Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

QUYỀN LỰC CỦA KINH MÂN CÔI .

Saturday, January 16, 20217:52 PM(View: 936)

cmc77QUYỀN LỰC CỦA KINH MÂN CÔI

Thánh Lui Grignion Montfort dự định đi thăm đảo Yeu, cach bờ biển nước Pháp 17 cây số. Lúc ấy đang thời cuộc chiến kế vị ngai vàng Tây Ban Nha. Bọn hải tặc Anh tuần tra biển và bờ biển khiến cho cuộc hành trình nên nguy hiểm. Vì không an toàn, những người đồng hành với vị thừa sai thúc giục Ngài từ bỏ cuộc đi.Nhưng vô ích! Ngài không thể nghỉ yên cho tới khi Ngài thuyết phục được một số thuỷ thủ can đảm đưa Ngài lên thuyền của họ…

Cuối cùng chiếc tàu cũng rời bờ. Mọi sự trôi qua êm đềm lúc đầu, nhưng sau 3 tiếng đồng hồ ở trên biển, hai tàu hải tặc hiện ra lù lù ở chân trời,phóng hết tôc độ hướng về phía các nhà truyền giáo và con tàu của họ. Thuỷ thủ đoàn bắt đầu kêu inh ỏi vì sỡ hãi. Các thuỷ thủ tuyệt vọng la lớn :” chúng ta tiêu rồi!”. Các bạn đồng hành với Montfort bắt đầu khóc nức nở. Về phần vị thánh, Ngài giữ vững tinh thần và bắt đầu hát những bài thánh ca. Ngài kêu gọi những hành khách khác bắt chước Ngài.Nhưng họ giữ im lặng như cá dưới biển. Thấy vậy Montfort nói :

” Bởi vì các bạn không thích hát, vậy hãy lần hạt với tôi”.

Bấy giờ tất cả bọn họ quỳ gối và nước mắt chảy dài trên mặt,kêu khóc om sòm như lũ nhỏ, họ đọc Kinh Kính Mừng trên biển và lời cầu nguyện của họ thấu đến thiên đàng. Chuỗi mân côi kết thúc và nhà truyền giáo lại nói :

”Anh chị em đừng sợ! Mẹ chúng ta Đức Trinh Nữ Rất Thánh đã ngje lời chúng ta! Chúng ta thoát nguy hiểm rồi”.

“Thoát rồi ư?” – Thuỷ thủ đoàn kêu thét lên – “Ông không thấy là chúng ta đã ở trong tầm pháo sao?”

Grigion Monfort nhấn mạnh :” Hãy có lòng tin!”

Ngay lúc ấy, có một cơn gió hết sức mạnh nổi lên. Tàu bé kẻ thù bị quay cuồng và chao đảo y hệt những cái vỏ trái cây và biến mất về phía chân trời. Thuỷ thủ đoàn được cứu và họ hạ thuỷ lên hòn đảo trong khi miệng hát kinh Magnificat. (Linh hồn tôi chúc tụng Chúa)

Khi một số ngư dân nghèo nghe về phép lạ nầy, họ để hết tai lắng nghe nhà truyền giáo giảng thuyết. Tất cả mọi người đều xin xưng tội, trừ vị chỉ huy đảo và họ trở thành những Kitô hữu sốt sắng, luôn trung thành với chuỗi hạt Mân Côi.'

Sưu Tầm