Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

VỊ VUA THỨ TƯ

Saturday, January 2, 20217:26 PM(View: 85)

3vuaVỊ VUA THỨ TƯ

Khi ba vua: Gespar, Melchior, Halthazar và đoàn tùy tùng vừa đi khỏi làng Belem thì vị vua thứ tư hớt hải chạy tới. Ông đã thấy ngôi sao lạ xuất hiện, vội vã lên đường đi cho kịp với ba vị vua kia và đem theo ba viên ngọc quí nhất trong gia sản của ông. Nhưng ông đến quá trễ, ba vị kia đã trở về quê hương của ho. Không những ông đến trễ mà còn đến với hai bàn tay không...Ông đã không còn những viên ngọc quí...

Ông từ từ mở cửa chuồng bò nơi có Con Thiên Chúa, Mẹ và Cha nuôi của Ngài. Trời đã tối. Thánh Giuse trở rơm để qua đêm, bé Giêsu thì nằm trên đôi tay Mẹ Maria.

Do dự một lúc, vị vua thứ tư này tiến tới và phục mình dưới chân bé Giêsu và mẹ Ngài, ông bắt đầu nói:

- Lạy Chúa, con đến để dâng lên Ngài lễ vật như ba vị vua vừa rồi, dâng ba viên ngọc quí to như trứng bồ câu, ba viên ngọc thật. Nhưng giờ đây không còn nữa. Con thấy ba vị kia đi trước con trên lưng lạc đà. Con mong đi cùng với họ, nhưng rượu ngon, tiếng chim họa mi hót làm con say mê và con ở lại đêm đó trong một quán trọ.

Khi con vào trong phòng dành cho lữ khách, con thấy một cụ già lên cơn sốt rét nằm co quắp trên một chiếc ghế bên lò sưởi. Không ai biết ông ta là ai. Túi tiền ông trống rỗng. Ông không có tiền trả cho thầy thuốc và mua những thứ cần thiết. Ngày mai ông sẽ bị đuổi ra ngoài. Lạy Chúa, đó là một cụ già, rất già, da sậm và khô với một bộ râu trắng. Ông làm cho con nhớ đến cha của con. Lạy Chúa, xin tha cho con, con lấy một viên ngọc trong túi và đưa cho chủ quán để ông lo tìm thầy, chạy thuốc và nếu ông chết thì có một cỗ áo quan che thân.

Ngày hôm sau, con ra đi, thúc lừa của con chạy mau cho kịp ba vị trước và con hy vọng bắt kịp vì lạc đà của họ đi chậm. Đường con đi qua lúc đó vắng vẻ, um tùm cây cối. Bỗng con nghe tiếng kêu cứu từ một bụi rậm. Con nhảy xuống lừa và thấy mấy chú lính đang định bắt nạt một thiếu phụ. Họ đông quá, và con thấy một mình không đủ sức đọ lại. Và lạy Chúa, tha cho con lần này nữa. Con lần trong tuí lấy ra một viên ngọc thứ hai và mua chuộc lại thiếu phụ. Thiếu phụ này hôn tay con và sung sướng chạy trốn vào rừng như một con sóc!

Giờ đây con chỉ còn lại một viên ngọc, nhưng ít là con có ý muốn dâng lên Chúa. Lúc đó đã quá trưa và con có thể đến Belem trước lúc chiều tối. Nhưng con thấy một làng nhỏ bị lính Herode đốt cháy. Con tiến lần tới và thấy binh lính đang thi hành lệnh của vua: giết các con trẻ từ hai tuổi trở xuống. Gần một căn nhà đang cháy, một anh lính to lớn đang nắm một đứa bé trần truồng trong đôi tay rắn chắc, cầm chân nó mà đưa đi đưa lại. Đứa bé khóc và giẫy giụa.

Tên lính nói: "Bây giờ tao thả nó - anh ta nói với mẹ em bé - và nó sẽ rơi vào đống lửa, sẽ cháy vàng như con heo sữa quay!" Mẹ em bé rên la thảm thiết...

Lạy Chúa, tha cho con! Con lấy viên ngọc cuối cùng và đưa cho tên lính để anh ta trả đứa bé lại cho mẹ nó. Anh ta trao ngay đứa bé cho mẹ nó; bà ôm chặt lấy đứa con, áp cứng vào lòng, không nói một tiếng cám ơn nào, nhưng chạy trốn như một con chó tìm được cục xương!

Lạy Chúa, do đó mà con đến đây với đôi tay không. Tha cho con, tha thứ cho con..."

Thinh lặng bao trùm chuồng thú vật khi vị vua thú tội xong. Trong một lúc ông ta để trán tì trên đất, cuối cùng... ông ngước mắt lên nhìn. Thánh Giuse đã trở rơm xong và tiến lại gần. Mẹ Maria nhìn con đang nằm sát lòng mẹ. Bé ngủ chăng?

Lạy Chúa Hài Đồng, quà tặng mà Chúa yêu thích nhất chính là lòng quảng đại của chúng con dành cho tha nhân. Xin Chúa dạy con luôn mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng trái tim để yêu thương, và mở rộng đôi tay để ban phát. Xin cho con luôn ý thức rằng, nếu con càng quảng đại với anh em thì con càng trở nên giống Chúa nhiều hơn. Amen!

Ngọc Nga sưu tầm