Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 1216)

jos2CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới.

Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới an bình và hạnh phúc.

Các anh chị em cũng cùng nhau ăn tiệc, mỗi người đem một món ăn đến, xong xuôi là cầu nguyện chung.

Có những năm mà anh chị em đến đông lắm nên phải trải chiếu để đọc kinh. Sau đó là phần ca ngợi Chúa và đặt tay cầu nguyện cho nhau.

Khi nào có cha khách đến thăm thì chúng tôi được dự Thánh Lễ và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong buổi tối giá lạnh mùa Đông. Đây là điều êm đẹp nhất là vì đón Chúa Xuân đến trong tình thân và lời cầu nguyện.

Trong giờ cầu nguyện, chúng tôi thường xin Chúa bảo vệ và gìn giữ con cháu của mình vì đêm Giao Thừa là đêm các con cháu thường tụ họp với bạn bè để count down đón mừng Năm Mới. Họ ăn tiệc, uống rượu và vui chơi.

Điều mà các bậc cha mẹ sợ nhất là khi các con họ uống rượu rồi lái xe về và gây tai nạn xe. Vì thế, cha mẹ nào cũng ráo riết cầu nguyện để con cháu mình được an toàn trong đêm ấy.

Năm nay mọi sự vui chơi đều dừng lại vì nạn COVID đang lây lan và hoành hoành rất dữ dội tại California và nước Mỹ.

Ngay cả việc tụ họp ở Time Square tại New York cũng bị ngừng lại, nhưng không biết người ta có tuân thủ không. Giới cảnh sát đã chuẩn bị để đối phó nếu dân chúng cứ đến tụ họp tại đó như hàng năm vì đó là một truyền thống tốt đẹp lâu đời của nước Mỹ.

Tính đến hôm nay thì ở Hoa Kỳ có gần 20 triệu người mắc bịnh COVID 19 và có gần 344 ngàn người chết. Ở California có 2 Triệu 280 ngàn người bị bịnh, có 25,449 người đã chết.

Điều đau lòng nhất là người bịnh không có ai đến thăm để an ủi và cầu nguyện cho. Khi họ chết, cũng không ai ở bên cạnh để đưa tiễn, cũng không biết xác của họ bị chôn tập thể trong các bao bố hay được trả về cho gia đình họ làm đám tang. Đó là điều bất hạnh và nỗi lo sợ lớn nhất cho các nạn nhân và là nỗi đau thương nhất cho gia đình họ.

Giờ đây xin chúng ta chấm dứt năm 2020 với lời cầu nguyện đặc biệt:


Lạy Chúa xin chữa lành những người đau khổ và bịnh tật. Xin đem hạnh phúc đến những ai đang thất vọng. Xin ban tình yêu cho những ai cô đơn, xin ban lương thực cho người đói và xin Chúa ban bình an cho thế giới hôm nay. Amen.


Xin Chúa chúc phúc cho các vị linh mục của Chúa, nhất là các cha truyền giáo và các cha già hưu. Xin Chúa an ủi những ai không có gia đình và ban niềm vui và ơn cứu độ cho tất cả loài người chúng con. Amen.


Quyết tâm Năm Mới: Cười to hơn, mỉm cười nhiều hơn, yêu sâu đậm hơn, và đi qua cuộc đời chậm rãi hơn.


Xin kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy ơn Chúa với sự bình an, mạnh khoẻ và hạnh phúc dư đầy.


Happy New Year to all of you!


Kim Hà, 31/12/2020