Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 235)
hoadep22CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Cô Mimi kể:

"Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ.

Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được đụng đến phần đầu tóc của khách hàng vì đó là phần cao trọng nhất của con người. Con nghe lời mẹ con dặn là hãy âm thầm cầu nguyện cho các khách hàng vì ai cũng cần lời cầu nguyện của người khác.

Đó cũng là cách mà Chúa cho phép con làm việc bác ái là cầu nguyện cho họ. Con xin kể một câu chuyện sau đây:

"Cô A. là người Mỹ có hai bằng Thạc Sĩ (M.A.). Cô dạy đại học nhưng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cô phải đi ở thuê. Cô lại khó tính nên không chịu thuê phòng hay ở chung với ai để đỡ bớt tiền thuê nhà. Vì cô thường gặp con mỗi tháng nên con kể cho cô ta nghe về phong tục và thói quen của người Việt Nam. Con kể rằng:

"Ba mẹ tôi luôn giúp đỡ các con cháu. Ba mẹ bằng mọi cách giúp đỡ cho các con mua nhà: cho mượn tiền mà không tính tiền lời. Ba mẹ còn chịu đứng tên trong hồ sơ mua nhà để con cái có đủ điều kiện mượn tiền nhà băng. Vì thế các anh chị em tôi đều có thể mua nhà."

Cô A. tấm tắc khen các bậc cha mẹ Việt Nam có lòng tốt đối với con cháu. Còn ba mẹ cô thì dù có tiền cũng không bao giờ cho con mượn tiền mua nhà. Thế rồi cô về nhà kể chuyện cho cha mẹ nghe về tính tốt của các bậc cha mẹ VN. Mẹ cô nghe vậy thì bắt đầu suy nghĩ. Dần dần, bà ta bàn với chồng và ngỏ ý cho con gái là cô A. mượn tiền mua nhà.

Tuần này, cô A. đến làm tóc với con và khoe rằng nhờ câu chuyện con kể nên cha mẹ cô đã quyết định cho cô mượn tiền mua nhà. Tháng 2 năm 2021, cô sẽ dọn vào nhà mới của mình. Cô vui mừng cám ơn con vì đã kể cho cô nghe câu chuyện đời của con."

Con hằng tạ ơn Chúa đã cho con gặp gỡ nhiều người để cầu nguyện cho họ và giúp đỡ họ. Con không phải là nhà Tâm Lý Học hay bác sĩ Tâm Thần nhưng hễ khách hàng của con có chuyện vui buồn gì thì họ thường tâm sự với con để khuây khoả và tìm được sự an ủi chân thành của con. "

Kim Hà, 4/1/2020
Image may contain: flower, plant, tree, outdoor and nature