Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 17)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 14)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 32)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

THÁNH GIUSE CỨU LINH HỒN KẺ CẦU XIN NGÀI

Tuesday, January 19, 202111:53 AM(View: 547)

giu seTHÁNH GIUSE CỨU LINH HỒN KẺ CẦU XIN NGÀI

Tờ tuần báo tôn giáo, giáo phận Căng-bơ-rê (Semaine religieuse de Cambrai), nước Pháp, thuật lại chuyện sau:

Đêm nọ, có một ông già lạ mặt đến nhà xứ, xin ngài đến giúp một nữ bệnh nhân trong giờ lâm tử. Ông nói cho cha biết địa chỉ của bà ta.

Đó là một phố nổi tiếng xấu, đêm lại khuya khoắt, cha xứ ngờ là có một cạm bẫy chi đây, nên ngần ngại. Ông già hối hả thúc giục ngài đi ngay:

-Cha phải đến ngay, không lần lữa được. Phải ban các phép sau hết cho một phụ nữ nghèo đang lâm tử.

Trước một bổn phận thánh thiêng như vậy, linh mục không dám ngần ngại nữa. Ông đi theo ông già ngay.

Đêm rét lạnh như cắt, nhưng ông già như không biết đến. Ông đi trước và trấn an linh mục:

-Con sẽ đợi cha ở cửa nhà đó.

Đến nơi, linh mục thấy đó là cửa của một căn nhà tồi tệ nhất trong khu phố. Mang Thánh Thể trong mình, ông vẫn còn ngần ngại.
Nhưng nghĩ đến Chúa Giêsu đã đến tìm kẻ tội lỗi, nên theo ông già chỉ, ông kéo mạnh cái dây chuông.

Không có một tiếng nào đáp lại. Ông gõ cửa nhiều lần. Vẫn cứ là im lặng. Ông già đứng cách xa đó một chút, linh mục bảo ông:

-Ông thấy đó, thật vô ích, có ai mở cửa cho tôi đâu...

Ông già lạ mặt tiến lên, trong khi linh mục lui lại một bước.

-Để con mở cho. Cửa mở ra là cha phải vào ngay. Nhanh lên đấy. Rồi trèo lên tầng ba, mở căn phòng ở cuối hành lang. Vào đấy, cha sẽ gặp người hấp hối.

Những lời nói đặc biệt ấy thốt ra với rất nhiều oai vệ, khiến linh mục không đối lại được câu nào. Ông già chạm vào một cách lạ lùng thế nào mà cửa liền mở ngay ra, và linh mục lần này không còn hoài nghi nữa. Ngài bước vào, trèo lên, mở cửa đã chỉ và thấy ngay trước mặt một phụ nữ đau khổ nằm trên giường.

Bị bỏ rơi, bà ta nhắc đi nhắc lại giữa những tiếng rên tha thiết:

-Mời một linh mục! Mời cho tôi một linh mục... Một linh mục... Thế các ngươi để tôi chết không gặp linh mục ư ?

Linh mục lại gần bà:

-Con của cha, linh mục đây.

Nhưng bà ta không muốn tin, kêu lớn:

-Không phải. Nhà này có ai muốn đi mời một linh mục cho tôi đâu!

-Con của cha, một ông già đã gọi cha đến gặp con đây.

-Chẳng có ông già nào cả. Tôi không quen ông già nào cả...

Nhưng dần dần rồi linh mục cũng nói cho bà ta tin được mình là linh mục bà muốn mời, đến làm các phép sau hết cho bà. Sau đó, bà ta xưng tất cả tội lỗi bà đã phạm trong suốt cuộc sống bạt mạng của một tội nhân như bà, những tội đã đè nặng lương tâm bà.

Bà tỏ ra một lòng sám hối mạnh mẽ, đến nỗi linh mục ngạc nhiên vì gặp được nhiều lòng tin như vậy nơi một người đã hoàn toàn lìa xa Chúa. Cha gạn hỏi xem có thực hành một lòng sùng kính nào không. Bà thưa:

-Con chẳng làm việc sùng kính nào, ngoài một kinh ngắn con đọc hằng ngày kính Thánh Cả Giuse để xin ơn chết lành.


Vị linh mục đã chuẩn bị đủ cả để ban các phép sau hết. Trong lúc đó có nhiều người ra ra vào vào căn phòng của bà, mà chẳng ai để ý gì tới có ông ở đó.

Ông cho người phụ nữ hấp hối chịu của ăn đàng, xức Dầu Thánh bệnh nhân cho bà. Rồi khi ông sắp ra về thì bà trút linh hồn đã được thanh tẩy vào tay Chúa Giêsu Kitô.


Phòng bà vẫn im lặng. Hết người ra vào rồi. Linh mục lần ra cửa, trở về nhà mà chẳng gặp một ai. Suy xét lại sự cố đêm ấy và tác vụ an ủi ông chu toàn, linh mục cảm thấy nảy sinh trong lòng niềm thâm tín ông già bác ái ấy chẳng là ai khác ngoài Thánh Cả Giuse vinh hiển xót thương. Ngài ban ơn chết lành cho bà ta.


Sưu Tầm