Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 62)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 57)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 59)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 55)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 59)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 90)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 72)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 76)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 59)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 116)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

CN 4466: THÁNH GEMMA VÀ MỘT NỮ TU

Thursday, December 10, 20206:57 PM(View: 120)

ggCN 4466: THÁNH GEMMA VÀ MỘT NỮ TU

Thánh Gemma Galgani mang 5 Dấu Thánh Chúa Giêsu. Bà viết câu chuyện của một vị nữ tu Dòng Passionist đang hấp hối. Vì thế, bà cầu nguyện sốt sắng cho vị nữ tu ấy với hy vọng là bà ấy sẽ lên Thiên Đàng. Lời cầu nguyện của bà đã được nhậm lời. Vị nữ tu ấy chịu đau đớn nhiều và chết trong vòng vài tháng.

Bà Gemma bảo mọi người hãy cầu cho một nữ tu tên là Maria Teresa Hài Đồng Giêsu. Linh hồn này hiện ra với bà Gemma trong tình trạng bi đát và nài xin bà hãy giúp đỡ vì linh hồn này đang chịu đau đớn ở luyện ngục.

Bà Gemma viết trong nhật ký như sau:

"Lúc đó khoảng 9:30 giờ tối, tôi đang đọc sách. Bỗng dưng, có một bàn tay đặt trên vai trái của tôi. Tôi sợ run lên và muốn gọi to lên cầu cứu nhưng tôi lại ngừng. Tôi thấy một người phụ nữ mặc áo trắng. Bà ta nói:

'Gemma, chị biết tôi không?'

Tôi trả lời: 'Dạ không.'

Bà nói:

'Tôi là Mẹ Maria Teresa Chúa Giê su Hài Đồng. Tôi cám ơn chị nhiều vì chị đã quan tâm nhiều đến tôi. Tôi sắp được về nơi vui vẻ đời đời rồi. Xin chị tiếp tục cầu cho tôi vì tôi còn có một số ngày chịu đau khổ nữa.'

"Rồi bà biến đi. Từ đó, tôi cầu nguyện gấp đôi cho linh hồn bà. Tôi mong cho bà sớm về nơi Thiên Đàng. Tuy nhiên lời cầu nguyện của tôi yếu kém, tôi luôn mong muốn cho các linh hồn ở luyện ngục có sức mạnh của các vị thánh."

Bà Thánh Gemma không nghỉ ngơi, bà cầu nguyện, khóc lóc và nài van Chúa Giêsu thay cho các linh hồn. Trong 16 ngày, bà Gemma cầu cho linh hồn vị nữ tu Dòng Passionist. Bà dâng những sự hy sinh để mong ước làm ngắn lại thời gian ở luyện ngục của vị nữ tu kia. Lời cầu của bà được Chúa nhậm lời một cách kỳ diệu. Thánh Gemma kể lại như sau:

"Đức Mẹ hiện ra với tôi và nói rằng thời gian gần kề. Tôi cũng thấy Sr. Maria Teresa đến gần tôi như là một nữ tu của Dòng Passionist. Bà có Chúa Giê su và thiên thần bản mệnh ở bên cạnh. Ôi, bà thay đổi nhiều, không giống ngày đầu mà tôi gặp bà. Bà mỉm cười và đến gần tôi. Bà nói:

'Tôi thật sự hạnh phúc và tôi sẽ ở Thiên Đàng với Chúa Giê su mãi mãi.'

Rồi bà cám ơn tôi lần nữa. Bà từ biệt tôi bằng cách giơ tay lên nhiều lần. Cùng với thiên thần bản mệnh và Chúa Giêsu, bà bay thẳng lên Thiên Đàng. Lúc đó khoảng 2 giờ sáng."

Kim Hà, 10/12/2020