Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

CN 4472: GIA ĐÌNH TÔI MỪNG LỄ NOEL

Thursday, December 24, 20203:57 AM(View: 792)
kh2018-2CN 4472: GIA ĐÌNH TÔI MỪNG LỄ NOEL

Ngày Lễ Noel luôn là ngày linh thiêng nhất đối với đại gia đình chúng tôi. Suốt cuộc đời, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, gia đình tôi vẫn luôn gắn bó, đi lễ chung, rồi về ăn tiệc chung, mở quà chung và cười nói vui vẻ với nhau. Có nhiều khi vào ngày Noel chúng tôi đi thăm mộ mẹ rồi lại tổ chức ăn tiệc lần thứ hai vào ngày 25 tháng 12 mỗi năm.

Trong suốt cuộc đời tôi thì mùa Noel năm 2012 là Noel buồn nhất vì mẹ chúng tôi qua đời vào tháng 8 năm 2012. Vắng mẹ hiền, đời trống trải. Không ai có thể bù đắp được chỗ trống của mẹ tôi.

Bây giờ nhắc lại kỷ niệm, tôi nhận ra rằng mẹ tôi chính là Bà Già Noel chuyên chở tình yêu mẫu tử linh thiêng đến cho đại gia đình. Thiếu mẹ, mất tất cả niềm vui thiêng liêng.

Mỗi năm, mẹ tôi để dành tiền bạc để đến mùa Noel là cho tiền từng gia đình một để gia đình ấy tự mua sắm quà cho con cái của mình.

Mẹ tôi có biệt tài là làm món gà nhồi có thịt gà, thịt heo, hạt sen, miến, nấm mèo, đậu petit pois, hành tỏi, tiêu và vài loại rau vào trong một con gà rồi đem nướng. Khi cắt con gà nhồi ra thì miếng thịt nhồi thơm mùi hành tiêu, ngon không thể tưởng tượng được. Mẹ ơi, bây giờ dù có cao lương mỹ vị nào thì con cũng không cảm thấy món nào ngon bằng món ăn đặc biệt của mẹ.

Mẹ tôi còn làm món bánh choux la creme (French cream puffs) rất ngon mà ít ngọt. Mẹ còn làm xôi khúc nhân đậu xanh ngon số một.

Chúng con mất mẹ hơn 8 năm rồi nên không được ăn những món ăn độc đáo của mẹ nữa.

Trên trời, xin Mẹ cầu bầu cho đại gia đình mình để luôn được bình an, hoà thuận, yêu thương và tha thứ cho nhau.

Năm nay vì có đại dịch COVID 19, không khí Noel buồn hơn vì các gia đình trong gia tộc phải cách ly, chia xa. Mong rằng đại dịch chấm dứt với thuốc chủng ngừa để nhà nhà an vui và đoàn tụ.

Kính chúc quý vị một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và đầy niềm vui của Chúa Giê su Hài Đồng và Thánh Gia! Một năm mới 2021 đầy ơn sủng của Thiên Chúa!

Xin hãy ôm hôn và nói lời yêu thương đến tất cả mọi người thân thương trong gia đình vì biết đâu ta không còn có dịp nói nữa. COVID đang hoành hành dữ dội tại California. Chúng tôi xin quý vị cầu nguyện cho California và Hoa Kỳ ạ.

Kim Hà, 24/12/2020.

Hình: Các con, cháu, chắt mừng Noel nơi mộ mẹ tôi mỗi năm.
Image may contain: 16 people, including Brian V Nguyen, Tom Pham, Daniel Nguyen, Linda Ha, KieuChi Nguyen, Rose Trinh Khong and Chris Nguyen, people standing, tree and outdoor
svg%3e
Kim Ha