Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 0)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 12)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 6)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.
Monday, May 3, 20217:07 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của cô Mỹ Nguyễn, một khách hành hương trong chuyến hành hương Medjugorje tháng 10 năm 2006 và sau đó là trong chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe tháng 2 năm 2007 vừa qua: “Khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi tha thiết xin ơn hoán cải cho gia đình, đồng thời xin ơn chữa lành phần hồn,
Monday, May 3, 20216:24 AM(View: 12)
Lời chia sẻ của cô Trung Thu về việc Chúa chữa lành cho người mẹ ung thư khỏi bịnh và cho người con trai của bà theo đạo và trở nên một thầy Phó Tế. Hiện thầy đang phục vụ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Cô Thu kể như sau:
Monday, May 3, 20215:46 AM(View: 17)
Tuần Lễ đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje đã được tuyên bố là có thật bởi một uỷ ban của Toà Thánh Vatican. Cô Vicka Ivankovic là một thị nhân nổi tiếng nhất trong 6 thị nhân tại Medjugorje, nước Bosnia-Hercegovina.
Sunday, May 2, 20218:44 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Đây là lời kể của cô Trung Thu. Cô Thu đã nhận được nhiều ơn lành ở Naju, Đại Hàn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ trên cô Thu. Sau đó, cô Thu đi hành hương ở Medjugorje vào năm 2011. Bẵng đi khoảng 8, 9 năm, hôm nay bỗng nhiên cô Thu gọi điện thoại kể cảm nghiệm của cô ở Medjugorje cho tôi nghe để tôi viết lại làm chứng cho Chúa và Đức Mẹ. (Kim Hà)
Sunday, May 2, 20211:55 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Anh chị Patrick và Nancy Latta sẵn sàng đi khắp nơi trên thế giới để làm chứng cho Đức Mẹ Medjugorje. Lần đầu tôi gặp anh chị là vào năm 1998, trong Đại Hội Hoà Bình Medjugorje tại miền Nam California. Chị Nancy Latta có một giọng nói thật dịu dàng và ấm áp. Con người chị rất dễ mến, thân ái và thân thiện...

Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình (24.11.2020 – Lễ Trọng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam) Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn Lời Chúa: 2 Mcb 7,1.20-23.27b-29, Rm 8,31b-39, Lc 9,23-26

Monday, November 23, 20207:26 PM(View: 126)

26-10ssAi muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình
(24.11.2020 – Lễ Trọng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam)

Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn
Lời Chúa: 2 Mcb 7,1.20-23.27b-29, Rm 8,31b-39, Lc 9,23-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 9,23-26)

23 Khi ấy, Đức Giê-su nói với mọi người rằng : “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. 24 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. 25 Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì ? 26 Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần.”

Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình

Tin Mừng hôm nay, về những ngày cuối năm phụng vụ, làm ta cũng nghĩ đến ngày tận cùng của thế giới và ngày tận cùng của đời ta. Hôm nay Hội thánh trưng ra cho ta những đòi hỏi thật khắt khe của Chúa Giêsu đối với những ai muốn đi theo Chúa, đồng thời cũng nêu ra những lời cam kết của Chúa đối với ta trong ngày tận cùng ấy.

“Ai muốn theo tôi phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Thật là một đòi hỏi lớn lao qua sức nghe như ngược đời nữa. Khi đến trần gian, Chúa đã nhìn thấy những khát khao trần tục vật chất của mọi người, kể cả các tông đồ. Họ mong Đấng Cứu Thế sẽ đến xây dựng đất nước Do Thái của họ, hùng cường, thịnh vượng, mà mọi người trong đó hạnh phúc no say… Lời đòi hỏi trên của Chúa đã chặn lại cái tham vọng thấp hèn trần đời của họ để rồi hướng họ tới chốn cao sang hơn.

Lời đòi hỏi của Chúa chẳng quá đáng chút nào. Bởi vì mạng sống con người, thân xác linh hồn con người ta là thứ quý nhất đối với ta ở trần gian này thật mà Chúa cũng dạy ở đây: “Vì người nào được cả thế giới mà đánh mất chính mình hay là thiệt thân thì nào có lợi gì”. Nhưng Chúa lại là chủ, độc quyền tạo dựng nên thân xác linh hồn ta. Vì vậy nếu Người có đòi lại để rồi ban cho ta điều tốt lành lớn lao hơn thì đó chính là quyền năng và tình yêu thương quảng đại của Người. Các thánh tử đạo xưa nay đã thấm nhuần lời Chúa dạy đó, nên đã hớn hở vui mừng tiến ra pháp trường để được hy sinh vì Chúa.

Hôm nay Chúa cũng dạy ta phải “vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Đó là những hy sinh vất vả khi thực thi bổn phận làm người, làm con cái Chúa ở trần gian này. Sự đau khổ đã đế trần gian này từ sau khi ông bà nguyên tổ phạm tội. Khi Chúa đến trần gian Người đã không loại trừ những đau khổ mà còn vui lòng vác lấy thập giá ấy. Ta cứ yên tâm vâng nghe, đi theo Chúa vì đau khổ có sức đền bù tội lỗi, nên công phúc và cứu độ ta.

Một điều hôm nay cũng làm ta lưu ý: dù tình yêu thương của Chúa đối với con người là vô điều kiện. Khi chết trên thập giá là Chúa đã ký với nhân loại một giao ước yêu thương một chiều bất bình đẳng cho đến muôn đời. Nhưng hôm nay Chúa muốn vì lợi ích của ta, để thúc giục ta mà cam kết một giao ước bình đẳng như những giao ước của người trần thế: “Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của Người”.

Cuối cùng khi suy gẫm Lời Chúa hôm nay: “Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy”. Tôi suy gẫm về nhân loại hôm nay, nhất là thế giới Âu, Mỹ. Họ vẫn tự hào mình có đời sống văn minh thịnh vượng, một ngành y học tiên tiến giữa một nền khoa học 4.0. Vậy mà họ đã phải bất lực bó tay trước con covid mắt thường không nhìn thấy. Cùng biết bao con người chỉ biết lo tìm kiếm của ngon vật lạ để được khỏe mạnh béo tốt sống lâu, mà rồi chỉ lại thấy nhiều bệnh lạ xuất hiện. Biết bao người chỉ biết đầu tư cho con cái mình thành tài, nhiều tiền, còn việc học hành Lời Chúa thì…

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì đã ban cho con mạng sống với thân xác, linh hồn tốt lành biết bao. Nhưng trước vũ trụ bao la huyền bí, trước quyền năng nhiệm mầu của Chúa, thì con người con chỉ như hạt bụi. Xin cho con biết dùng của Chúa ban ấy mà ca ngợi, phụng thờ Chúa không ngừng để ngày sau hết được Chúa đón nhận con trong nước Chúa. Amen.

Giuse Ngọc Năng