Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 35)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 108)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 119)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 119)

jos2CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới.

Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới an bình và hạnh phúc.

Các anh chị em cũng cùng nhau ăn tiệc, mỗi người đem một món ăn đến, xong xuôi là cầu nguyện chung.

Có những năm mà anh chị em đến đông lắm nên phải trải chiếu để đọc kinh. Sau đó là phần ca ngợi Chúa và đặt tay cầu nguyện cho nhau.

Khi nào có cha khách đến thăm thì chúng tôi được dự Thánh Lễ và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong buổi tối giá lạnh mùa Đông. Đây là điều êm đẹp nhất là vì đón Chúa Xuân đến trong tình thân và lời cầu nguyện.

Trong giờ cầu nguyện, chúng tôi thường xin Chúa bảo vệ và gìn giữ con cháu của mình vì đêm Giao Thừa là đêm các con cháu thường tụ họp với bạn bè để count down đón mừng Năm Mới. Họ ăn tiệc, uống rượu và vui chơi.

Điều mà các bậc cha mẹ sợ nhất là khi các con họ uống rượu rồi lái xe về và gây tai nạn xe. Vì thế, cha mẹ nào cũng ráo riết cầu nguyện để con cháu mình được an toàn trong đêm ấy.

Năm nay mọi sự vui chơi đều dừng lại vì nạn COVID đang lây lan và hoành hoành rất dữ dội tại California và nước Mỹ.

Ngay cả việc tụ họp ở Time Square tại New York cũng bị ngừng lại, nhưng không biết người ta có tuân thủ không. Giới cảnh sát đã chuẩn bị để đối phó nếu dân chúng cứ đến tụ họp tại đó như hàng năm vì đó là một truyền thống tốt đẹp lâu đời của nước Mỹ.

Tính đến hôm nay thì ở Hoa Kỳ có gần 20 triệu người mắc bịnh COVID 19 và có gần 344 ngàn người chết. Ở California có 2 Triệu 280 ngàn người bị bịnh, có 25,449 người đã chết.

Điều đau lòng nhất là người bịnh không có ai đến thăm để an ủi và cầu nguyện cho. Khi họ chết, cũng không ai ở bên cạnh để đưa tiễn, cũng không biết xác của họ bị chôn tập thể trong các bao bố hay được trả về cho gia đình họ làm đám tang. Đó là điều bất hạnh và nỗi lo sợ lớn nhất cho các nạn nhân và là nỗi đau thương nhất cho gia đình họ.

Giờ đây xin chúng ta chấm dứt năm 2020 với lời cầu nguyện đặc biệt:


Lạy Chúa xin chữa lành những người đau khổ và bịnh tật. Xin đem hạnh phúc đến những ai đang thất vọng. Xin ban tình yêu cho những ai cô đơn, xin ban lương thực cho người đói và xin Chúa ban bình an cho thế giới hôm nay. Amen.


Xin Chúa chúc phúc cho các vị linh mục của Chúa, nhất là các cha truyền giáo và các cha già hưu. Xin Chúa an ủi những ai không có gia đình và ban niềm vui và ơn cứu độ cho tất cả loài người chúng con. Amen.


Quyết tâm Năm Mới: Cười to hơn, mỉm cười nhiều hơn, yêu sâu đậm hơn, và đi qua cuộc đời chậm rãi hơn.


Xin kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy ơn Chúa với sự bình an, mạnh khoẻ và hạnh phúc dư đầy.


Happy New Year to all of you!


Kim Hà, 31/12/2020