Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 15)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 16)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 23)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 23)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 20)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 27)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 32)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 33)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 40)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 51)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4460: CHÚA CỨU CON KHỎI TAI NẠN

Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 213)

cmc11CN 4460: CHÚA CỨU CON KHỎI TAI NẠN

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

Cảm nghiệm của một phụ nữ:

Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình.

Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:

Có một phụ nữ hiện ra trông giống như Đức Mẹ Maria. Bà bảo tôi là hãy luôn cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Xong thì bà biến mất.

Sáng nay, tôi thức giấc để chuẩn bị đi làm như thường lệ. Tôi đã nói chuyện điện thoại với anh tôi. Tôi kể cho anh nghe về giấc mơ và về việc tôi không thích đi làm mặc dù tôi đã nghỉ làm 5 ngày rồi.

Khi tôi lái xe lên xa lộ thì ngay ở trên cầu, có một người lái xe vận tải đàng sau tôi bỗng dưng anh ta lái xe nhẩy qua lối đi của tôi. Thế là xe của anh ta quay tròn trước xe của tôi. Rồi xe anh ta ngừng ngay trước đầu xe tôi. Lúc đó xe anh chỉ còn cách xe tôi khoảng 10cm nữa thôi. Tôi bị sốc nặng. Anh lái xe ấy cũng bị sốc luôn. May mắn là xe của hai chúng tôi không đụng nhau.

Chuyện như là có phép lạ xẩy ra vì lúc ấy không có xe nào ở bên cạnh chúng tôi, dù rằng lúc ấy là lúc cao điểm của giờ đi làm, lúc 6 giờ sáng.

Tôi cảm thấy một cảm giác rất lạ thường và ấm áp. Dường như có một tấm chăn che chở cho tôi trong khi mọi sự xẩy ra. Dường như có ai đó nói giọng dịu dàng an ủi tôi là: "Con không sao cả". 

Sau đó anh ta lái xe đi còn tôi lại tiếp tục đi làm. Khi đến sở, tôi run rẩy và khóc nức nở. Thế là xếp tôi phải gửi tôi đi xe taxi về nhà. Họ còn cho tôi một cái check để khi nào hễ tôi muốn trở lại sở thì đến.

Tôi tin tưởng rằng Đức Mẹ Maria đã ở trong xe của tôi và cứu tôi vào buổi sáng hôm nay. Tôi cảm tạ Mẹ. Trước khi mọi sự xẩy ra, tôi đã tự bảo mình là phải lần hạt Mân Côi sau khi qua cái cầu.

Lạy Chúa, con đã thấy phép lạ của Chúa. Chúa có thể thay đổi mọi tình huống và mọi lúc. Con có thể chết hay ở trong bịnh viện nếu không có sự can thiệp của Chúa. 

Kim Hà, 30/11/2020