Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 15)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 16)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 23)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 23)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 20)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 27)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 32)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 33)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 40)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 51)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

MỪNG LỄ TẠ ƠN

Saturday, November 28, 202011:22 AM(View: 73)

taonchuaMỪNG LỄ TẠ ƠN

Mọi người ở Mỹ đều nghỉ ngơi để mừng Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn đối với họ có một ý nghĩa rất lớn, vì họ nhớ lại thuở vượt biên từ Anh sang Mỹ, họ đã nhờ dân cư địa phương cưu mang, nên họ đã sống sót và có được cuộc sống sung túc như bây giờ.

Vì thế ngày Lễ Tạ Ơn là một nghĩa cử biết ơn đối với những người đã từng giúp mình.

Suốt 9 tháng nay, cả thế giới bị xáo trộn vì con Virus Covid-19, nước Mỹ cũng nằm trong cơn dịch bệnh đó, con virus mắt thường chẳng thấy, thế mà sự tàn phá của nó đối với con người và xã hội thật tàn khốc. Đã vậy, nước Mỹ lại đến lúc bầu cử tân tổng thống, con Covid-19 và cuộc bầu cử, cả hai đến cùng một lúc, hòa nhập nhau để tạo thành cơn Đại Hồng Thủy.

Nó giết con người thuộc mọi lứa tuổi, mọi thành phần, nó làm cho con người xa cách nhau, cãi nhau, ghét nhau, không nhìn mặt nhau, đánh nhau và có nhiều nơi còn giết nhau..Đã thế chúng ta mất cả tự do đi lại và sinh hoạt Tôn giáo cũng bị hạn chế và bị kỳ thị. Con người sinh ra hoài nghi, chán chường và lạc hướng..


Chắc chắn, không nhiều thì ít, anh chị em chúng ta cũng bị ảnh hưởng do những xáo trộn đó.Cũng may, chúng ta còn nhớ "một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh chị em" và tôi luyện trong kiến 3 chân: học đạo, sống đạo và hành đạo nên chúng ta vẫn đứng vững trước những phong ba , bão táp của cuộc sống. Lễ Tạ Ơn cũng là dịp chúng ta nhìn lại 9 tháng đã qua để cảm tạ ơn Thấy Chí Thánh đã gìn giữ gia đình chúng ta trong bình an.

Xin chúc Quí Anh chị có được một mùa lễ Tạ Ơn thật hạnh phúc bên người thân và có được sự bình an của Thầy vì chúng ta luôn luôn tin:

"Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28:20)

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện thật nhiều cho đất nước chúng ta đang sống để " Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời."

Chỉ khi nào có được những điều đó thì đất nước nầy mới thật sự có được sự hòa bình, công chính và bình yên.

Thân mến.

Simon Nguyễn Sương