Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 17)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 26)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 27)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 32)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 32)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 69)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 98)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 85)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 96)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 86)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.

CN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 158)

kibehoCN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ.

Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận. Sự kiện này được thông báo vào năm 2001 bởi Toà Thánh sau 2 thập niên điều tra.

Trong cuộc hiện ra ấy, Đức Mẹ nhấn mạnh về Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Đó là một cách sùng kính cổ điển mà người ta thường đeo một chuỗi tràng hạt mầu đen. Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ rất là đặc biệt đối với Mẹ. Đức Mẹ đã dạy một trong các thị nhân là cô Marie-Clare Mukangango, cách thức cầu nguyện với chuỗi hạt ấy. Mẹ nói đó là mục vụ truyền giáo trong cuộc sống để tái giới thiệu cho thế giới. Đấy là một trong các cuộc hiện ra đẹp đẽ của Đức Mẹ.

Chuỗi tràng hạt 7 Sự Thương Khó gồm có 7 nhóm có 7 hột, có thêm 3 hột nữa và một cây thánh giá. Tức là 49 kinh Kính Mừng được đọc lên để tưởng niệm 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria. Đó gồm có lời tiên tri của ông Simeon, cuộc chạy trốn của Thánh Gia sang Ai Cập, Chúa Giê su lạc trong Đền Thánh, Đức Mẹ Maria gặp lại Chúa Giêsu khi Ngài vác Thánh Giá, Chúa Giê su bị đóng đinh, Đức Mẹ Maria nhận thân xác Chúa Giê su từ thánh giá, và thân xác Chúa Giê su được đặt trong mộ phần.

Ba Kinh Kính Mừng được cộng vào để tưởng niệm những giọt lệ của Mẹ Maria đổ ra bởi vì sự thương khó của Chúa Giê su Con của Mẹ. Ba kinh này được đọc lên để xin sự hối cải thật sự vì tội lỗi của chúng ta.


Tại vùng Kibeho, Đức Mẹ đã bảo một thị nhân tên là Anathalie Mukamazimpaka cách đọc sách cổ điển tên là Imitation of Christ (Bắt Chước Chúa Giêsu) do tác giả Thomas a Kempis viết ra. Đức Mẹ nói rằng thị nhân Anathalie nên mở sách một cách tình cờ, hãy nhớ kỹ một trang và ghi nhớ những lời đầu tiên mà cô ấy đọc được và giữ trong tim.

“Cô thị nhân Marie-Clare kể lại nhiều thông điệp quan trọng, lời cảnh báo của Mẹ về thời đại của loài người trên trái đất gần đến tận cùng và có nhiều con cái của Thiên Chúa đang phạm tội."

Đây là lời kể của người cha của tác giả Immaculée Ilibagiza. Cô tác giả này cũng viết về trận nội chiến tàn bạo tại nước Rwanda.

“Đức Mẹ Maria bảo với thị nhân rằng Mẹ ở đây để hoán cải để các trái tim trở về với Chúa Giê su. Mẹ cũng khuyến khích mọi người hãy lần chuỗi Mân Côi bởi vì đó là một công cụ cầu nguyện quan trọng nhất để hoán cả. Mọi người cần phải chống lại sự dữ và đón nhận tình yêu Thiên Chúa."

Cuộc hiện ra cho thấy trước cuộc nội chiến làm cho nước Rwanda khốn khổ. Trong lúc hiện ra, Đức Mẹ đã làm phép lạ mặt trời quay và có những cơn mưa nhẹ. Mẹ đã ban ơn chữa lành cho những người hiện diện đang bị ốm đau.

Có một thị nhân đã nhận được cuộc hiện ra của Chúa Giê su và thị nhân ấy đã chết trong trận nội chiến.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 28/11/2020
(Kỷ niệm đúng 39 năm Mẹ hiện ra tại Rwanda, Phi Châu)