Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 4468: TẠM BIỆT CHA MARIA PHÊRO VŨ TIẾN ĐẠT

Wednesday, December 16, 20206:13 PM(View: 2214)
vtdCN 4468: TẠM BIỆT CHA MARIA PHÊRO VŨ TIẾN ĐẠT

Trưa hôm qua, 15/12/2020, một chị bạn gọi phone báo tin cha Maria Phero Vũ Tiến Đạt chết. Vợ chồng tôi cùng lặng người vì không thể tin được là cha Đạt chết nhanh như thế.

Hôm nay, tôi phải đi lục tìm cái thư mà cha Đạt viết cho hai vợ chồng tôi. Ôi có biết bao nhiêu là tình cảm thân thương giữa cha và vợ chồng chúng tôi, không sao quên được. Chúng tôi cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn Thầy Cả Maria Phero yêu quý.

Tôi nhớ năm 2006, chúng tôi về thăm VN và ra Vũng Tầu ghé thăm Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước ở Bãi Dâu. Lúc ấy cha Hoàng Kim Tâm là Cha Viện Trưởng, chưa là Đan Viện Phụ. Sở dĩ tôi biết Đan Viện Xito này là vì Cha Hoàng Kim Tâm đã sang Hoa Kỳ cùng với cha Vũ Tiến Đạt để gây quỹ.

Khi tôi về thăm VN thì tôi nhớ mãi hình ảnh của cha Đạt, mồ hôi nhễ nhại, nét mặt thông minh và buồn, đang quỳ một mình trong nhà nguyện, âm thầm cầu nguyện.

Rồi hình ảnh cha ngồi trên máy cầy để giúp đào móng xây nhà nguyện. Rất siêng năng và hoà đồng với mọi người. Nhà dòng bị hư hại nhiều sau trận bão thổi qua Vũng Tầu vào năm ấy.

Cha Đạt lúc trước thuộc Dòng Đa Minh, cha phục vụ ở vùng San Diego, California. Bẵng đi một thời gian dài, cha xin vào Đan Viện Xito làm đan sĩ. Cha rất giỏi tiếng Anh và có quốc tịch Mỹ.

Cũng nhờ công của Sr. Kim Lê, một người cháu họ của cha, đã cầu nguyện liên lỉ cho cha Đạt. Bà cũng rất năng nổ hết mình để giúp sức quyên tiền xây dựng nhà Dòng mà có nhiều ân nhân giúp đỡ tài chánh cho nhà Dòng Xito Thánh Mẫu Thiên Phước.

Cha Đạt tài giỏi nhưng lại khiêm tốn, miệng luôn mỉm cười dù đôi mắt cha luôn có ánh buồn.

Cha đã tham dự nhiều khoá học Canh Tân Đặc Sủng để học biết thêm về Ơn Chúa Thánh Thần và ơn chữa lành mọi mặt. Có 5 mặt chữa lành: Tâm linh, tình cảm, tâm lý, mối liên hệ gia đình, và thể xác.

Cha rất thành thật và hay chia sẻ cảm nghiệm của mình. Đó là một điều can đảm, không phải ai cũng dám làm. Khi ta dám làm chứng về ơn Chúa chữa lành mà không sợ mất mặt thì Chúa sẽ làm việc. Cha cũng kể là có người em bị ung thư mà gia đình phải bán đất đai để chữa trị nhưng rồi người em cũng không sống được.

Trong sự thân tình, chúng tôi thường hay xin cha đặt tay chữa lành và cha luôn vui vẻ cầu nguyện cho chúng tôi và mọi người. Có những lúc cha con chúng tôi cùng cầu nguyện chung. 

Dạo sau này, cha về lại Mỹ để tiếp nhận một Đan Viện của các tu sĩ người Mỹ ở vùng Monterey, California.

Lẽ ra đoàn chúng tôi đi thăm cha vào đầu tháng 3 năm 2020 nhưng vì chuyện dịch bịnh COVID 19 nên không thăm cha được. Ai có ngờ chuyện lại xẩy ra.

Tôi còn nhớ lúc đi hành hương chung với cha, nhóm chúng tôi được gặp Đức GH Phanxico ở Vatican. Cha rất vui và cười luôn mãi. Đặc điểm của cha là miệng luôn mỉm cười, hiền lành và khiêm tốn.

Suốt cuộc hành trình trên xe bus và ở các nơi hành hương cha vui vẻ nói chuyện. Cha cũng có những giờ riêng tư để cầu nguyện 7 giờ kinh. Lúc ấy cha giữ thinh lặng, mặc cho chúng tôi nói cười ồn ào, còn cha vào phòng riêng để cầu nguyện.

Khi cha về lại California, chúng tôi có gặp cha vài lần trong buổi Đại Hội của Hội Bảo Trợ Đan Viện Thánh Mẫu Thiên Phước, có khi ở nhà riêng lúc cha tạm trú tại một số nhà của các anh chị em giáo dân.

Ngày tang lễ của mẹ tôi, cha đến dâng lễ và an ủi gia đình chúng tôi. Ngày giỗ mẹ tôi, cha cũng đến dâng lễ. Tình cảm giữa cha và chúng tôi thân thiết giống như anh chị em một nhà.

Giờ đây cha lên đường về Thiên Đàng, chúng con đau buồn vì mất cha nhưng lại vui vì cha đã làm trọn vẹn theo Ý Chúa. Nay cha về Trời để lãnh nhận 3 Triều Thiên mà Chúa dành riêng cho mỗi một vị linh mục: Triều Thiên Linh Mục, Triều Thiên Tử Đạo và Triều Thiên Thanh Khiết.

Cha ơi, chúng con cám ơn cha nhiều. Xin Cha nhớ đến chúng con là những kẻ còn đang sống vất vưởng trong thung lũng đầy nước mắt và khổ luỵ này.

"Và đừng quên rằng, vẻ đẹp của ơn gọi truyền giáo do bởi ân sủng và cho sứ mạng ra đi truyền rải phấn hoa ân sủng dư tràn đem lại hoa trái Tình yêu Thương xót cho thế giới." (Lm Inhaxiô Hồ Kim Thanh, SVD)

Lạy Chúa, xin giải thoát linh hồn Thầy Cả Maria Phero Vũ Tiến Đạt. Amen. Xin Mẹ Maria cầu bầu cho linh hồn Thầy Cả Maria Phêro. Amen.

Kim Hà, 16/12/2020
Image may contain: 1 person