Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 21)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 32)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 45)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 44)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 54)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 50)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 84)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 106)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 93)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 104)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.

CN 4456: MẸ KIBEHO NÓI VỀ CHUỖI MÂN CÔI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ MẸ #2

Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 161)

kibeho1CN 4456: MẸ KIBEHO NÓI VỀ CHUỖI MÂN CÔI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ MẸ #2

Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ.

Tác giả kể lại:

1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).

2. “Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó được người Kito hữu đã sử dụng trong hàng trăm năm trước nhưng rồi bị mất hút trong lịch sử loài người. Cho đến khi Mẹ hiện ra với cô Marie-Claire thì cách đọc kinh đặc biệt này mới bắt đầu xuất hiện trong nước Rwanda.”

3. “Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó có nhiều quyền năng mà bạn cần để có thể thay đổi đời sống một cách tốt hơn. Bạn sẽ bình an và hạnh phúc. Bạn sẽ nhận thức được khả năng thật sự của mình. Bạn sẽ thực hiện được những giấc mơ của mình và đến gần ánh sáng của Chúa hơn.”

4. “Tôi nói với kinh nghiệm của mình. Tôi hứa rằng bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối khi học cách lần hạt chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó đặc biệt này. Bạn sẽ có nhiều ơn lành khi cầu nguyện chuỗi kinh này. Tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt này hơn từ trước đến giờ.”

5. Đức Mẹ Maria nhấn mạnh rằng chuỗi Mân Côi này không phải chỉ dành cho người Công Giáo mà thôi nhưng dành cho tất cả các tôn giáo khác.

6. “Những điều Mẹ xin các con làm là hãy thống hối. Nếu các con lần chuỗi tràng hạt 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ và chiêm nghiệm tốt thì các con sẽ tìm được tất cả sức mạnh mà các con cần để thống hối các tội lỗi mình và hoán cải trái tim."

7. Đức Mẹ nói thêm: "Các lời cầu nguyện này không có ý nghĩa gì nếu không đến từ chiều sâu của trái tim các con. Các con không thể mở rộng trái tim nếu không có đức khiêm nhường."

8. "Mẹ đặc biệt muốn chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó được đọc vào ngày Thứ Ba hàng tuần(đó là ngày mà Mẹ hiện ra lần đầu tiên) và vào các ngày Thứ Sáu."

9. Có một bản nhạc mà các thị nhân được Đức Mẹ dạy vói những lời như sau:

"Đức Mẹ thật sự là Đức Thánh Nữ Đồng Trinh. Con sẽ cầu nguyện xin ơn Đức Mẹ suốt ngày và suốt đêm. Con sẽ cầu nguyện xin ơn lành của Mẹ khi con đau khổ. Con sẽ cầu nguyện xin ơn lành của Mẹ với từng hơi thở của con."

10. Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Ngôi Lời đã nói:

“Thế giới trở nên điếc lác và không thể nghe được sự thật của Lời Chúa. Ngày nay con người không biết xin lỗi khi họ làm những điều sai lầm qua tội lỗi của họ. Họ lại tiếp tục đóng đinh Chúa Giê su lần nữa và nhiều lần nữa."

11. “Đó là lý do mà Mẹ đến đây. Mẹ đến để nhắc nhở thế giới, đặc biệt là với các con ở đây tại nước Rwanda, nơi này Mẹ vẫn còn tìm được những linh hồn khiêm nhường. Nơi đây, con người không dính bén với tiền bạc và sự giàu sang nên các con có thể nghe lời Mẹ dạy với trái tim mở rộng. Các con hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó để tìm ơn thống hối.”

Chúng con tạ ơn Đức Mẹ đã thương hiện ra và dạy dỗ chúng con những điều lợi ícho cho linh hồn chúng con. Chúng con sẽ cố gắng lần thêm chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Xin Mẹ thương xót cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hoán cải. Amen. 

Kim Hà, 28/11/2020 (Kỷ niệm đúng 39 năm Mẹ hiện ra tại Rwanda, Phi Châu)