Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 5)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 5)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 15)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 19)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 12)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 14)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 24)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.

Anh em hãy cho họ ăn (05.01.2021 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh) Tin Mừng: Mc 6,34-44

Tuesday, January 5, 20214:00 AM(View: 77)

5-1Anh em hãy cho họ ăn
(05.01.2021 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh)
Tin Mừng: Mc 6,34-44
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

34 Khi ấy, Đức Giê-su thấy một đoàn người đông đảo, thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều. 35 Vì bấy giờ đã khá muộn, các môn đệ đến gần Người và thưa : “Nơi đây hoang vắng và giờ đã khá muộn. 36 Xin Thầy cho dân chúng về, để họ vào thôn xóm và làng mạc chung quanh mà mua gì ăn.” 37 Người đáp : “Chính anh em hãy cho họ ăn đi !” Các ông nói với Người : “Chúng con phải đi mua tới hai trăm quan tiền bánh mà cho họ ăn sao ?” 38 Người bảo các ông : “Anh em có mấy cái bánh ? Đi coi xem !”. Khi biết rồi, các ông thưa : “Có năm cái bánh và hai con cá.” 39 Người ra lệnh cho các ông bảo mọi người ngồi thành từng nhóm trên cỏ xanh. 40 Họ ngồi xuống thành từng đám, chỗ thì một trăm, chỗ thì năm mươi. 41 Người cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ bánh ra, trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Người cũng chia hai con cá cho mọi người. 42 Ai nấy đều ăn và được no nê. 43 Người ta thu lại những mẩu bánh được mười hai thúng đầy, cùng với cá còn dư. 44 Số người ăn bánh là năm ngàn người đàn ông.

Anh em hãy cho họ ăn

Tin Mừng hôm nay là phép lạ bánh hóa ra nhiều. Chúa Giêsu bắt đầu thể hiện tình thương cứu độ loài người, đồng thời Chúa cũng giao cho các tông đồ bổn phận phải cộng tác ban phát ơn cứu độ ấy khi nói: “Chính anh em sẽ cho họ ăn”.

Tình thương của Chúa thể hiện ngay câu đầu của Tin Mừng: “Đức Giêsu thấy đám người rất đông thì chạnh lòng thương vì họ như bầy chiên không người chăn dắt”.

Đoàn dân này đang dưới quyền của một đế quốc Rôma hùng mạnh, dưới sự lãnh đạo của những thầy tư tế cầm quyền Do Thái vẫn tự hào có ăn có học. Vậy mà Chúa phải lo, phải thương cho đoàn dân ấy như “không có người chăn dắt”. Chúa coi những nhà cầm quyền kia không thể đưa dân mình đến hạnh phúc thật được. Họ chỉ là “những người chăn chiên thuê mà khi thấy chó sói đến là bỏ mặc đàn chiên”. Chỉ có Chúa là Thiên Chúa mới là Đấng chăn chiên thật, sẽ hy sinh mình vì đàn chiên để chiên “được sống đời đời”. Chúa nhìn thấy họ không chỉ đang thiếu đói về cơm áo bởi một chế độ bất công tàn ác, mà hơn nữa là thiếu đói về tâm hồn. Đoàn dân ấy chưa có người dẫn dắt đường ngay nẻo chính để di đến hạnh phúc thật. Bởi vậy đã đến lúc Chúa phải đến cứu chuộc họ.

– Hôm nay khi làm phép lạ: “Người cầm lấy bánh, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng rồi bẻ ra…”. Cử chỉ ấy Người dạy cho ta: Mọi ơn lành hồn xác ta đang có, sẽ có và muốn có được đều là do từ trời ban cho – Thiên Chúa quyền năng. Đấng đang điều khiển thế giới này, đang cho muôn loài muôn vật không ngừng sinh sôi nảy nở để nhân loại được hưởng dùng. Đó cũng có thể nói là một phép lạ hiển nhiên, liên tục từ tạo thiên lập địa cho đến ngày tận thế. Vì xưa nay đã có nhà khoa học nào dùng phương pháp của họ ngoài việc nuôi trồng tự nhiên mà làm ra được một hạt thóc, hay một con kiến?

– Hôm nay khi làm phép lạ Chúa Giêsu đã tỏ bày quyền phép, tình thương cứu độ của Người đối với đoàn dân hơn năm ngàn người đang đói khổ phần xác. Nhưng Chúa còn muốn dẫn họ đến một phép lạ lớn lao hơn sau này, là trong bữa tiệc ly tối thứ năm trước khi đi chịu chết, Chúa đã biến tấm bánh miến, ly rượu nho thành thân thể của Người khi cầm lấy mà nói: “Này là Mình Thầy sẽ bị nộp vì anh em”. Để cho họ, ai tin và ăn uống Máu Thịt ấy sẽ được sống hạnh phúc muôn kiếp, muôn đời.

Tin Mừng hôm nay “Chúa Giêsu ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng…”. Tôi nhớ người ta kể về bữa ăn của một gia đình người Do Thái: “Người cha – chủ nhà ngổi ở đốc băn ăn, trước khi ăn giơ tay nhìn xuống hai bên vợ con và xướng kinh cầu nguyện”. Thiết nghĩ gia đình công giáo Việt Nam cần bắt chước.

Lạy Chúa! Chúa chính là nguồn lương thực nuôi sống chúng con cả thân xác cả linh hồn. Nếu không có Chúa, hay rời Chúa ra là tất cả chúng con sẽ đói sẽ chết hết. Xin cho con luôn biết trông cậy và cảm tạ hồng ân trời biển ấy, để khi sống trên đời con luôn được yên vui no say tình Chúa, đến khi chết được tràn trề hạnh phúc bên Chúa. Amen.

Giuse Ngọc Năng