Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 38)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

An vui tin Chúa (02.12.2020 – Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 15,29-37 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Tuesday, December 1, 20209:10 PM(View: 868)

2-12An vui tin Chúa
(02.12.2020 – Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 15,29-37
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

29 Khi ấy, Đức Giê-su đến ven Biển Hồ Ga-li-lê. Người lên núi và ngồi ở đó. 30 Dân chúng lũ lượt kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành, 31 khiến đám đông phải kinh ngạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Ít-ra-en.

32 Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường.” 33 Các môn đệ thưa : “Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no ?” 34 Đức Giê-su hỏi : “Anh em có mấy cái bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy cái bánh và một ít cá nhỏ.” 35 Bấy giờ, Người truyền cho đám đông ngồi xuống đất. 36 Rồi Người cầm lấy bảy cái bánh và mấy con cá, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông. 37 Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh còn thừa, người ta thu lại được bảy thúng đầy.

An vui tin Chúa

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã làm cho “đám người đông đảo” những việc lạ lùng, để chứng tỏ tình thương và quyền năng của một Thiên Chúa cứu độ. Việc làm lạ lùng này cũng đã được ngôn sứ Isaia loan báo từ mấy trăm năm trước Chúa Kitô giáng sinh, được Chúa Giêsu nhắc lại khi trả lời môn đệ của ông Gioan tẩy giả: “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe là người mù xem thấy, kẻ què được đi, kẻ cùi được sạch, kẻ điếc được nghe…” (Mt 11,5). Chưa hết, Chúa Giêsu còn bày tỏ quyền phép và tình yêu thương của Ngài bằng việc làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi dân chúng: “Ai nấy đều ăn và được no nê”.


Chúng ta đều biết, mỗi người khi được sống trên mặt đất này thì sự sống, sức khỏe, đồ ăn nuôi sự sống ấy, nó quan trọng, thiết thực và cả khó khăn nữa với chúng ta biết chừng nào. Vì vậy khi dạy cầu nguyện, Chúa Giêsu đã dạy ta trong kinh Lạy Cha có một điều: “Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày”. Bệnh tật đói kém xưa nay vẫn hoành hành trên mặt đất, mà con người vẫn cần đến quyền phép, tình thương của Thiên Chúa. An vui sao được nếu bệnh tật đang mang trong người, hay hằng ngày chưa có gì để nuôi thân xác. Hôm nay Chúa đã làm thỏa mãn cho dân chúng cả hai nhu cầu ấy. Làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi phần xác con người, Chúa Giêsu còn hướng chúng ta đến phép lạ lớn lao sau này trong bữa tiệc ly, là biến thân thể của Ngài làm của nuôi linh hồn ta, mà “Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời”(Ga6,51).


Ngày nay Chúa Giêsu không còn hiện diện bằng xương bằng thịt với chúng ta, nhưng đức tin dạy ta Ngài là Ngôi Lời Thiên Chúa, nên vẫn đang hiện diện khắp nơi, trong Giáo Hội, trong Bí tích Thánh Thể, trong mọi người, để ban ơn nâng đỡ, hướng dẫn ta như Ngài đã phán: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 18,20).


Một lần được gặp mấy cán bộ năm 1980, giữa lúc xã hội còn khó khăn thiếu thốn, biết tôi là người Công giáo, các anh đã phàn nàn: “Các ông sống ở đời này còn hy vọng được hưởng Thiên đàng đời sau, còn chúng tôi chỉ có mong hưởng vật chất ở đời này thôi mà thấy chẳng là bao”. Họ nói câu ấy chả biết họ có thiện cảm gì với người Công giáo không. Nhưng chúng ta vẫn an vui, hy vọng khi cất lên những lời thánh ca: “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi. Trên đồng cỏ xanh rì Người cho tôi nằm nghỉ. Tới nguồn nước, chỗ nghỉ ngơi, Ngài lo bồi dưỡng”. Ngài lo cho tôi ở đời này, cho tôi cả đời sau.


Lạy Chúa! Xin cho con luôn tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, không chỉ trên cõi đời này, nhưng còn đem chúng con vào chốn hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Amen.


Ngọc Năng (BC)