Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 5)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 5)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 5)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 8)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 9)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 21)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 16)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 18)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 18)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

Mừng Lễ Tạ ơn ấm áp yêu thương.

Saturday, November 28, 202011:24 AM(View: 113)

taone8Mừng Lễ Tạ ơn ấm áp yêu thương.

Hình ảnh Thanksgiving ở Hoa Kỳ hơi ảm đạm. Tuy nhiên, bầu không khí của Thanksgiving không vui tươi cũng không quan trọng bằng chính tâm tình tạ ơn, là ý nghĩa của ngày Thanksgiving từ lúc có celebration này. Dịp lễ này được khởi đầu 400 năm về trước từ những pilgrims tìm đến đất Mỹ trong bầu không khí cũng lo âu chứ bộ, vì chỉ trong vòng 3 tháng, một nửa số người English settlers này đã chết vì bão tố, bệnh tật, mùa màng của họ cũng thất thu, nhưng họ vẫn luôn cảm tạ Chúa vì hiểu rằng họ không thể nào sống sót nếu không có Chúa quan phòng.

Sau khi những người bản xứ Mỹ cũng trở thành nạn nhân của bệnh tật, những bộ lạc còn sống sót đã không gây tổn hại gì cho người hành hương, nên họ mừng quá đã mời các thổ dân da đỏ này đến dự bữa tiệc để cảm ơn họ đã trợ giúp sau một năm khốn khó (là người ta nói cho tử tế khi nói về truyền thuyết bữa tiệc tạ ơn). (Chứ còn nghe nói khi người hành hương ồn ào ăn mừng tiệc tạ ơn, người thổ dân tưởng sắp bị tấn công bèn vác quân tới, nhưng khi thấy những người định cư này đang mừng tiệc tạ ơn, người thổ dân đem hươu họ săn được tới góp phần).

Lạy Chúa, nguồn tình yêu phát xuất từ Ngài, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương đến nỗi không có bất cứ gì chúng con có thể làm để Ngài thương yêu chúng con hơn. Chúa đã ban Con một Ngài chết trên thập giá để cứu chúng con. Đó là một công việc đã hoàn thành. Và phần của chúng con không có gì có thể thêm được vào ngoại trừ nhận món quà yêu thương lớn nhất này. Cũng như không có gì có thể được thực hiện từ phía chúng con để được sinh ra trong thế giới này, chúng con chỉ chỉ xin chọn tin vào Chúa và tạ ơn Ngài.

Tiếng Việt : Lễ Tạ ơn (Wikipedia)

Lịch sử

Tại Bắc Mỹ, lễ hội này đầu tiên được tổ chức tại Newfoundland bởi Martin Frobisher và nhóm Thám hiểm Frobisher năm 1578, để mừng tạ ơn Chúa đã cho sống sót qua cuộc hành trình dài và nhiều bão tố từ Anh. Một lễ hội khác được tổ chức vào ngày 4 tháng 12 năm 1619 khi 38 người khai hoang từ giáo khu Berkeley xuống thuyền tại Virginia và tạ ơn Thượng đế.

Tuy nhiên trước đó, cũng có thông tin về một buổi tiệc Tạ ơn tổ chức bởi Francisco Vásquez de Coronado (cùng với nhóm người da đỏ Teya) ngày 23 tháng 5 năm 1541 tại Texas, để ăn mừng việc họ tìm ra lương thực. Một số người cho rằng đây là cuộc tổ chức Tạ ơn thật sự đầu tiên tại Bắc Mỹ. Một sự kiện tương tự xảy ra một phần tư thế kỷ sau, vào ngày 8 tháng 9 năm 1565 tại St. Augustine, Florida khi Pedro Menéndez de Avilés gặp đất liền; ông và những người trên thuyền đã tổ chức một buổi tiệc với người bản xứ.

Tổ chức truyền thống

Vào khoảng thế kỷ 16-17, một số người theo Công giáo và Thanh giáo tại Anh bị hoàng đế lúc đó bắt cải đạo để theo tôn giáo của ông ta, trong cuộc Cải cách Tin Lành. Những người này không chấp nhận và bị giam vào tù. Sau khi giam một thời gian vị hoàng đế truyền họ lại và hỏi lần nữa, họ vẫn quyết không cải đạo. Hoàng đế không giam họ vào tù nữa mà nói với họ rằng nếu họ không theo điều kiện của ông ta thì họ phải rời khỏi nước Anh.

Những người này rời khỏi Anh đến Hà Lan sinh sống nhưng họ sớm nhận ra mình không thể hoà nhập ở nơi này và lo sợ con cháu của họ sẽ bị mất gốc, một số nhóm người rời khỏi Hà Lan để đến Tân Thế giới (Châu Mỹ) sinh sống, và sau này thường được gọi là Người hành hương (Pilgrims). Những người này đi trên một con thuyền tên là Mayflower, họ đặt chân đến Thuộc địa Plymouth thuộc vùng Tân Anh (New England) khi đang mùa đông. Đói và lạnh, một nửa trong số họ không qua nổi mùa đông khắc nghiệt. Đến mùa xuân, họ may mắn gặp được những thổ dân da đỏ tốt bụng và cho họ ít lương thực. Người da đỏ dạy họ những cách sinh tồn ở vùng đất này như cách trồng hoa màu, săn bắt,... Khi người Pilgrims đã có thể tự lo cho bản thân được, họ tổ chức một buổi tiệc để tạ ơn Chúa Trời vì đã cho họ có thể sống đến ngày hôm nay, họ mời những người da đỏ và cùng nhau ăn uống vui vẻ. Từ đó về sau, hằng năm con cháu của người Pilgrims luôn tổ chức lễ tạ ơn để cảm ơn cho những gì tốt đẹp đã đến với cuộc sống.

Theo tài liệu, buổi lễ tạ ơn đầu tiên tại Hoa Kỳ, do người Pilgrims tổ chức, là vào năm 1621 tại Thuộc địa Plymouth, ngày nay thuộc Massachusetts, sau một vụ thu hoạch tốt.

Thanksgiving ở Hoa Kỳ năm 2020 vừa vắng lặng, vừa đầy lo âu

Vì dịch COVID-19, các hoạt động mừng lễ Tạ Ơn (hay Thanksgiving) không được vui vẻ như mọi năm. Người dân không được quây quần cùng gia đình đông người như trước, và các sự kiện đón lễ thì bị hủy. Nhiều người thì không thể đi chơi xa được, hay đi từ nơi xa về quê thăm gia đình được, làm các phi trường vắng lặng.

Những sự kiện lớn như diễn hành của Macy’s ở New York sẽ không còn là diễn hành dài 2.5 dặm nữa, mà chỉ được quay phim trước cửa hàng Macy’s tại quảng trường Herald, rồi chiếu trên đài truyền hình. Trong khi đó, nhiều người thì phải xếp hàng đi xét nghiệm COVID-19, và những người khó khăn phải đứng đợi để được nhận một bữa ăn nóng.
ST