Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 0)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 75)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 74)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 71)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 63)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 73)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 107)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 79)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 86)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 70)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4472: GIA ĐÌNH TÔI MỪNG LỄ NOEL

Thursday, December 24, 20203:57 AM(View: 88)
kh2018-2CN 4472: GIA ĐÌNH TÔI MỪNG LỄ NOEL

Ngày Lễ Noel luôn là ngày linh thiêng nhất đối với đại gia đình chúng tôi. Suốt cuộc đời, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, gia đình tôi vẫn luôn gắn bó, đi lễ chung, rồi về ăn tiệc chung, mở quà chung và cười nói vui vẻ với nhau. Có nhiều khi vào ngày Noel chúng tôi đi thăm mộ mẹ rồi lại tổ chức ăn tiệc lần thứ hai vào ngày 25 tháng 12 mỗi năm.

Trong suốt cuộc đời tôi thì mùa Noel năm 2012 là Noel buồn nhất vì mẹ chúng tôi qua đời vào tháng 8 năm 2012. Vắng mẹ hiền, đời trống trải. Không ai có thể bù đắp được chỗ trống của mẹ tôi.

Bây giờ nhắc lại kỷ niệm, tôi nhận ra rằng mẹ tôi chính là Bà Già Noel chuyên chở tình yêu mẫu tử linh thiêng đến cho đại gia đình. Thiếu mẹ, mất tất cả niềm vui thiêng liêng.

Mỗi năm, mẹ tôi để dành tiền bạc để đến mùa Noel là cho tiền từng gia đình một để gia đình ấy tự mua sắm quà cho con cái của mình.

Mẹ tôi có biệt tài là làm món gà nhồi có thịt gà, thịt heo, hạt sen, miến, nấm mèo, đậu petit pois, hành tỏi, tiêu và vài loại rau vào trong một con gà rồi đem nướng. Khi cắt con gà nhồi ra thì miếng thịt nhồi thơm mùi hành tiêu, ngon không thể tưởng tượng được. Mẹ ơi, bây giờ dù có cao lương mỹ vị nào thì con cũng không cảm thấy món nào ngon bằng món ăn đặc biệt của mẹ.

Mẹ tôi còn làm món bánh choux la creme (French cream puffs) rất ngon mà ít ngọt. Mẹ còn làm xôi khúc nhân đậu xanh ngon số một.

Chúng con mất mẹ hơn 8 năm rồi nên không được ăn những món ăn độc đáo của mẹ nữa.

Trên trời, xin Mẹ cầu bầu cho đại gia đình mình để luôn được bình an, hoà thuận, yêu thương và tha thứ cho nhau.

Năm nay vì có đại dịch COVID 19, không khí Noel buồn hơn vì các gia đình trong gia tộc phải cách ly, chia xa. Mong rằng đại dịch chấm dứt với thuốc chủng ngừa để nhà nhà an vui và đoàn tụ.

Kính chúc quý vị một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và đầy niềm vui của Chúa Giê su Hài Đồng và Thánh Gia! Một năm mới 2021 đầy ơn sủng của Thiên Chúa!

Xin hãy ôm hôn và nói lời yêu thương đến tất cả mọi người thân thương trong gia đình vì biết đâu ta không còn có dịp nói nữa. COVID đang hoành hành dữ dội tại California. Chúng tôi xin quý vị cầu nguyện cho California và Hoa Kỳ ạ.

Kim Hà, 24/12/2020.

Hình: Các con, cháu, chắt mừng Noel nơi mộ mẹ tôi mỗi năm.
Image may contain: 16 people, including Brian V Nguyen, Tom Pham, Daniel Nguyen, Linda Ha, KieuChi Nguyen, Rose Trinh Khong and Chris Nguyen, people standing, tree and outdoor
svg%3e
Kim Ha