Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

Thiên Chúa là Tình Yêu (25.12.2020 LỄ GIÁNG SINH) ✠ Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an. (Ga 1,1-18)

Thursday, December 24, 20209:20 PM(View: 820)

25-12Thiên Chúa là Tình Yêu
(25.12.2020 LỄ GIÁNG SINH)

✠ Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an. (Ga 1,1-18)

1Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời.
Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa,
và Ngôi Lời là Thiên Chúa.
2Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa.
3Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành,
và không có Người,
thì chẳng có gì được tạo thành.
Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống,
và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.

5Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối,
và bóng tối đã không diệt được ánh sáng.
6Có một người được Thiên Chúa sai đến,
tên là Gio-an.
7Ông đến để làm chứng, và làm chứng về ánh sáng,
để mọi người nhờ ông mà tin.
8Ông không phải là ánh sáng,
nhưng ông đến để làm chứng về ánh sáng.

9Ngôi Lời là ánh sáng thật,
ánh sáng đến thế gian
và chiếu soi mọi người.
10Người ở giữa thế gian,
và thế gian đã nhờ Người mà có,
nhưng lại không nhận biết Người.
11Người đã đến nhà mình,
nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.

12Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người,
thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.
13Họ được sinh ra, không phải do khí huyết,
cũng chẳng do ước muốn của nhục thể,
hoặc do ước muốn của người đàn ông,
nhưng do bởi Thiên Chúa.

14Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta.
Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người,
vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người,
là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật.


15Ông Gio-an làm chứng về Người, ông tuyên bố :
“Đây là Đấng mà tôi đã nói :
Người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi.”
16Từ nguồn sung mãn của Người,
tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác.

17Quả thế, Lề Luật đã được Thiên Chúa ban qua ông Mô-sê,
còn ân sủng và sự thật, thì nhờ Đức Giê-su Ki-tô mà có.
18Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả ;
nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa
và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha,
chính Người đã tỏ cho chúng ta biết.


Thiên Chúa là Tình Yêu

1. Ghi nhớ:


“Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối, và bóng tối đã không diệt được ánh sáng. Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. ” Ga1. 5-9.


2. Suy niệm:


Chuyện kể rằng: Triết gia Diogene(413-323) có một cuộc sống rất thanh bạch, đơn sơ và khó nghèo. Nhà của ông ở được làm bằng gỗ, nhỏ bé giống như cái mái vòm. Một buổi sáng nọ Alexander đại đế đến trước cửa vòm nhà triết gia thấy vậy liền nói: “Hỡi Diogene Trẫm sẽ cho khanh một lời cầu xin, khanh muốn gì thì cứ nói, Trẫm hứa sẽ ngay lập tức thỏa đáng cho khanh. ” Diogene trả lời. “Điều thần sẽ xin là: Tâu bệ hạ, Người hãy tránh sang một bên để cho ánh sáng có thể chiếu soi vào được nhà của hạ thần. ”


Sống trên trần gian này, cái bất hạnh lớn nhất mà con người phải chịu là: sống trong cảnh tối tăm! Thật vậy, ca dao Việt Nam có câu “Có đau mắt mới thương kẻ mù”, Nhưng có đôi mắt sáng mà lại phải sống trong tăm tối thì quả thật có khác chi là bị mù lòa.


Bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Gioan giới thiệu cho chúng ta Ngôi Lời Thiên Chúa đã đến trong thế gian. Ngài được ví như Ánh Sáng. Chính tiên tri Isaia cũng đã báo trước cho dân Do thái rằng: “Dân tộc bước đi trong u tối, đã nhìn thấy sự sáng chứa chan. Sự sáng bừng lên trên những người cư ngụ miền thâm u sự chết.” (Is 9, 2).

Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Ngài được ví như Mặt trời Công Chính. Vì Người đến để xóa đi đêm tối lạnh lẽo, và soi rọi Ánh Sáng vào mọi tâm hồn u mê tăm tối. Người soi chiếu Ánh Sáng chân lý, yêu thương vào lòng nhân loại.

Trên thế gian này Ánh Sáng là chủ thể của sự sống. Nếu không có Ánh Sáng, loài người và muôn vật sẽ chết dần trong lạnh lẽo và tối tăm! Đó là nói về sự sống tự nhiên. Bước sang lãnh vực siêu nhiên. Nếu không có Chúa soi sáng hướng dẫn thì chúng ta cũng sẽ chết vì “lạnh giá và tối tăm”mà thôi. . .

Nhưng để đón nhận được Ánh Sáng ban sự sống đời đời của Ngôi Hai Thiên Chúa, thì chúng ta cần phải từ bỏ, loại trừ tối tăm là những mê đắm của cải thế gian, những thỏa mãn xác thịt bất chính, những gian ác ích kỷ. kiêu căng…có như vậy thì ánh sáng của Chúa Hài Đồng mới đến được trong tâm hồn chúng ta. Và như thế thì đời sống của chúng ta nơi trần gian này sẽ thật sự trở nên hạnh phúc vì luôn được sống trong ánh sáng mang lại sự sống của Người.

Chúa bỏ trời cao, xuống thế gian.
Bởi thương nhân loại sống lầm than,
Người như Ngọn Lửa, xua băng giá.
Chúa tựa Vầng Hồng, xóa đêm đen.

Người phủ tình yêu trên mặt đất.
Chúa ban ân sủng khắp gian trần,
Ngàn dân ơi. Hãy đến tôn thờ.
Đấng Cứu Độ. Vua sự bình an.

3. Cầu nguyện:


Lạy Chúa Hài Nhi, Người đã đến mang Ánh Sáng cho thế gian. Xin mở mắt tâm hồn để chúng con đón nhận được sự sáng của Chúa soi rọi tâm hồn mình. Cho chúng con biết sống xứng đáng với bổn phận làm người con được Chúa xuống thế cứu chuộc. Và lạy Chúa, trong những ngày này, đón mừng lễ Giáng sinh, đón mừng Năm Mới, chúng con thương yêu chúc những điều tốt lành. Nhưng những lời lẽ đó sẽ không có giá trị gì, bởi chúng con chẳng làm gì được! Cúi xin Chúa thương thực hiện những điều mà chúng con chân thành nguyện chúc cho nhau. Chúng con cùng cầu xin Chúa. Amen.


4. Sống lời Chúa:

Xin kính chúc Quý Cha, Quý Thầy và tất cả anh chị em, được hưởng một mùa Noel tràn đầy niềm vui, ân sủng; một Năm Mới hạnh phúc và bình an trong
Chúa Hài Đồng Giê-su.


Đaminh Trần Văn Chính