Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Mau mắn thực thi ý Chúa (18.12.2020 – Thứ Sáu tuần III Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 1,18-24 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Friday, December 18, 20203:44 AM(View: 777)

18-12Mau mắn thực thi ý Chúa
(18.12.2020 – Thứ Sáu tuần III Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 1,18-24
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. 19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. 20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng : “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. 21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” 22 Tất cả sự việc này xảy ra là để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”. 24 Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy, và đón vợ về nhà.

Mau mắn thực thi ý Chúa

Ghi nhớ:

“Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà” (Mt 1, 24).

Suy niệm:

Giáo xứ đón cha mới về nhận nhiệm sở. Trong giáo dân ít ai biết được dòng dõi, cũng như gia đình của cha xứ mới. Có vài người qua thông tin miệng họ biết được và nói cho nhau nghe về“ lý lịch” của cha, một người nói:

– Họ hàng của cha có nhiều người giầu lắm, về mặt đạo đức thì số nữ tu là năm vị, còn “ đỗ cụ” có bảy anh em là linh mục. Riêng gia đình cha thì có hai anh em làm linh mục và hai vị nữ tu.

Nhưng trong số giáo đân, có một người biết rõ về ông bà nội của cha. Người này cho hay:

– Sinh thời, ông bà nội của cha rất hiền lành, đạo đức, nhất là có lòng thương người. Trong khu xóm ai mà gặp khó khăn, túng thiếu, chạy lại nhờ cậy thì các ngài sẵn sàng giúp đỡ ngay!

Có người nhận xét:

– “Cha mẹ hiền lành để đức cho con”. Cổ nhân nói không sai mà. Nhưng có người nói nên sửa lại:

– Phải nói như vậy mới chính xác: “ Ông bà hiền lành để đức cho con, cho cháu”.

Gần đến ngày Đại lễ Giáng Sinh. Hôm nay Tin Mừng thánh Matthêu thuật lại cho chúng biết gốc tích của Ngôi Hai xuống thế. Đức Giê-su, Đấng Cứu Thế đã được thụ thai trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần. Để rồi sinh hạ đến trong thế gian.

Như lời Thiên Chúa Cha đã phán hứa sau khi ông bà nguyên tổ phạm tội ăn trái cấm. Ngài đã không bỏ mặc con người sống trong lầm tham u tối. Ngài sẽ ban Con Một Chí Thánh của Ngài đến thế gian để nâng đỡ loài người, để phục hồi giá trị và cho họ được trở lại vị trí là con Thiên Chúa. Chính vì thế Thiên Chúa đã chọn Đức Maria làm mẹ của Ngôi Hai Cứu chuộc và chọn Thánh Giu-se một người công chính để thực hiện sứ mạng làm cha nuôi của Đức Giê-su trong cuộc sống trần gian.

Thánh Giu-se sau khi được sứ thần báo mộng thì Ngài hiểu ra và đã mau mắn thi hành lệnh truyền của Thiên Chúa. Chính nhờ sự vâng lời của Đức Maria cũng như của thánh Cả Giu-su mà công trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện cách trọn vẹn.

Cũng chính nhờ các Ngài mà Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng mà sứ thần còn gọi là: Em-ma-nu-en “ Thiên Chúa ở cùng chúng ta” mới đến nhập thể và ở cùng chúng ta.

Qua bài Tin Mừng hôm nay chúng ta suy gẫm về hai ý.

Vì quá yêu thương nhân loại nên Thiên Chúa Cha đã ban Con Một đến thế gian cứu chuộc loài người.

Sau khi được sứ thần báo mộng, thánh Giu-se đã mau mắn thược hiện lời hướng dẫn đó.

Bài học rút ra trong đoạn Tin Mừng hôm nay để áp dụng vào cuộc sống. Chúng ta phải luôn nhớ rằng tình thương mà Thiên Chúa dành cho chúng ta, cụ thể là từng người cao vời và bao la biết chừng nào. Chính thánh sử Gioan đã viết lên rằng: “ Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một Ngài đế thế gian để những ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”( Ga 3, 16). Vậy để dáp lại tình thương yêu ấy chúng ta phải cố gắng sống sao cho xứng đáng với ân tình của Thiên Chúa. Noi gương thánh Cả Giu-se, sống khiên tốn, ít nói, làm nhiều và luôn mau mắn thực hiện những điều đẹp lòng Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin chúc lành cho những người đang sống trong bậc gia đình. Xin cho họ luôn biết tôn trọng và trung thành với nhau. Trong bổn phận giáo dục con cái, xin cho họ biết sống nêu gương, hướng dẫn để những bé thơ được lớn lên trong yêu thương và đầy ân sủng. Nhờ đó Giáo hội được thăng tiến, xã hội được lành mạnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giê-su Ky tô, Chúa chúng con Amen.

Sống Lời Chúa:

Noi gương Đức Mẹ và thánh Giu-se mau mắn thực thi ý Chúa.

Đaminh Trần Văn Chính.