Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 5)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 5)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 5)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 8)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 9)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 19)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 16)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 18)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 18)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

CN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 236)

kibehoCN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ.

Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận. Sự kiện này được thông báo vào năm 2001 bởi Toà Thánh sau 2 thập niên điều tra.

Trong cuộc hiện ra ấy, Đức Mẹ nhấn mạnh về Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Đó là một cách sùng kính cổ điển mà người ta thường đeo một chuỗi tràng hạt mầu đen. Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ rất là đặc biệt đối với Mẹ. Đức Mẹ đã dạy một trong các thị nhân là cô Marie-Clare Mukangango, cách thức cầu nguyện với chuỗi hạt ấy. Mẹ nói đó là mục vụ truyền giáo trong cuộc sống để tái giới thiệu cho thế giới. Đấy là một trong các cuộc hiện ra đẹp đẽ của Đức Mẹ.

Chuỗi tràng hạt 7 Sự Thương Khó gồm có 7 nhóm có 7 hột, có thêm 3 hột nữa và một cây thánh giá. Tức là 49 kinh Kính Mừng được đọc lên để tưởng niệm 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria. Đó gồm có lời tiên tri của ông Simeon, cuộc chạy trốn của Thánh Gia sang Ai Cập, Chúa Giê su lạc trong Đền Thánh, Đức Mẹ Maria gặp lại Chúa Giêsu khi Ngài vác Thánh Giá, Chúa Giê su bị đóng đinh, Đức Mẹ Maria nhận thân xác Chúa Giê su từ thánh giá, và thân xác Chúa Giê su được đặt trong mộ phần.

Ba Kinh Kính Mừng được cộng vào để tưởng niệm những giọt lệ của Mẹ Maria đổ ra bởi vì sự thương khó của Chúa Giê su Con của Mẹ. Ba kinh này được đọc lên để xin sự hối cải thật sự vì tội lỗi của chúng ta.


Tại vùng Kibeho, Đức Mẹ đã bảo một thị nhân tên là Anathalie Mukamazimpaka cách đọc sách cổ điển tên là Imitation of Christ (Bắt Chước Chúa Giêsu) do tác giả Thomas a Kempis viết ra. Đức Mẹ nói rằng thị nhân Anathalie nên mở sách một cách tình cờ, hãy nhớ kỹ một trang và ghi nhớ những lời đầu tiên mà cô ấy đọc được và giữ trong tim.

“Cô thị nhân Marie-Clare kể lại nhiều thông điệp quan trọng, lời cảnh báo của Mẹ về thời đại của loài người trên trái đất gần đến tận cùng và có nhiều con cái của Thiên Chúa đang phạm tội."

Đây là lời kể của người cha của tác giả Immaculée Ilibagiza. Cô tác giả này cũng viết về trận nội chiến tàn bạo tại nước Rwanda.

“Đức Mẹ Maria bảo với thị nhân rằng Mẹ ở đây để hoán cải để các trái tim trở về với Chúa Giê su. Mẹ cũng khuyến khích mọi người hãy lần chuỗi Mân Côi bởi vì đó là một công cụ cầu nguyện quan trọng nhất để hoán cả. Mọi người cần phải chống lại sự dữ và đón nhận tình yêu Thiên Chúa."

Cuộc hiện ra cho thấy trước cuộc nội chiến làm cho nước Rwanda khốn khổ. Trong lúc hiện ra, Đức Mẹ đã làm phép lạ mặt trời quay và có những cơn mưa nhẹ. Mẹ đã ban ơn chữa lành cho những người hiện diện đang bị ốm đau.

Có một thị nhân đã nhận được cuộc hiện ra của Chúa Giê su và thị nhân ấy đã chết trong trận nội chiến.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 28/11/2020
(Kỷ niệm đúng 39 năm Mẹ hiện ra tại Rwanda, Phi Châu)