Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 14)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 587)
hoadep22CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Cô Mimi kể:

"Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ.

Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được đụng đến phần đầu tóc của khách hàng vì đó là phần cao trọng nhất của con người. Con nghe lời mẹ con dặn là hãy âm thầm cầu nguyện cho các khách hàng vì ai cũng cần lời cầu nguyện của người khác.

Đó cũng là cách mà Chúa cho phép con làm việc bác ái là cầu nguyện cho họ. Con xin kể một câu chuyện sau đây:

"Cô A. là người Mỹ có hai bằng Thạc Sĩ (M.A.). Cô dạy đại học nhưng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cô phải đi ở thuê. Cô lại khó tính nên không chịu thuê phòng hay ở chung với ai để đỡ bớt tiền thuê nhà. Vì cô thường gặp con mỗi tháng nên con kể cho cô ta nghe về phong tục và thói quen của người Việt Nam. Con kể rằng:

"Ba mẹ tôi luôn giúp đỡ các con cháu. Ba mẹ bằng mọi cách giúp đỡ cho các con mua nhà: cho mượn tiền mà không tính tiền lời. Ba mẹ còn chịu đứng tên trong hồ sơ mua nhà để con cái có đủ điều kiện mượn tiền nhà băng. Vì thế các anh chị em tôi đều có thể mua nhà."

Cô A. tấm tắc khen các bậc cha mẹ Việt Nam có lòng tốt đối với con cháu. Còn ba mẹ cô thì dù có tiền cũng không bao giờ cho con mượn tiền mua nhà. Thế rồi cô về nhà kể chuyện cho cha mẹ nghe về tính tốt của các bậc cha mẹ VN. Mẹ cô nghe vậy thì bắt đầu suy nghĩ. Dần dần, bà ta bàn với chồng và ngỏ ý cho con gái là cô A. mượn tiền mua nhà.

Tuần này, cô A. đến làm tóc với con và khoe rằng nhờ câu chuyện con kể nên cha mẹ cô đã quyết định cho cô mượn tiền mua nhà. Tháng 2 năm 2021, cô sẽ dọn vào nhà mới của mình. Cô vui mừng cám ơn con vì đã kể cho cô nghe câu chuyện đời của con."

Con hằng tạ ơn Chúa đã cho con gặp gỡ nhiều người để cầu nguyện cho họ và giúp đỡ họ. Con không phải là nhà Tâm Lý Học hay bác sĩ Tâm Thần nhưng hễ khách hàng của con có chuyện vui buồn gì thì họ thường tâm sự với con để khuây khoả và tìm được sự an ủi chân thành của con. "

Kim Hà, 4/1/2020
Image may contain: flower, plant, tree, outdoor and nature