Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 21)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 21)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 20)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 26)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 29)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 42)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 27)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 34)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 30)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Mừng Lễ Tạ ơn ấm áp yêu thương.

Saturday, November 28, 202011:24 AM(View: 152)

taone8Mừng Lễ Tạ ơn ấm áp yêu thương.

Hình ảnh Thanksgiving ở Hoa Kỳ hơi ảm đạm. Tuy nhiên, bầu không khí của Thanksgiving không vui tươi cũng không quan trọng bằng chính tâm tình tạ ơn, là ý nghĩa của ngày Thanksgiving từ lúc có celebration này. Dịp lễ này được khởi đầu 400 năm về trước từ những pilgrims tìm đến đất Mỹ trong bầu không khí cũng lo âu chứ bộ, vì chỉ trong vòng 3 tháng, một nửa số người English settlers này đã chết vì bão tố, bệnh tật, mùa màng của họ cũng thất thu, nhưng họ vẫn luôn cảm tạ Chúa vì hiểu rằng họ không thể nào sống sót nếu không có Chúa quan phòng.

Sau khi những người bản xứ Mỹ cũng trở thành nạn nhân của bệnh tật, những bộ lạc còn sống sót đã không gây tổn hại gì cho người hành hương, nên họ mừng quá đã mời các thổ dân da đỏ này đến dự bữa tiệc để cảm ơn họ đã trợ giúp sau một năm khốn khó (là người ta nói cho tử tế khi nói về truyền thuyết bữa tiệc tạ ơn). (Chứ còn nghe nói khi người hành hương ồn ào ăn mừng tiệc tạ ơn, người thổ dân tưởng sắp bị tấn công bèn vác quân tới, nhưng khi thấy những người định cư này đang mừng tiệc tạ ơn, người thổ dân đem hươu họ săn được tới góp phần).

Lạy Chúa, nguồn tình yêu phát xuất từ Ngài, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương đến nỗi không có bất cứ gì chúng con có thể làm để Ngài thương yêu chúng con hơn. Chúa đã ban Con một Ngài chết trên thập giá để cứu chúng con. Đó là một công việc đã hoàn thành. Và phần của chúng con không có gì có thể thêm được vào ngoại trừ nhận món quà yêu thương lớn nhất này. Cũng như không có gì có thể được thực hiện từ phía chúng con để được sinh ra trong thế giới này, chúng con chỉ chỉ xin chọn tin vào Chúa và tạ ơn Ngài.

Tiếng Việt : Lễ Tạ ơn (Wikipedia)

Lịch sử

Tại Bắc Mỹ, lễ hội này đầu tiên được tổ chức tại Newfoundland bởi Martin Frobisher và nhóm Thám hiểm Frobisher năm 1578, để mừng tạ ơn Chúa đã cho sống sót qua cuộc hành trình dài và nhiều bão tố từ Anh. Một lễ hội khác được tổ chức vào ngày 4 tháng 12 năm 1619 khi 38 người khai hoang từ giáo khu Berkeley xuống thuyền tại Virginia và tạ ơn Thượng đế.

Tuy nhiên trước đó, cũng có thông tin về một buổi tiệc Tạ ơn tổ chức bởi Francisco Vásquez de Coronado (cùng với nhóm người da đỏ Teya) ngày 23 tháng 5 năm 1541 tại Texas, để ăn mừng việc họ tìm ra lương thực. Một số người cho rằng đây là cuộc tổ chức Tạ ơn thật sự đầu tiên tại Bắc Mỹ. Một sự kiện tương tự xảy ra một phần tư thế kỷ sau, vào ngày 8 tháng 9 năm 1565 tại St. Augustine, Florida khi Pedro Menéndez de Avilés gặp đất liền; ông và những người trên thuyền đã tổ chức một buổi tiệc với người bản xứ.

Tổ chức truyền thống

Vào khoảng thế kỷ 16-17, một số người theo Công giáo và Thanh giáo tại Anh bị hoàng đế lúc đó bắt cải đạo để theo tôn giáo của ông ta, trong cuộc Cải cách Tin Lành. Những người này không chấp nhận và bị giam vào tù. Sau khi giam một thời gian vị hoàng đế truyền họ lại và hỏi lần nữa, họ vẫn quyết không cải đạo. Hoàng đế không giam họ vào tù nữa mà nói với họ rằng nếu họ không theo điều kiện của ông ta thì họ phải rời khỏi nước Anh.

Những người này rời khỏi Anh đến Hà Lan sinh sống nhưng họ sớm nhận ra mình không thể hoà nhập ở nơi này và lo sợ con cháu của họ sẽ bị mất gốc, một số nhóm người rời khỏi Hà Lan để đến Tân Thế giới (Châu Mỹ) sinh sống, và sau này thường được gọi là Người hành hương (Pilgrims). Những người này đi trên một con thuyền tên là Mayflower, họ đặt chân đến Thuộc địa Plymouth thuộc vùng Tân Anh (New England) khi đang mùa đông. Đói và lạnh, một nửa trong số họ không qua nổi mùa đông khắc nghiệt. Đến mùa xuân, họ may mắn gặp được những thổ dân da đỏ tốt bụng và cho họ ít lương thực. Người da đỏ dạy họ những cách sinh tồn ở vùng đất này như cách trồng hoa màu, săn bắt,... Khi người Pilgrims đã có thể tự lo cho bản thân được, họ tổ chức một buổi tiệc để tạ ơn Chúa Trời vì đã cho họ có thể sống đến ngày hôm nay, họ mời những người da đỏ và cùng nhau ăn uống vui vẻ. Từ đó về sau, hằng năm con cháu của người Pilgrims luôn tổ chức lễ tạ ơn để cảm ơn cho những gì tốt đẹp đã đến với cuộc sống.

Theo tài liệu, buổi lễ tạ ơn đầu tiên tại Hoa Kỳ, do người Pilgrims tổ chức, là vào năm 1621 tại Thuộc địa Plymouth, ngày nay thuộc Massachusetts, sau một vụ thu hoạch tốt.

Thanksgiving ở Hoa Kỳ năm 2020 vừa vắng lặng, vừa đầy lo âu

Vì dịch COVID-19, các hoạt động mừng lễ Tạ Ơn (hay Thanksgiving) không được vui vẻ như mọi năm. Người dân không được quây quần cùng gia đình đông người như trước, và các sự kiện đón lễ thì bị hủy. Nhiều người thì không thể đi chơi xa được, hay đi từ nơi xa về quê thăm gia đình được, làm các phi trường vắng lặng.

Những sự kiện lớn như diễn hành của Macy’s ở New York sẽ không còn là diễn hành dài 2.5 dặm nữa, mà chỉ được quay phim trước cửa hàng Macy’s tại quảng trường Herald, rồi chiếu trên đài truyền hình. Trong khi đó, nhiều người thì phải xếp hàng đi xét nghiệm COVID-19, và những người khó khăn phải đứng đợi để được nhận một bữa ăn nóng.
ST