Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 5)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 5)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 15)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 19)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 13)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 8)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 14)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 25)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 24)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.

CN 4483: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI TỰ KỶ

Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 289)

bancamCN 4483: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI TỰ KỶ

Một thiếu nữ kể: 


"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Tôi là một người mang bịnh Tự Kỷ. Tôi bị bịnh này từ lúc 3 tuổi. Những năm sống của tôi là một cơn ác mộng. Bạn bè chế nhạo, chọc ghẹo và kỳ thị tôi.
Tôi cảm thấy mình đi vào bóng tối với bịnh trầm cảm, thất vọng, tự ghét mình và bất an. Có lúc tôi muốn tự tử. Tôi đã cố gắng tự tử một lần trong đời. Thật là khó khăn khi mang bịnh Tự Kỷ. Bịnh này rất khó lành.

Nhưng rồi tôi đã tìm được Chúa. Chúa là tình yêu của tôi. Tôi có thể lái xe. Tôi sống độc lập. Tôi học cách để giao tiếp với mọi người. Tôi cố gắng học xong và làm được nhiều việc. Lúc trước tôi rất tự ghét mình. Tôi cảm thấy dường như xã hội ghét tôi. Tôi mất bạn bè vì có nhiều người không thích làm bạn với tôi. Con trai không thích tôi. Đó là thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời tôi.
 

Nhưng tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài giúp đỡ tôi rất nhiều và luôn ở bên cạnh tôi để giúp tôi. Chúa là tất cả của cuộc sống tôi. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa hơn. Lúc đầu tôi tưởng rằng khi có bịnh Tự Kỷ là một lời nguyền rủa nhưng bây giờ tôi lại nghĩ căn bịnh ấy là một phúc lành cho tôi.

Giờ đây, tôi hy vọng sẽ có thể giúp đỡ những người khác cũng bị bịnh tự kỷ như tôi, hay là giúp những ai bị bịnh tâm thần. Tôi đã thay đổi rất nhiều vì Chúa đã biến đổi tôi.

Đôi khi tôi nhìn bầu trời vào lúc hoàng hôn và tôi thấy có một lỗ hổng trên đám mây. Luồng ánh sáng từ nơi đó rọi sáng trên tôi. Tôi nghiêm túc tin rằng chính Chúa đã ban ánh sáng ấy cho tôi. Rồi tôi mỉm cười, nhìn lên bầu trời, đưa tay chào Chúa và nói:

“Con chào Chúa! Con cảm tạ Chúa về mọi sự. Con yêu mến Chúa!”

Mỗi ngày tôi cảm tạ Chúa về mọi sự. Tôi luôn có đức tin nơi Chúa cho dù mọi sự có ra sao đi nữa.  Tôi biết Chúa yêu tôi và đang hướng dẫn tôi trên con đường tốt lành. Chúa an bài mọi sự tốt đẹp cho tôi. Càng ngày tôi càng ý thức điều này. Chúa thật vĩ đại. Tôi luôn kiên nhẫn và có đức tin vững vàng.  Hãy tín thác mọi sưu nơi Chúa!"
 

Kim Hà dịch thuật, 9/1/2021