Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

Ba Nhà Đạo Sĩ Đi Tim Chúa

Saturday, January 2, 20217:23 PM(View: 445)

3vuaBa Nhà Đạo Sĩ Đi Tim Chúa

Chiếc hộp đầy những nụ hôn. Một người bố đã trừng phạt đứa con gái của ông vì đã làm lãng phí một cuộn giấy gói quà màu vàng kim. Ông ấy đã giận dữ khi cô con gái lấy cuộn giấy đó cố trang trí một chiếc hộp để đặt dưới cây thông giáng sinh.

Buổi sáng hôm sau, cô bé cầm lấy gói quà trao cho bố và nói: "Món quà này dành cho bố."Người cha trở nên ngượng ngùng vì phản ứng giận dữ với con mình trước đó. Nhưng ông lại tiếp tục nổi giận khi phát hiện, chiếc hộp trống không. Ông bố la cô bé: "Con có biết là khi tặng quà cho ai đó thì bên trong phải có thứ gì đó không?"

Cô con gái nhìn người cha với đôi mắt ngấn lệ và khóc: "Bố à, không phải trong đó không có gì đâu. Con đã gửi những nụ hôn vào chiếc hộp ấy. Tất cả đều là dành cho bố." Lúc này, người cha mới vỡ lẽ ra, ông xúc động và ôm cô con gái vào lòng và xin cô tha thứ cho ông.

Vài ngày sau, cô gái tai nạn, cướp đi mạng sống của cô bé. Trong nỗi xót thương và nhớ con. Người cha đã giữ gìn chiếc hộp màu vàng kim đó bên cạnh giường của ông trong nhiều năm, mỗi lần cảm thấy buồn và nhớ con, ông lại mở chiếc hộp ấy ra với một nụ hôn và tình cảm mà cô con gái đã đặt vào đó. Ý nghĩa từ câu chuyện cho ta thấy rằng, tình thương chính là món quà quý giá nhất trên thế gian này.

Chúa Giêsu chính là quà tặng cao cả nhất mà Thiên Chúa trao ban cho con người. Qua Hài Nhi Giêsu, Thiên Chúa ban tặng chính Con Ngài cho chúng ta. Đó là tư tưởng mà Giáo Hội muốn mời gọi chúng ta tiếp tục suy niệm trong ngày lễ Hiển Linh. Đó là Ba Vua đi tìm Chúa. Thiên Chúa ban tặng cho con người một món quà bất ngờ nhất, Ngài trao tặng chính Ngài. Thiên Chúa đã tỏ mình ra cho chúng ta, khi Hài Nhi Giêsu sinh ra tại Bêlem, miền Giu-đê, thời vua Hêrôđê trị vì. Có các nhà chiêm tinh từ phương Đông đã nhìn thấy ngôi sao của Người xuất hiện, họ vội vã lên đường, các ngài đến Giêrusalem để trình cho nhà vua nghe sự việc. Vua Hêrôđê bối rối và cả thành xôn xao, ông ta triệu tập tất cả các thượng tế và kinh sư trong dân lại, rồi hỏi cho biết Chúa Giêsu sinh ra ở đâu. Họ trả lời:" Tại làng Belem, miền Giuđê vì trong sách ngôn sứ đã chép.

Trước tiên, chúng ta thấy thái độ của những người kinh sư, biệt phái, họ là những người hiểu biết Thánh Kinh rất rõ, và họ đã đọc lời của ngôn sứ loan báo, Đấng cứu thế sinh ra tại Bê-lem. Nhưng họ không muốn tìm Chúa, họ hiểu biết theo lý thuyết, họ không nhận ra được dấu lạ từ trời và những gì đang xẩy ra chung quanh họ. Họ đang ngủ mê với sự hiểu biết và khôn ngoan của họ, nên họ không gặp được Chúa.

Kế đến, thái độ của Hêrôđê là một vị vua tàn bạo, tham quyền, cố vị và độc ác, ông đã từng giết vợ và 3 đứa con của ông ta. Khi nghe các nhà đạo sĩ báo cho ông ta biết sự việc vua dân Do thái đã sinh ra, thì ông ta trở nên bối rối, sợ hãi, ông ta sợ mất đi vị trí mà ông ta đang có, sợ mất quyền lợi và bổng lộc. Ông ta bàn mưu kế với các nhà đạo sĩ, khi gặp Hài Nhi Giêsu sinh ra ở đâu, thì về báo lại cho ông ta biết, để ông ta đến. Ông ta tìm Chúa không phải để thờ lạy nhưng để giết chết. Ông tìm Chúa không phải để tôn vinh, nhưng là để đạt được tham vọng ngôi vị vua của mình.

Trái ngược với các kinh sư, biệt phái và vua Herode, ba nhà đạo sĩ là những người dân ngoại, họ không biết lời các ngôn sứ đã loan báo trong Kinh Thánh. Nhưng họ đã nhìn thấy ánh sao lạ xuất hiện ở phương Đông, họ đã vội vã lên đường để tìm kiếm Hài Nhi Giêsu. Điều đó cho thấy, thái độ và lòng khao khát của các ông muốn tìm gặp Đấng cứu thế. Họ khao khát đi tìm chân lý, cho dù hành trình tìm kiếm của các ông phải trải qua bao nỗi vất vả và hy sinh.

Các nhà đạo sĩ đi theo ánh sao dẫn đường, ánh sao của Vị cứu tinh giáng trần. Đôi khi ánh sao đó cũng bị áng mây bởi sự ganh tỵ, ghen ghét che khuất, nhưng họ cũng phải lần mò bước đi trong đêm đen. Họ chấp nhận thử thách và khó khăn để được gặp Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ hôi tanh nghèo hèn, cùng với Mẹ Maria và thánh Giuse. Họ bái lạy Chúa các món quà, đó là: dâng vàng tượng trưng cho sự giàu sang của vị vua chúa, nhũ hương cho đời sống tâm linh, hương thơm và mộc dược cho sự chết của Chúa Giêsu.

Cuối cùng, đại diện cho những người nghèo hèn, đơn sơ, mộc mạc khiêm tốn đi tìm Chúa, đó là các mục đồng. Họ diễm phúc được nhìn thấy Chúa sinh ra ngay trong máng cỏ đêm đông ấy, bởi vì tâm hồn họ đơn sơ và chân thành, họ vui mừng ra đi để loan báo tin vui cho toàn dân biết, Đấng cứu thế đã sinh ra. Họ là những người đầu tiên được Chúa tỏ mình ra cho họ.

Qua hành trình tìm kiếm Chúa của các nhà đạo sĩ, chúng ta rút ra được bài học gì cho hành trình đức tin của chúng ta hôm nay? Đó là:

- Để gặp được Chúa, chúng ta cần mở rộng tâm hồn, đón nhận với thái độ đơn sơ chân thành như các mục đồng.

- Để gặp được Chúa, chúng ta hãy vội vã lên đường, sẵn sàng dấn thân, lòng khát khao như các nhà đạo sĩ. Họ tìm thấy Chúa qua ánh sao dẫn đường.

- Để gặp được Chúa, chúng ta cần cởi bỏ lòng kiêu căng, tự phụ, tự cho mình là người khôn ngoan, thông hiểu như các kinh sư và biệt phái.

- Để gặp được Chúa, chúng ta cần phải bỏ đi tính thống trị, độc đoán và ác tâm của Hêrôđê ra khỏi con người của chúng ta.

- Để gặp được Chúa, chúng ta cần mở lòng hoán cải và làm gương sáng cho người chung quanh bằng việc hy sinh, bác ái và đạo đức của chúng ta.

- Để gặp được Chúa, chúng ta đi theo vết chân của ba nhà đạo sĩ ngày xưa, họ đi theo ánh sáng của ngôi sao dẫn đường, thì ngày hôm nay chính Chúa Giêsu là Ngôi sao dẫn đường cho chúng ta. Chúa Giêsu là món quà quý giá nhất, mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta. Ngài yêu thương chúng ta và chết để chuộc tội cho chúng ta. Đó là món quà tình thương quý giá Thiên Chúa ban tặng cho thế gian.

Lm John Nguyễn