Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Hãy bảo vệ sự sống! 28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo Tin Mừng: Mt 2,13-18 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Sunday, December 27, 20206:48 PM(View: 821)

28-12Hãy bảo vệ sự sống!
28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo
Tin Mừng: Mt 2,13-18
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy !” 14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã nói : 18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ : tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Hãy bảo vệ sự sống!

Ngày thứ tư trong tuần bát nhật Giáng Sinh, Giáo Hội mời gọi chúng ta kính nhớ các Thánh Anh Hài Tử Đạo. Các Ngài là những nạn nhân của quyền lực sự dữ, đã được phúc tử đạo khi chưa biết tự vệ, chưa thể lo cho chính bản thân mình. Các Ngài đã chết thay cho Đấng Cứu Thế, khi quyền lực sự dữ và tham vọng bá quyền xâm nhập vào con người của bạo chúa Hêrôđê. Cái chết của Các Thánh Anh Hài là cái chết đặc biệt, cái chết của những nạn nhân bé bỏng, vô tội. Cái chết của những người chưa biết nói, chưa có lòng tin vào Giêsu. Nhưng đây là cái chết vì Đức Giêsu, nên thực sự là cái chết tử đạo.

Các Thánh Tử Đạo Anh Hài
Thiên Đàng hưởng phúc, đỉnh đài vinh quang
Xưa kia ở chốn trần gian
Máu đào tuôn đổ thắm tràn mênh mông

*Tuổi thơ đẹp đẽ sáng trong
Tâm hồn thanh sạch, cõi lòng thơ ngây
Đang trong tình mẹ tràn đầy
Vòng tay êm ái, tháng ngày bình yên

Hình ảnh Thánh Giuse và Đức Maria vội vã trong đêm, để đem Hài Nhi trốn sang Ai cập, đã cho chúng ta thấy tinh thần và ý thức trách nhiệm của các Ngài đối với Đức Giêsu. Vì vậy, khi mừng lễ các Thánh Anh Hài, chúng ta không nhớ lại một thảm trạng đau thương, u buồn, nhưng đây là cơ hội để chúng ta nêu cao tinh thần trách nhiệm, sống hết mình vì con cái như Đức Mẹ và Thánh Giuse. Mặt khác, đây cũng chính là dịp để các bậc cha mẹ xem lại bản thân của mình, để thực hiện tốt hơn việc nuôi nấng và giáo dục con cái mà Chúa đã trao phó.

Hê-rô-đê nổi giận điên
Sai người đi giết khắp miền Belem
Những vùng phụ cận kề bên
Cũng không tránh khỏi oan khiên lụy sầu

*Tang thương phủ kín một màu
Bao nhiêu tiếng khóc kêu cầu nài van
Thế nhưng máu vẫn lan tràn
Bởi tính ích kỷ bạo tàn của vua

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy thức tỉnh, quyết tâm đứng lên, tùy khả năng và trách nhiệm của mỗi người, hãy bảo vệ quyền trẻ em. Không ai được phép đứng nhìn những thảm trạng bi đát mà các trẻ em đang phải hứng chịu do nạn buôn bán, bóc lột, lạm dụng và vô lương tâm của người lớn gây nên cho các trẻ em, giúp các em được sống trong bình an hạnh phúc và được yêu thương chăm sóc đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Rắp tâm lùng sục vây lùa
Quyết không để sót, không thua, chằng nhường
“Ra-ma máu chảy khắp đường
Bà Ra-chel khóc đau thương đứt lòng”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là con Thiên Chúa đã tự hạ xuống làm con người thấp hèn như chúng con, đã phải trốn tránh sự lùng bắt và tìm giết các hài nhi của vua Hê-rô-đê. Xin Chúa giúp chúng con tránh xa mọi dịp tội, để chúng con được trở nên con của Chúa và được sống trong tình yêu thương của Chúa. Amen.

HOÀI THANH