Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 74)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 74)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 68)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 63)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 73)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 107)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 79)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 86)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 70)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 127)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

Hãy bảo vệ sự sống! 28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo Tin Mừng: Mt 2,13-18 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Sunday, December 27, 20206:48 PM(View: 26)

28-12Hãy bảo vệ sự sống!
28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo
Tin Mừng: Mt 2,13-18
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy !” 14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã nói : 18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ : tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Hãy bảo vệ sự sống!

Ngày thứ tư trong tuần bát nhật Giáng Sinh, Giáo Hội mời gọi chúng ta kính nhớ các Thánh Anh Hài Tử Đạo. Các Ngài là những nạn nhân của quyền lực sự dữ, đã được phúc tử đạo khi chưa biết tự vệ, chưa thể lo cho chính bản thân mình. Các Ngài đã chết thay cho Đấng Cứu Thế, khi quyền lực sự dữ và tham vọng bá quyền xâm nhập vào con người của bạo chúa Hêrôđê. Cái chết của Các Thánh Anh Hài là cái chết đặc biệt, cái chết của những nạn nhân bé bỏng, vô tội. Cái chết của những người chưa biết nói, chưa có lòng tin vào Giêsu. Nhưng đây là cái chết vì Đức Giêsu, nên thực sự là cái chết tử đạo.

Các Thánh Tử Đạo Anh Hài
Thiên Đàng hưởng phúc, đỉnh đài vinh quang
Xưa kia ở chốn trần gian
Máu đào tuôn đổ thắm tràn mênh mông

*Tuổi thơ đẹp đẽ sáng trong
Tâm hồn thanh sạch, cõi lòng thơ ngây
Đang trong tình mẹ tràn đầy
Vòng tay êm ái, tháng ngày bình yên

Hình ảnh Thánh Giuse và Đức Maria vội vã trong đêm, để đem Hài Nhi trốn sang Ai cập, đã cho chúng ta thấy tinh thần và ý thức trách nhiệm của các Ngài đối với Đức Giêsu. Vì vậy, khi mừng lễ các Thánh Anh Hài, chúng ta không nhớ lại một thảm trạng đau thương, u buồn, nhưng đây là cơ hội để chúng ta nêu cao tinh thần trách nhiệm, sống hết mình vì con cái như Đức Mẹ và Thánh Giuse. Mặt khác, đây cũng chính là dịp để các bậc cha mẹ xem lại bản thân của mình, để thực hiện tốt hơn việc nuôi nấng và giáo dục con cái mà Chúa đã trao phó.

Hê-rô-đê nổi giận điên
Sai người đi giết khắp miền Belem
Những vùng phụ cận kề bên
Cũng không tránh khỏi oan khiên lụy sầu

*Tang thương phủ kín một màu
Bao nhiêu tiếng khóc kêu cầu nài van
Thế nhưng máu vẫn lan tràn
Bởi tính ích kỷ bạo tàn của vua

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy thức tỉnh, quyết tâm đứng lên, tùy khả năng và trách nhiệm của mỗi người, hãy bảo vệ quyền trẻ em. Không ai được phép đứng nhìn những thảm trạng bi đát mà các trẻ em đang phải hứng chịu do nạn buôn bán, bóc lột, lạm dụng và vô lương tâm của người lớn gây nên cho các trẻ em, giúp các em được sống trong bình an hạnh phúc và được yêu thương chăm sóc đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Rắp tâm lùng sục vây lùa
Quyết không để sót, không thua, chằng nhường
“Ra-ma máu chảy khắp đường
Bà Ra-chel khóc đau thương đứt lòng”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là con Thiên Chúa đã tự hạ xuống làm con người thấp hèn như chúng con, đã phải trốn tránh sự lùng bắt và tìm giết các hài nhi của vua Hê-rô-đê. Xin Chúa giúp chúng con tránh xa mọi dịp tội, để chúng con được trở nên con của Chúa và được sống trong tình yêu thương của Chúa. Amen.

HOÀI THANH