Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

Đón Mẹ về nhà (01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh) Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa Lời Chúa: Lc 2,16-21

Friday, January 1, 20215:48 PM(View: 352)

1-1sĐón Mẹ về nhà
(01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh)
Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa

Lời Chúa: Lc 2,16-21
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

16 Khi ấy, các người chăn chiên hối hả ra đi đến Bê-lem. Họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. 17 Thấy thế, họ kể lại điều họ đã được nghe nói về Hài Nhi này. 18 Tất cả những ai nghe đều ngạc nhiên về những gì các người chăn chiên nói cho biết. 19 Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. 20 Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được tai nghe mắt thấy theo như họ đã được loan báo.

21 Khi Hài Nhi được đủ tám ngày, nghĩa là đến lúc phải làm lễ cắt bì, người ta đặt tên cho Hài Nhi là Giê-su ; đó là tên mà sứ thần đã đặt cho Người trước khi Người được thụ thai trong lòng mẹ.

Đón Mẹ về nhà

Ghi nhớ:

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ những kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2, 19).


Suy niệm:

Có hai thanh niên nọ, họ là bạn học cùng lớp với nhau, nhà ở quê lên kinh đô để theo học, nhưng họ chẳng chăm lo học hành mà lại rủ nhau đi ăn chơi trác táng. Một đêm kia sau khi ăn nhậu chơi bời xong, họ chia tay ra về.

Đến gần sáng một anh thấy bạn mình hiện về với thân hình bê bết máu, và nói rằng:

– Tối qua sau khi chia tay anh về, tôi đã bị tai nạn và thiệt mạng. Đáng lẽ anh cũng đã cùng chịu số phận như tôi. Song vì mỗi đêm trước khi đi ngủ anh đã đọc ba kinh kính mừng. Chính vì thế cho nên Đức Mẹ đã cứu anh thoát chết và cho phép tôi được về để cho anh biết mà mau mắn ăn năn, thay đổi cuộc sổng kẻo phải khốn nạn như tôi.

Nói xong bấy nhiêu lời người kia biến mất.

Người bạn nọ kinh hoàng, mồ hôi đổ ra như tắm, lúc này anh mới nhớ lại: Mặc dù bỏ đạo đã lâu, nhưng hằng đêm theo thói quen mà mẹ anh đã dạy cho anh từ thuở còn bé thơ, bao giờ cũng vậy trước khi đi ngủ anh đều đọc ba kinh kính mừng, cho dầu chẳng có tâm tình gì, đó chỉ là một việc làm cách máy móc theo thói quen mà thôi. Nhưng Đức Mẹ đã ra tay cứu chữa anh.

Biết ơn Đức Mẹ, anh ăn năn trở lại cùng Chúa. Sau này anh gia nhập một dòng tu và trở thành một tu sĩ gương mẫu.

Hôm nay Giáo Hội Mừng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta biết rằng, để thực hiện công trình cứu độ trần gian mà Thiên Chúa đã có ý định từ ngàn xưa, sau khi nguyên tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Thì Thiên Chúa đã chọn lựa Đức Maria trong muôn ngàn người phụ nữ để thực hiện công trình cứu chuộc nhân loại. Do lời “xin vâng” của Đức Maria, Ngôi Hai đã nhập thể và sinh ra trong thế gian để là Đấng Thiên Chúa ở cùng nhân loại. do vậy vì Đức Maria đã ưng thuận cộng tác để công trình cứu độ trần gian của Thiên Chúa được thực hiện, bởi đó Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa. Chính vì muốn dọn cho Người Con sinh ra bời một người phụ nữ nên người phụ nữ ấy phải thật hoàn hảo, thật xứng đáng, chính vì thế, Thiên Chúa đã dành cho Mẹ những đặc ân: Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đồng Trinh Trọn Đời và sau khi hoàn tất sứ mệnh cao cả là làm Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ đã được đón rước về trời cả hồn lẫn xác.

Hôm nay là ngày đầu tiên trong năm mới Dương lịch. Việc sùng kính và suy tôn Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa khiến chúng ta có thể hiểu rằng: Giáo Hội tiên vàn luôn kính tôn Mẹ và muốn đặt các tín hữu của mình dưới sự gìn giữ, bảo vệ, chở che của Mẹ. Hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Vậy chúng ta hãy nài xin để Mẹ bầu cử và gìn giữ cho thế giới được luôn sống trong bình an bởi lẽ Mẹ chính là nữ vương hòa bình.

Noi gương thánh Gioan xưa, chúng ta hãy đón Mẹ về nhà mình với một tâm hồn trong sạch để xứng đáng cho Mẹ ngự để từ việc luôn có Mẹ hiện diện trong tâm hồn. Chúng ta sẽ được Mẹ gìn giữ, bảo vệ chở che cho khỏi mọi sự dữ và ngày sau được cùng Mẹ hưởng phúc thiên đàng.

Cầu nguyện:

Kính mừng Maria đầy ơn phúc. Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phước lạ hơn mọi phụ nữ và Giê-su Con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Sống Lời Chúa:

Mẹ Maria bảo gì thì cứ thực hiện lời Mẹ chỉ bảo.

Đaminh Trần-Văn-Chính.