Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Sunday, December 20, 20205:37 PM(View: 703)

17-1ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Kìa người tôi yêu đang tới, tung tăng trên núi.

Bài trích sách Diễm ca.

8Tiếng người tôi yêu văng vẳng đâu đây, kìa chàng đang tới,
nhảy nhót trên đồi, tung tăng trên núi.
9Người yêu của tôi chẳng khác gì linh dương,
tựa hồ chú nai nhỏ.
Kìa chàng đang đứng sau bức tường nhà,
nhìn qua cửa sổ, rình qua chấn song.
10Người yêu của tôi lên tiếng bảo :
“Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !

11Tiết đông giá lạnh đã qua,
mùa mưa đã dứt, đã xa lắm rồi.
12Sơn hà nở rộ hoa tươi
và mùa ca hát vang trời về đây.
Tiếng chim gáy văng vẳng trên khắp đồng quê ta.
13Vả kia đã kết trái non,
vườn nho hoa nở hương thơm ngạt ngào.
Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !

14Bồ câu của anh ơi,
em ẩn trong hốc đá, trong vách núi cheo leo.
Nào, cho anh thấy mặt, nào, cho anh nghe tiếng,
vì tiếng em ngọt ngào và mặt em duyên dáng.”

Đáp ca : Tv 32,2-3.11-12.20-21 (Đ. c.1a và 3a)

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.
3Nào dâng Chúa một khúc tân ca,
rập tiếng hoan hô, nhã nhạc vang lừng.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

11Chương trình Chúa ngàn năm bền vững,
ý định của lòng Người vạn kiếp trường tồn.
12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

20Tâm hồn chúng tôi đợi trông Chúa,
bởi Người luôn che chở phù trì.
21Vâng, có Người, chúng tôi mừng rỡ,
vì hằng tin tưởng ở Thánh Danh.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Muôn lạy Đức Em-ma-nu-en, Đấng nắm giữ vương quyền và ban hành luật pháp. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà cứu độ chúng con. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,39-45

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a lên đường, vội vã đi đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào bà Ê-li-sa-bét. 41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. 42 Bà Ê-li-sa-bét kêu lớn tiếng và nói rằng : “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ? 44 Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

SUY NIỆM-TÌNH YÊU TRAO BAN


Thánh Giáo hoàng Phaolô VI viết: “Lễ thăm viếng nhắc lại sự kiện Đức Maria cưu mang Chúa Con đến thăm và giúp đỡ bà Êlisabét, đồng thời công bố lòng nhân hậu của Thiên Chúa cứu chuộc.” (Marialis Cultus, số 7)


Vội vã lên đường thăm bà chị Êlisabét, Đức Maria thể hiện một tình yêu luôn biết trao ban. Mẹ vội vã vì muốn nhanh chóng đến giúp người chị đang mang thai ở tuổi cao niên. Mẹ muốn chia sẻ và làm vơi bớt đi những âu lo của người chị Êlisabét. Đồng thời, Mẹ muốn loan đi một phúc cả đã được cưu mang, đó là Đấng Cứu Thế. Mẹ muốn mọi người được biết và cùng cảm nghiệm niềm vui đón chào Đấng Cứu Thế.


Việc Đức Maria đi thăm viếng là mẫu gương nhắc nhớ cho mỗi người tín hữu biết đem Chúa đến cho người khác. Từ cuộc sống thường nhật, ta có thể đem Chúa đến cho người khác bằng sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ. Như thế, ân huệ lớn nhất của ta là được làm con Chúa, nên ta hãy cố gắng giới thiệu Chúa cho mọi người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con biết chủ động và mau mắn đem Chúa đến cho mọi người. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Triển lãm 100 hang đá tại Vatican, trong đó có tượng ĐTC Phanxicô


Chiều ngày 13/12 Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái loan báo Tin Mừng, đã khai mạc triển lãm “100 hang đá tại Vatican”. Trong số những điểm mới lạ của triển lãm năm nay là một tượng nhỏ Đức Thánh Cha Phanxicô đang thờ kính Chúa Hài Đồng.


Bức tượng nhỏ Đức Thánh Cha là một phần của tác phẩm tái hiện lại cảnh ngày 27 tháng 3 năm 2020, khi Đức Thánh Cha Phanxicô đứng ở Quảng trường Thánh Phê-rô trong mưa và trống vắng để cầu nguyện cho đại dịch virus corona chấm dứt.


Ngoài Đức Thánh Cha Phanxicô và Chúa Hài đồng trong máng cỏ, mô hình còn mô tả tiền đường của đền thờ thánh Phê-rô và cây Thánh giá phép lạ của Nhà thờ thánh Marcello ở đường Corso.


Triển lãm hang đá được bắt đầu hàng năm từ năm 1976. Trước năm 2018, các hang đá được trưng bày gần quảng trường Popolo của Roma. Đây là lần thứ ba triển lãm được thực hiện dưới sự lãnh đạo của Vatican.


Năm nay do đại dịch, nên triển lãm được tổ chức ngoài trời, ở hàng cột quảng trường thánh Phê-rô. Vì không gian giới hạn nên chỉ có khoảng 70 hang đá được trưng bày. Một số hang đá đến từ các nước khác. Ngoài những hang đá truyền thống của Ý còn có những hang đã làm bằng tay từ những vật liệu như giấy, rơm, đá, và cả máy đánh chữ.


Phần lớn các hang đá được trưng bày năm nay đã được trưng bày trong các năm trước, nhưng cũng có một số ít hang đá mới; ví dụ lính cứu hỏa của Vatican đã đặt hang đá Giáng sinh vào trong một bình chữa lửa cũ. Một số hang đá được các học sinh làm.


Thông cáo báo chí của Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái loan báo Tin Mừng nói rằng “Mọi người sẽ có thể dừng lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều hang đá Chúa giáng sinh từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới và hiểu rằng tình yêu và trí tưởng tượng đã được đặt vào việc tạo ra các máng cỏ”.


Đức tổng giám mục Fisichella nói với Vatican News: “Nếu chúng ta đang trải qua cảm giác buồn bã hoặc cô đơn, chúng ta hãy đến gần nôi và nhìn vào Hài Nhi Giêsu, Người muốn được chào đón. Sau đó, chúng ta cũng dang rộng vòng tay của mình, ôm lấy Người và chúng ta sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn”.

Triển lãm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ ngày 13/12 năm nay đến ngày 10/1/2021. (CNA 16/12/2020)


Hồng Thủy - Vatican News