Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 16)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước

Monday, December 7, 202011:09 AM(View: 1271)
mehoahongmn1Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose

Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần.

Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm, và giờ ban ơn phước sẽ vào buổi trưa ngày mồng 8 tháng 12 ở tất cả các nhà thờ Công Giáo trên toàn thế giới. Đức Mẹ muốn nước Ý Đại Lợi và khắp cả thế giới biết điều ấy.

Ngày 16 tháng 11 năm 1947, sau khi cám ơn Rước lễ, sơ Pierina thấy một vầng ánh sáng thật lớn, rồi bà thấy hình ảnh của Đức Mẹ hiện ra như một Bông Hồng Mầu Nhiệm.

Bà Sơ vô cùng xúc động vì vẻ đẹp nguy nga của Đức Mẹ khi Đức Mẹ bắt đầu nói chuyện với bà. Một sức mạnh huyền bí bất thình lình bắt bà qùy xuống trước mặt Đức Mẹ, Đức Mẹ nói như sau : Con Ta đã bị xúc phạm nặng nề vì những tội nặng nề xác thịt. Ngài đã hoạch định chương trình đại hồng thủy để hủy diệt nhân lọai, nhưng Ta đã xin Ngài tha thứ, đừng thực hiện sự tiêu diệt ấy. Vì thế nên Ta hiện ra để yêu cầu mọi người ăn năn, sám hối, và đền tạ những tội dơ dáy xác thịt.

Đoạn, Đức Mẹ truyền bà sơ Pierina thi hành một việc nhẫn nhục là bà Pierina phải làm dấu thánh giá bằng lưỡi trên mỗi viên đá trong 4 hòn đá ở trong gian thánh. Đức Mẹ phán : Đây là để nhắc nhở cho mọi người biết là Ta đã hiện ra nơi đây và con cũng đừng cho ai dẫm trên những hòn đá này.
Sau đó, Đức Mẹ bước trên từng viên đá, một khi vạt áo của Ngài chạm trên 4 hòn đá.

Vào ngày 22 tháng 11, bà sơ Pierina tự nhiên cảm thấy khẩn thiết phải đến ngay nhà thờ lúc 4 giờ chiều. Mẹ Bề trên, 4 bà sơ khác và một số đông bạn bè đã đi theo bà. Họ đều lần chuỗi Mân côi khi Đức Mẹ hiện ra như trước đây.

Đức Mẹ truyền dậy bà sơ Pierina làm dấu thánh giá trên những viên đá, và ngăn chận không cho ai dẫm trên những viên đá này.

Một lần nữa, Đức Mẹ bảo phải ăn năn sám hối. Ngài phán: Sám hối có nghĩa là tình nguyện chấp nhận những thánh giá (nỗi khó khăn) hàng ngày của chúng con; dù những thánh giá nhỏ đến đâu, các con cũng phải vui vẻ chấp nhận. Và Đức Mẹ dặn bà sơ Pierina nhớ trở lại vào buổi trưa ngày 8 tháng

12. Đức Mẹ phán : Đây là giờ Ban Ơn Phước của Ta.
Bà sơ Pierina hỏi bà phải làm gì để sửa soạn cho giờ Ban Ơn Phước ấy?

Đức Mẹ phán : Cầu nguyện và sám hối ; đọc những lời nguyện cầu trong Thánh Vịnh số 51 cùng giang tay ra, đọc 3 lần; trong suốt giờ Ban Ơn Phước, rất nhiều ơn phước thiêng liêng sẽ được ban xuống; những kẻ phạm tội bướng bỉnh nhất cũng phải bị xúc động bởi ơn phép của Chúa.

Đức Mẹ Đồng Trinh còn hứa rằng, nếu ai hỏi xin Ngài bất cứ điều gì trong Giờ Ban Ơn Phước (dù khó khăn cách mấy đi nữa) đều được chấp thuận miễn là điều ấy phù hợp với Thánh ý của Cha hằng hữu.

Đến ngày 7 tháng 12, bà sơ Pierina cảm thấy phải đến nhà thờ. Lần này Mẹ Bề trên và một linh mục cùng đi với bà.

Đức Mẹ lại hiện ra với một bé trai và một bé gái mặc bộ đồ trắng tuyệt đẹp. Bà sơ Pierina nghĩ chắc rằng 2 trẻ ấy là Thiên thần vì chúng xinh đẹp quá.

Đức Mẹ dạy : Ngày mai, Ta sẽ cho các con thấy rất ít người biết đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Ta.

Đức Mẹ truyền dạy mọi người cầu nguyện cho nước Nga. Có rất nhiều người bị cầm tù mà gia đình họ không hề biết, vì họ đã ra đi từ nhiều năm rồi. Hãy cầu nguyện cho sự ăn năn trở lại của nước Nga. Nỗi thống khổ của binh sĩ cùng lòng hy sinh của họ và sự tử vì đạo sẽ đem lại hòa bình cho Ý Đại Lợi.
Hai đứa trẻ này là Francisco và Jacinta. Ta cho chúng nó theo làm bạn với chúng con. Các con còn phải đau khổ nhiều vì Ta. Ta chỉ cần sự đơn sơ và lòng trong sạch của các con, cũng như của những đứa trẻ này vậy. Đoạn Đức Mẹ ban phép lành cho bà sơ Pierina, linh mục và tất cả mọi người có mặt tại đây.

Từ 8 giờ sáng ngày mồng 8 tháng 12, dân chúng bắt đầu kéo đến nhà thờ nhỏ ấy từ những thành phố lân cận. Đến trưa có gần 10.000 (mười ngàn) người tụ tập để thấy Đức Mẹ. Rất nhiều người phải đứng ở ngoài vì nhà thờ không đủ chỗ cho số đông người như vậy.

Bà sơ Pierina đến nhà thờ cùng với mẹ và các anh em trai của bà, bà Mẹ Bề trên và ông cảnh sát trưởng của quận Montichiari. Bà sơ Pierina cũng lần chuỗi Mân côi với đám đông dân chúng tại giữa nhà thờ. Bất thình lình, một vầng ánh sáng trắng chói hiện ra trên trần nhà thờ. Nhiều bậc thang được trải ra từ luồng ánh sáng ấy đến sàn của nhà thờ, ước lượng dài khoảng 15 bộ (khoảng 1 thước rưỡi ta).

Khung cầu thang được trang hoàng rất đẹp bởi những bông hồng mầu đỏ, trắng và vàng. Đức Mẹ Đồng Trinh hiện ra trong y phục trắng chói lòa với 2 tay chắp lại. Ngài đứng trên một tấm thảm rực rỡ ngay trên đầu cầu thang, Kết bằng các bông hồng mầu đỏ trắng và vàng.

Với một giọng nói nhỏ nhẹ và trìu mến, Đức Mẹ mỉm cười và phán : Ta là Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ của các ơn phước, và cũng là Mẹ của con yêu dấu Ta là Giêsu. Ta muốn mọi người xem Ta là Bông Hồng Mầu Nhiệm. Ta mong rằng hàng năm vào ngày 8 tháng 12 lúc ban trưa, một giờ Ban Ơn Phước sẽ được thực hiện. Rất nhiều ơn lành thiêng liêng lẫn vật chất sẽ được ban xuống cho những ai đã sốt sắng cầu nguyện trong giờ ấy.

Đoạn, Đức Mẹ bước xuống cầu thang một cách chậm rãi, vừa đi vừa rắc các bông hồng ân cho đến giữa cầu thang. Tại đây, Đức Mẹ lại nói tiếp: Ta rất sung sướng khi thấy biểu dương đức tin lớn lao như thế này.

Bà sơ Pierina đã cầu xin cho những kẻ phạm tội được ơn tha thứ. Đức Mẹ đáp : Nếu các con càng cầu nguyện nhiều bao nhiêu thì Con Cực Thánh của Ta sẽ càng ban nhiều Hồng Ân xuống bấy nhiêu. Ta muốn điều này được biết và được trình lên Đức Giáo Hoàng Pius thứ 12. Hãy thưa với Đức Giáo Hoàng là Ta muốn Ngài thực hiện Giờ Ban Ơn Phước trên toàn thế giới, kể cả những người không thể đến nhà thờ vào giờ ấy, họ cũng được ban ơn phước y như vậy nếu họ biết cầu nguyện tại nhà cũng vào giờ phút thiêng liêng đó. Đức Mẹ cũng muốn có một pho tượng đặt ngay tại chỗ Ngài đã đứng. Pho tượng phải được đặt tên là Bông Hồng Mầu Nhiệm được rước tuần hành khắp cả tỉnh lỵ, và cuối cùng trở lại nhà thờ. Trong thời gian ấy sẽ có nhiều ơn phước được ban xuống, và nhiều bệnh sẽ được chữa khỏi.

Đức Mẹ đã cầu nguyện cho những người bệnh, một số người được chữa khỏi. Rất nhiều đàn ông, đàn bà và trẻ nít được chữa lành bệnh ngay lúc đó. Một người đàn bà 26 tuổi, từ 9 tháng nay không nói được một tiếng, bất thình lình thốt lên: Tôi thấy Đức Mẹ, tôi thấy Đức Mẹ Đồng Trinh . Một cô gái 18 tuổi đã bị ung thư từ trước cũng được chữa khỏi. Một em bé trai 5 tuổi đã bị bại được Đức Mẹ bảo: Đến đây với Ta, con sẽ đi được bây giờ. Em được đặt lên trên những viên đá đã được làm phép và em có thể đi được sau đó.

Có 3 người khác đang bị bệnh rất nặng, cũng được chữa lành ngay lập tức. Dĩ nhiên, các phép lạ lớn nhất ẩn tàng trong các ơn lành thiêng liêng cho những người đã có mặt trong nhà thờ.

Đức Mẹ phán: Đây là lần cuối cùng Ta hiện ra ở đây. Hãy cầu nguyện và ăn năn sám hối trên những hòn đá này, và các con sẽ được Trái Tim Mẹ che chở. Sau đó, Đức Mẹ rời ngôi nhà thờ bé nhỏ ấy, nhưng vì lòng thương vô biên của Đức Mẹ, Ngài đã ban cho chúng ta Giờ Ban Ơn Phước trên toàn thế giới. Đức Mẹ đã cho chúng ta mọi cơ hội để bày tỏ lòng yêu thương và tin tưởng vào Đức Mẹ, và cũng để sửa chữa những tội lỗi đã làm đau lòng Chúa Giêsu, con yêu dấu của Ngài.

Những điều Đức Mẹ đòi hỏi chúng ta phải làm trong Giờ Ban Ơn Phước

1- Ngày và giờ Ban Ơn: Mồng 8 tháng 12, lễ mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bắt đầu 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều cho trọn một giờ cầu nguyện.

2- Trong suốt thời gian trên, có thể thực hiện Giờ Ban Ơn Phước tại nhà thờ hoặc ở nhà, nhưng phải từ bỏ tất cả những việc làm xao lãng như nghe điện thoại, ra mở cửa, v.v… mà chỉ tập trung tư tưởng vào việc hiệp thông với Chúa trong giờ ban ơn đặc biệt này.

3- Bắt đầu Giờ Ban Ơn bằng cách giang tay ra đọc lời nguyện cầu Thánh Vịnh 51 ba lần .

4- Thì giờ còn lại trong Giờ Ban Ơn, là cảm thông với Chúa trong sự yên lặng suy gẫm đến lòng bao dung của Chúa Giêsu, lần chuỗi Mân côi, cầu cùng Chúa theo ý riêng, hoặc cầu nguyện theo sở thích như hát ca ngợi Chúa, suy gẫm những lời nguyện cầu khác ...vân vân...

Lòng tri ân

Truyền sử trên được các Sơ dòng Felix viết ra, hay nói một cách tổng quát đã được ấn hành trong tập san Ave Maria. Truyền sử đã được dịch thuật từ tiếng Phần Lan ra tiếng Anh. Theo ý của Đức Mẹ Đồng Trinh là truyền bá sâu rộng thông điệp này trên khắp thế giới.
Thánh Vịnh 51
Kinh Sám Hối
Lạy Thiên Chúa, xin xót thương con
1 Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của vua Đa-vít.2 Ngôn sứ Na-than đến gặp vua vì vua đã đến với bà Bát Se-va.
3 Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.
4 Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.
5 Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
6 Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài.
Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử.
7 Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.
8 Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.
9 Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền;
xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.
10 Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ,
để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.
11 Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.
12 Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13 Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.
14 Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con;
15 đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi, ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.
16 Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ, xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.
17 Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.
18 Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm, con có thượng tiến lễ toàn thiêu, Ngài cũng không chấp nhận.
19 Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
20 Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on, thành luỹ Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại.
21 Bấy giờ Ngài vui nhận tế phẩm luật truyền, lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế.
Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ dâng trên bàn thờ Chúa.
Seen by 2
Like
Comment
Share