Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 26)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 24)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Bền chí (26.12.2019 – Ngày II trong Tuần Bát nhật Giáng sinh) Thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi Tin Mừng: Mt 10,17-22

Friday, December 25, 20204:44 PM(View: 724)

26-12Bền chí

(26.12.2019 – Ngày II trong Tuần Bát nhật Giáng sinh)

Thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi

Tin Mừng: Mt 10,17-22

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

17 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. 18 Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho các dân ngoại. 19 Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì : 20 thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.

21 “Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết ; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. 22 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.”

Bền chí

Bền chí có nghĩa là “bám chặt và giữ vững một mục đích, trạng thái hoặc công trình nào đó bất chấp mọi rở ngại hoặc thất bại”. Điều đó bao hàm việc kiên quyết tiến tới, không thối lui cho dù có gặp phải nghịch cảnh, thì vẫn tỏ ra bền bỉ, kiên trì, không bỏ cuộc.

Thời nay, bền chí đã trở nên một đức tính xa xỉ và hiếm hoi. Nhiều người tin rằng thành công tùy thuộc vào sự may mắn thay vì sự bền chí.

Tin Mừng hôm nay nêu bật tầm quan trọng của sự bến chí trong sự trưởng thành đức Tin. Thánh Phao-lô tông đồ nói: Nếu bất cứ ai Tin thật trong lòng thì được nên công chính, ai dám tuyên xưng ngoài miệng thì sẽ được cứu độ (x. Rm. 10,10). Thánh Gia-cô-bê tông đồ cũng dạy rằng: Ai thiết tha và trung thành tuân giữ luật trọn hảo – luật mang lại tự do –, ai thi hành luật Chúa, thì sẽ tìm được hạnh phúc trong mọi việc mình làm (x. Gc.1,25).

Qua đó, cho thấy việc sống và giữ đức Tin quả thật không đơn giản chút nào, vì có những lúc ngọn đèn đức Tin của mỗi người chúng ta ra lu mờ hoặc đã tắt ngúm từ lâu bởi do tội lỗi, bởi do tính mê nết xấu, hoặc do bởi những lời dè bĩu, vu khống, xuyên tạc ác ý của người đời… làm cho đời sống Đạo bị lung lay, miệng ta như khựng lại không biết có nên hay có dám tuyên xưng đức Tin của mình nữa hay không. Nhưng Chúa Giê-su hứa rằng: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”. (Mt. 10,22)

Những lúc ấy sự bền chí là bí quyết giúp ta vượt qua những trở ngại thường thấy trong đời Kitô-hữu để duy trì đức Tin và đạt tới ơn cứu độ Chúa đã hứa ban cho ta.

Hôm nay, Giáo hội mừng kính Thánh Tê-pha-nô – Vị tử đạo tiên khởi thời Giáo hội sơ khai – thánh nhân vui chịu ném đá cho tới chết để làm chứng về Đấng Công Chính là Đức Giê-su Ki-tô, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để thực hiện chương trình Cứu Độ nhân loại. Suy ngắm cái chết vì Đạo của thánh Tê-pha-nô, cho ta thấy Ơn gọi Ki-tô hữu bao giờ cũng đòi buộc mỗi người chúng ta lội ngược dòng với thế gian, lội ngược dòng với những cám dỗ đến từ chính trong lòng mỗi người.

Lạy Chúa, xin giúp con bền chí trong đức Tin cho đến cùng, vì ai trông cậy vào Chúa thì chắc chắn sẽ không bị thất vọng bao giờ. Amen.

CÁT BIỂN