Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

Theo ý Chúa (12.12.2020 – Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng)

Saturday, December 12, 20207:51 AM(View: 618)

MEGUADALUPETheo ý Chúa
(12.12.2020 – Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng)
Đức Mẹ Guadalupe
Tin Mừng: Mt 17,10-13

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

10 Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, các môn đệ hỏi Đức Giê-su rằng : “Sao các kinh sư nói rằng ông Ê-li-a phải đến trước ?” 11 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến và sẽ chỉnh đốn mọi sự. 12 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến rồi và họ không nhận ra ông, nhưng đã xử với ông theo ý họ muốn. Con Người cũng sẽ phải đau khổ vì họ như thế.” 13 Bấy giờ các môn đệ hiểu Người có ý nói về ông Gio-an Tẩy Giả.

Theo ý Chúa

Con người là loài thọ tạo thông minh, tài giỏi, tiến bộ… nhưng cũng không kém phần tham lam, họ luôn muốn được nhiều hơn những gì mình đang có. Chẳng hạn, trong văn hóa của các nước, ít nhiều đều có những nhân vật mang đến điều ước cho con người như bụt, tiên, thần đèn… và họ áp đặt Thiên Chúa cũng phải như thế. Tuy nhiên, người ta đã không nhận thức được Người không phải kho chứa điều ước để ban phát chúng theo ý thích của họ, Người là Chúa, là Cha chứ không phải kẻ phục tùng con người.

Người ta thường hay trách Thiên Chúa vì Người không thực hiện lời họ khẩn cầu. Thế nhưng, họ không biết họ thực sự đang mong ước điều gì, họ chỉ biết mong muốn được thỏa mãn ước muốn của hiện tại mà không cần lo nghĩ đến hậu quả của nó. Thiên Chúa thì ngược lại, Người biết chúng ta muốn gì, nhưng Người sẽ ban những điều thực sự cần thiết cho chúng ta.

Đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp do con người đã lạm dụng sự tự do của mình, điều đó khiến tư duy của họ thay đổi theo hướng tiêu cực. Người ta luôn buộc người khác phải phục tùng theo ý chỉ của mình mà không quan tâm đến hậu quả của nó. Họ áp đặt tư tưởng của mình lên tất cả mọi người, không chừa một ai. Tuy nhiên, không phải đến tận ngày nay, người ta mới cư xử như vậy, hơn hai nghìn năm trước, con người đã mang tư duy ấy rồi. Điều đó được thể hiện qua đoạn Tin Mừng hôm nay.

Chúa Giêsu bảo rằng người ta đối xử với ông Gioan Tẩy Giả như ý họ muốn mà không quan tâm đến việc khác. Người cũng biết rõ rằng, chính Người cũng bị họ đối xử như vậy. Thế nhưng, Chúa Giêsu không vì việc đó mà từ bỏ loài người, Người vẫn khát khao được cứu chuộc họ. Điều đó là do Người tự nguyện vâng lời thánh ý của Chúa Cha. Quả thật, trong Tin Mừng, chưa bao giờ Chúa Giêsu cầu nguyện cho theo ý mình, Người luôn vâng phục Cha mình. Qua đó, ta có thể thấy, Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa mà còn khiêm nhường, vâng phục như thế, thì bọn phàm nhân chúng ta là ai mà dám chống lại thánh ý Người.

Sống giữa xã hội hôm nay, chúng ta luôn phải đối mặt với sự đấu tranh từng ngày, từng giờ. Chúng ta không chỉ chống lại những ước muốn bất chính của người khác mà bên cạnh đó, ta còn phải đấu tranh với chính mình để không sa vào con đường tội lỗi nhằm thỏa mãn khát khao của bản thân. Bên cạnh đó, mỗi người phải biết tự suy xét lại bản thân, có bao giờ chúng ta xin theo ý Chúa không, hay lúc nào cũng xin được như ý mình?

Lễ Giáng Sinh đang đến mỗi ngày một gần, mỗi người chúng ta cần phải ý thức và chuẩn bị tâm hồn để đón chờ Chúa đến. Để làm được điều đó, chúng ta luôn cần đến sự đồng hành của Chúa mà cách hiệu quả nhất là nghe théo thánh ý của Người. Mỗi người chúng ta phải biết trở nên mờ dần như Thánh Gioan Tẩy Giả, để Chúa có thể sáng lên trong cuộc đời của mình. Để từ đó, chúng ta nhận ra sự mọn hèn của phận người mà lắng nghe tiếng Chúa.

Lạy Chúa, lắm lúc chúng con mong muốn được theo ý mình hơn nghe ý Ngài, chúng con chỉ biết đến hiện tại mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Ngài thấu suốt mọi sự, xin hãy ban cho chúng con những điều thật sự cần thiết, đặc biệt là tình yêu và niềm tin tuyệt đối vào Ngài. Xin cho chúng con biết đặt thánh ý Ngài lên hàng đầu và luôn nhắc nhở bản thân rằng: “Xin đừng theo ý con, một theo ý Chúa”. Amen.

Petrus Sơn