Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

Đón Mẹ về nhà (01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh) Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa Lời Chúa: Lc 2,16-21

Friday, January 1, 20215:48 PM(View: 87)

1-1sĐón Mẹ về nhà
(01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh)
Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa

Lời Chúa: Lc 2,16-21
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

16 Khi ấy, các người chăn chiên hối hả ra đi đến Bê-lem. Họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. 17 Thấy thế, họ kể lại điều họ đã được nghe nói về Hài Nhi này. 18 Tất cả những ai nghe đều ngạc nhiên về những gì các người chăn chiên nói cho biết. 19 Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. 20 Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được tai nghe mắt thấy theo như họ đã được loan báo.

21 Khi Hài Nhi được đủ tám ngày, nghĩa là đến lúc phải làm lễ cắt bì, người ta đặt tên cho Hài Nhi là Giê-su ; đó là tên mà sứ thần đã đặt cho Người trước khi Người được thụ thai trong lòng mẹ.

Đón Mẹ về nhà

Ghi nhớ:

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ những kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2, 19).


Suy niệm:

Có hai thanh niên nọ, họ là bạn học cùng lớp với nhau, nhà ở quê lên kinh đô để theo học, nhưng họ chẳng chăm lo học hành mà lại rủ nhau đi ăn chơi trác táng. Một đêm kia sau khi ăn nhậu chơi bời xong, họ chia tay ra về.

Đến gần sáng một anh thấy bạn mình hiện về với thân hình bê bết máu, và nói rằng:

– Tối qua sau khi chia tay anh về, tôi đã bị tai nạn và thiệt mạng. Đáng lẽ anh cũng đã cùng chịu số phận như tôi. Song vì mỗi đêm trước khi đi ngủ anh đã đọc ba kinh kính mừng. Chính vì thế cho nên Đức Mẹ đã cứu anh thoát chết và cho phép tôi được về để cho anh biết mà mau mắn ăn năn, thay đổi cuộc sổng kẻo phải khốn nạn như tôi.

Nói xong bấy nhiêu lời người kia biến mất.

Người bạn nọ kinh hoàng, mồ hôi đổ ra như tắm, lúc này anh mới nhớ lại: Mặc dù bỏ đạo đã lâu, nhưng hằng đêm theo thói quen mà mẹ anh đã dạy cho anh từ thuở còn bé thơ, bao giờ cũng vậy trước khi đi ngủ anh đều đọc ba kinh kính mừng, cho dầu chẳng có tâm tình gì, đó chỉ là một việc làm cách máy móc theo thói quen mà thôi. Nhưng Đức Mẹ đã ra tay cứu chữa anh.

Biết ơn Đức Mẹ, anh ăn năn trở lại cùng Chúa. Sau này anh gia nhập một dòng tu và trở thành một tu sĩ gương mẫu.

Hôm nay Giáo Hội Mừng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta biết rằng, để thực hiện công trình cứu độ trần gian mà Thiên Chúa đã có ý định từ ngàn xưa, sau khi nguyên tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Thì Thiên Chúa đã chọn lựa Đức Maria trong muôn ngàn người phụ nữ để thực hiện công trình cứu chuộc nhân loại. Do lời “xin vâng” của Đức Maria, Ngôi Hai đã nhập thể và sinh ra trong thế gian để là Đấng Thiên Chúa ở cùng nhân loại. do vậy vì Đức Maria đã ưng thuận cộng tác để công trình cứu độ trần gian của Thiên Chúa được thực hiện, bởi đó Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa. Chính vì muốn dọn cho Người Con sinh ra bời một người phụ nữ nên người phụ nữ ấy phải thật hoàn hảo, thật xứng đáng, chính vì thế, Thiên Chúa đã dành cho Mẹ những đặc ân: Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đồng Trinh Trọn Đời và sau khi hoàn tất sứ mệnh cao cả là làm Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ đã được đón rước về trời cả hồn lẫn xác.

Hôm nay là ngày đầu tiên trong năm mới Dương lịch. Việc sùng kính và suy tôn Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa khiến chúng ta có thể hiểu rằng: Giáo Hội tiên vàn luôn kính tôn Mẹ và muốn đặt các tín hữu của mình dưới sự gìn giữ, bảo vệ, chở che của Mẹ. Hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Vậy chúng ta hãy nài xin để Mẹ bầu cử và gìn giữ cho thế giới được luôn sống trong bình an bởi lẽ Mẹ chính là nữ vương hòa bình.

Noi gương thánh Gioan xưa, chúng ta hãy đón Mẹ về nhà mình với một tâm hồn trong sạch để xứng đáng cho Mẹ ngự để từ việc luôn có Mẹ hiện diện trong tâm hồn. Chúng ta sẽ được Mẹ gìn giữ, bảo vệ chở che cho khỏi mọi sự dữ và ngày sau được cùng Mẹ hưởng phúc thiên đàng.

Cầu nguyện:

Kính mừng Maria đầy ơn phúc. Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phước lạ hơn mọi phụ nữ và Giê-su Con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Sống Lời Chúa:

Mẹ Maria bảo gì thì cứ thực hiện lời Mẹ chỉ bảo.

Đaminh Trần-Văn-Chính.