Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 22 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : 1 Sm 1,24-28

Monday, December 21, 20205:25 PM(View: 978)

22-12sLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 22 tháng 12

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : 1 Sm 1,24-28

Bà An-na tạ ơn Chúa vì Sa-mu-en được sinh ra.

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ nhất.

24 Hồi ấy, bà An-na đưa Sa-mu-en lên với mình, mang theo một con bò mộng ba tuổi, hai thùng bột và một bầu da đầy rượu. Bà đưa con vào Nhà Đức Chúa tại Si-lô ; đứa trẻ còn nhỏ lắm. 25 Họ sát tế con bò và đưa đứa trẻ đến với ông Ê-li. 26 Bà nói : “Thưa ngài, xin thứ lỗi, tôi xin lấy mạng sống ngài mà thề : tôi là người đàn bà đã đứng bên ngài, tại đây, để cầu nguyện với Đức Chúa. 27 Tôi đã cầu nguyện để được đứa trẻ này, và Đức Chúa đã ban cho tôi điều tôi đã xin Người. 28 Đến lượt tôi, tôi xin nhượng nó lại cho Đức Chúa. Mọi ngày đời nó, nó sẽ được nhượng cho Đức Chúa.” Và ở đó, họ thờ lạy Đức Chúa.

Đáp ca : 1 Sm 2,1.4-5.6-7.8abcd (Đ. x. c.1a)

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

1Tâm hồn con hoan hỷ vì Chúa,
nhờ Chúa, con ngẩng đầu hiên ngang.
Con mở miệng nhạo báng quân thù :
Vâng, con vui sướng vì được Ngài cứu độ.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

4Cung nỏ người hùng bị bẻ tan,
kẻ yếu sức lại trở nên hùng dũng.
5Người no phải làm mướn kiếm ăn,
còn kẻ đói được an nhàn thư thái.
Người hiếm hoi thì sinh năm đẻ bảy,
mẹ nhiều con lại ủ rũ héo tàn.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

6Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử,
đẩy xuống âm phủ rồi lại kéo lên.
7Chúa bắt phải nghèo và cho giàu có,
Người hạ xuống thấp, Người cũng nhắc lên cao.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

8abcdKẻ mọn hèn, Chúa kéo ra khỏi nơi cát bụi,
ai nghèo túng, Người cất nhắc từ đống phân tro,
đặt ngồi chung với hàng quyền quý,
tặng ngai vinh hiển làm sản nghiệp riêng.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Đức Ki-tô là Vua muôn nước, là đá tảng góc tường của toà nhà Giáo Hội. Xin ngự đến và cứu độ con người, Chúa đã lấy đất mà dựng nên. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,46-56

Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

46 Khi ấy, bà Ma-ri-a nói :

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
47thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
48Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới ;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
49Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn !
50Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.
51Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
52Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
53Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
54Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
55như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời.”

56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.


SUY NIỆM- NGUỒN VUI Ở NƠI THIÊN CHÚA


Đức Giáo hoàng Phaolô VI viết: “Magni cat là lời cầu nguyện tuyệt vời của Mẹ Maria... Bài ca của Đức Trinh Nữ đã trở thành lời cầu nguyện của Hội thánh trong mọi thời đại.” (Tông huấn Marialis Cultus)


Cảm nhận được những điều cao cả mà Đấng Toàn Năng đã làm cho mình, Mẹ Maria cất cao lời ngợi khen Thiên Chúa. Trước hết, Mẹ ý thức về thân phận hèn mọn nhưng lại được chọn làm thân mẫu Đấng Cứu Thế. Hơn nữa, sự mừng vui của Mẹ còn đặt nền trên niềm vui của một dân tộc sắp được cứu thoát. Mẹ ca ngợi Thiên Chúa vì đã thực hiện lời hứa cứu độ Israel.


Thiên Chúa yêu thương ta và luôn mãi làm điều tốt nhất cho ta. Trong cuộc sống, ắt có những lúc ta không thể hiểu được những điều cao trọng Thiên Chúa đã làm cho ta, để mà cất cao lời tạ ơn. Vì vậy, ước chi ta biết noi gương Mẹ Maria mà luôn tin vào Thiên Chúa là Đấng yêu thương và luôn làm điều tốt nhất cho ta, mà ca tụng tạ ơn Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, chỉ khi ở bên Ngài, hồn con mới được an vui. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Nụ hôn của Chúa Giê-su. Câu chuyện của cậu bé giúp lễ tí hon Gabriel


17 năm trước Gabriel là một cậu bé giúp lễ. Cậu muốn được giống linh mục hôn bàn thờ và sa như hôm Chúa Giê-su. Sau khi linh mục giải thích đó là cử chỉ dành cho linh mục, Gabriel lại áp má lên bàn thờ và cảm thấy được Chúa hôn. Cử chỉ của Gabriel đã đánh động vị linh mục và nhắc cha rằng trước khi hôn bàn thờ, cha phải được chính Chúa hôn.


17 năm trước, cha Jose Rodrigo Lopez Cepeda được thụ phong linh mục vừa được 6 tháng và được sai đến coi sóc giáo xứ đền thánh thánh nữ Orosia, trên núi Yebra de Basa thuộc dãy Pyrene ở Tây Ban Nha, thay thế một linh mục đã làm cha xứ ở đó hơn 30 năm.


Lúc đầu, trải nghiệm với cộng đoàn đó rất phức tạp, vì người dân địa phương đã quen với cha xứ cũ. Nhưng cha José cho biết, “mặc dù nhiệm vụ khó khăn nhưng cuối cùng đã có kết quả, và nó sẽ không có kết quả như thế nếu không có sự giúp đỡ của một cậu bé tên là Gabriel”.

Vào tuần thứ hai sau khi cha José đến đó, một cặp vợ chồng trẻ đến gặp cha cùng với Gabriel, đứa con trai nhỏ 8 tuổi của họ, bị bệnh thoái hóa xương, và có vấn đề về tâm lý vận động.


Cha mẹ cậu bé xin cha xứ mới nhận em làm giúp lễ. Lúc đầu, vị linh mục nghĩ rằng sẽ từ chối lời đề nghị, không phải vì nó là một đứa trẻ “khác thường”, mà vì tất cả những khó khăn mà cha đang gặp phải khi bắt đầu sứ vụ của mình ở đó.


Tuy nhiên, cha không thể từ chối đề nghị của họ, bởi vì khi cha hỏi cậu bé có muốn giúp lễ không, Gabriel không trả lời nhưng ôm chặt lấy cha. Cha xứ nghĩ “đây là cách thuyết phục tôi thật hay!”


Vào Chúa Nhật tuần sau đó, cha José bảo Gabriel đến nhà thờ 15 phút trước giờ lễ. Gabriel xuất hiện đúng giờ với chiếc áo giúp lễ màu đỏ và chiếc áo choàng mà bà của cậu bé đã thêu cho cậu trong dịp này.


Cha José chia sẻ: “Sự hiện diện của cậu bé thu hút nhiều tín hữu hơn, bởi vì các thành viên trong gia đình Gabriel muốn thấy cậu bé giúp lễ. Tôi phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho Thánh lễ, tôi không có người phụ trách phòng thánh hay đánh chuông, nên tôi chạy từ bên này sang bên kia, và chỉ trước khi bắt đầu Thánh lễ, tôi mới nhận ra rằng Gabriel không biết giúp lễ. Do quá vội vàng, tôi nói: 'Gabriel, con phải làm mọi thứ mà cha làm, được chứ?'”

Gabriel là một đứa bé rất ngoan ngoãn, và do đó khi Thánh lễ bắt đầu và vị linh mục hôn lên bàn thờ, cậu bé vẫn đứng gần cha. Cha José bắt đầu nhận thấy rằng trong lúc cha giảng, các tín hữu vui tươi mỉm cười nhìn cha, nhưng sau đó cha nhận ra rằng thực tế họ không nhìn cha, mà đang nhìn Gabriel, cậu bé đang cố gắng bắt chước mọi cử chỉ của cha.


Vào cuối Thánh lễ, cha José đã nói với Gabriel điều gì nên làm và điều gì không. Một trong những điều cha nói với cậu bé đó là chỉ có cha mới có thể hôn bàn thờ, bởi vì với cử chỉ đó, linh mục kết hợp với Chúa Kitô. Gabriel nhìn cha với đôi mắt to đầy thắc mắc, như thể cậu không thể hiểu hết lời giải thích đó. Và cậu bé nói: “Con cũng muốn hôn bàn thờ ...” Vị linh mục giải thích lại cho Gabriel lý do tại sao cậu không thể làm điều đó, và cuối cùng cha nói rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả cha và cậu, và có vẻ cậu bé hiểu và chấp nhận điều này.


Chúa Nhật tiếp theo, khi bắt đầu cử hành Thánh lễ, cha José hôn lên bàn thờ và nhận thấy Gabriel đang đặt má mình lên đó. Đứa trẻ không rời khỏi bàn thờ, và nở một nụ cười thật tươi. Vào cuối Thánh lễ, cha nhắc Gabriel về những gì cha đã nói vào Chúa nhật trước: “Gabriel, cha đã nói với con rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả hai chúng ta”, và cậu bé đáp: “Con không hôn bàn thờ, mà Chúa hôn con”.


Cha José nghiêm túc nói với cậu bé: “Gabriel, đừng đùa với cha”, nhưng cậu bé xác nhận: “Thực sự, Chúa đã tràn ngập trong con bằng những nụ hôn”. Cách nói của cậu bé khiến vị linh mục cảm thấy một sự ghen tị thánh thiện, và khi đóng cửa nhà thờ và các tín hữu ra về, cha tiến đến bàn thờ, áp má vào đó và nói: “Lạy Chúa, xin hãy hôn con như Chúa hôn Gabriel”.


Trên tài khoản Facebook của mình, cha José chia sẻ câu chuyện về lòng biết ơn của cha đối với cậu bé, người đã dạy cha hiểu tầm quan trọng của việc để mình được Chúa Giêsu yêu thương trước tiên và luôn hiệp nhất, trung thành với tình yêu đó ngay cả trong những lúc khó khăn.


Cha José viết: “Đứa trẻ đó nhắc nhở tôi rằng công việc không phải của tôi, và tôi chỉ có thể chiếm được trái tim của những người giáo dân bằng cách bắt đầu từ sự gắn bó mật thiết ngọt ngào với Linh mục Duy nhất là Chúa Ki-tô. Từ đó nụ hôn lên bàn thờ của tôi nhân đôi, bởi vì sau khi hôn bàn thờ tôi luôn áp má lên bàn thờ để đón nhận nụ hôn của Chúa”.


“Việc đưa người khác đến gần hơn với mầu nhiệm cứu độ thúc giục chúng ta sống cuộc gặp gỡ mỗi ngày, và như tôi đã làm với cậu bé giúp lễ quý mến
và người thầy Gabriel, tôi học được rằng trước khi hôn bàn thờ của Chúa Kitô, tôi phải được chính Người hôn”. (Aleteia 04/12/2020)


Hồng Thủy - Vatican News