đến trần gian, Chúa đã nhìn thấy những khát khao trần tục vật chất của mọi người, kể cả các tông đồ. Họ mong Đấng Cứu Thế sẽ đến xây dựng đất nước Do Thái của họ, hùng cường, thịnh vượng, mà mọi người trong đó hạnh phúc no say… Lời đòi hỏi trên của Chúa đã chặn lại cái tham vọng thấp hèn trần đời của họ để rồi hướng họ tới chốn cao sang hơn.

Lời đòi hỏi của Chúa chẳng quá đáng chút nào. Bởi vì mạng sống con người, thân xác linh hồn con người ta là thứ quý nhất đối với ta ở trần gian này thật mà Chúa cũng dạy ở đây: “Vì người nào được cả thế giới mà đánh mất chính mình hay là thiệt thân thì nào có lợi gì”. Nhưng Chúa lại là chủ, độc quyền tạo dựng nên thân xác linh hồn ta. Vì vậy nếu Người có đòi lại để rồi ban cho ta điều tốt lành lớn lao hơn thì đó chính là quyền năng và tình yêu thương quảng đại của Người. Các thánh tử đạo xưa nay đã thấm nhuần lời Chúa dạy đó, nên đã hớn hở vui mừng tiến ra pháp trường để được hy sinh vì Chúa.

Hôm nay Chúa cũng dạy ta phải “vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Đó là những hy sinh vất vả khi thực thi bổn phận làm người, làm con cái Chúa ở trần gian này. Sự đau khổ đã đế trần gian này từ sau khi ông bà nguyên tổ phạm tội. Khi Chúa đến trần gian Người đã không loại trừ những đau khổ mà còn vui lòng vác lấy thập giá ấy. Ta cứ yên tâm vâng nghe, đi theo Chúa vì đau khổ có sức đền bù tội lỗi, nên công phúc và cứu độ ta.

Một điều hôm nay cũng làm ta lưu ý: dù tình yêu thương của Chúa đối với con người là vô điều kiện. Khi chết trên thập giá là Chúa đã ký với nhân loại một giao ước yêu thương một chiều bất bình đẳng cho đến muôn đời. Nhưng hôm nay Chúa muốn vì lợi ích của ta, để thúc giục ta mà cam kết một giao ước bình đẳng như những giao ước của người trần thế: “Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của Người”.

Cuối cùng khi suy gẫm Lời Chúa hôm nay: “Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy”. Tôi suy gẫm về nhân loại hôm nay, nhất là thế giới Âu, Mỹ. Họ vẫn tự hào mình có đời sống văn minh thịnh vượng, một ngành y học tiên tiến giữa một nền khoa học 4.0. Vậy mà họ đã phải bất lực bó tay trước con covid mắt thường không nhìn thấy. Cùng biết bao con người chỉ biết lo tìm kiếm của ngon vật lạ để được khỏe mạnh béo tốt sống lâu, mà rồi chỉ lại thấy nhiều bệnh lạ xuất hiện. Biết bao người chỉ biết đầu tư cho con cái mình thành tài, nhiều tiền, còn việc học hành Lời Chúa thì…

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì đã ban cho con mạng sống với thân xác, linh hồn tốt lành biết bao. Nhưng trước vũ trụ bao la huyền bí, trước quyền năng nhiệm mầu của Chúa, thì con người con chỉ như hạt bụi. Xin cho con biết dùng của Chúa ban ấy mà ca ngợi, phụng thờ Chúa không ngừng để ngày sau hết được Chúa đón nhận con trong nước Chúa. Amen.

Giuse Ngọc Năng