Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 33)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 106)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 99)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 118)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4470: CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Monday, December 21, 20206:15 PM(View: 99)
lm9CN 4470: CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Tôi có chị bạn mới gặp lại nhau sau 40 năm ở Mỹ. Gia đình chị đã từng ở cùng trại tị nạn NW9 với gia đình tôi. Chị tình cờ nghe trên Youtube về Hồi Ký Qua Cơn Bão Dữ của gia đình tôi. Thế là chị đến 2 lần trong một tuần. Lần thứ hai là để tặng cho mấy trái bưởi cây nhà lá vườn. Chị cảm thấy rất gần gũi tôi nên đến ngồi chơi và tâm sự.

Anh chị rất giàu vì đã mua được nhiều nhà để cho thuê. Mua nhà là cách làm giầu mau nhất vì giá nhà cửa California lên cao vùn vụt đến chóng mặt.
Nhà của chị rộng lắm vì có rất nhiều đất để trồng cây. Nhưng chị chỉ có hai người con. Một người con trai thì ăn chơi còn người con gái thì bị bịnh trầm cảm, luôn u sầu và oán trách cha mẹ. Cô ấy càm ràm:

"Lúc con cần ba mẹ nhất thì không có ba mẹ ở gần kề."

Vì những lời oán trách ấy mà chị buồn rười rượi và tâm hồn bất an.

Chị khoe là thường hay cho mượn nhà để các cha tổ chức tĩnh tâm cho bà con trong giáo xứ. Tôi thầm nghĩ, nếu hôm nào thuận tiện tôi sẽ đề nghị chị tặng luôn cho giáo xứ ngôi nhà của chị để giáo hội sử dụng cho những công ích của mọi người. Với chị thì khi có tài sản là mấy chục căn nhà thì việc tặng biếu một căn nhà cũng có là bao đối với chị. Với lại, khi tặng biếu cho giáo hội thì chúng ta đền được những tội lỗi của mình.

Người Á Châu luôn để lại tài sản cho con cháu nhưng người Âu Châu và Mỹ Châu thường tặng nhà cửa và tài sản cho giáo hội. Đó là một thói quen và phong tục tốt lành.

Bên Âu Châu người ta có thói quen là hôn tay các vị linh mục vì họ rất quý trọng đôi bàn tay được xức dầu của các ngài.

Lúc chúng tôi đi hành hương ở Medjugorje thì người ta thường quỳ xuống khi được các linh mục chúc lành. Đó là một phong tục tốt đẹp.

Ước gì mọi người đều yêu mến và kính trọng các linh mục là Chúa Giê su thứ hai trên trần gian.

Ước gì mọi người giúp đỡ cho các linh mục trong sứ vụ của các ngài vì các ngài là hình ảnh của Chúa Giêsu, là một Chúa Giê su thứ hai trên trần gian.

Ước gì mọi người luôn cầu nguyện cho các linh mục vì các ngài luôn bị Satan phá phách, làm khổ đau mọi cách.

Lạy Chúa Giêsu, xin chúc phúc và bảo vệ các linh mục của Chúa. Xin Chúa chúc phúc đặc biệt cho các linh mục truyền giáo và già hưu. Xin Chúa bảo vệ các linh mục để các ngài tránh được sự sa ngã đời thường. Amen.

Kim Hà, 21/12/2010
Image may contain: one or more people and people standing