Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 5)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 5)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 5)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 8)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 9)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 19)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 16)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 18)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 18)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

23 Tháng Giêng, Chân phước Hen-ri Xu-xô Linh mục (+1366)

Friday, January 22, 20216:37 PM(View: 95)

23-1s23 Tháng Giêng, Chân phước Hen-ri Xu-xô Linh mục (+1366)

Tiểu sử

Cậu Hen-ri Xu-xô, còn gọi là Gio-an Xu-ê-vi-a, chào đời gần Côn-tan-xi-a nước Đức, khoảng thế kỷ XIII. Thân phụ thuộc dòng tộc quí phái, nhưng ngoại đạo ; còn thân mẫu là người rất mực đạo đức, thuộc dòng tộc Xu-xô. Cậu Hen-ri không lấy họ cha nhưng theo họ mẹ.

Cậu được hấp thụ một nền giáo dục chắc chắn và thánh thiện của mẹ ngay từ hồi nhỏ ; năm 13 tuổi, cậu xin nhập dòng Anh em Thuyết giáo, vào tu viện thánh phụ Đa Minh tại Côn-tan-xi-a. Bản tính hiền dịu và dễ mến, 5 năm đầu trong bộ áo dòng trắng, thầy Xu-xô sống bình thường, chỉ chú tâm làm sao tránh được tội trọng, nhưng vẫn coi thường tội nhẹ, chưa đủ can đảm cắt đứt mọi luyến tiếc trần gian, cho nên đời sống thiêng liêng dần dần nguội lạnh. Nhưng đến ngày Chúa đổ ngập ánh sáng ân sủng Chúa trên thầy và cho thầy những ơn thần bí. Thầy bắt đầu trổi vượt về nếp sống nhiệm nhặt, hiền từ chịu đựng những nghịch cảnh và lăng mạ.

Có thể nói từ ngày Chúa ghé mắt thương, cha Hen-ri đã dồn cả tâm trí vào Chúa, mê say những sự trên trời, suy niệm lời Chúa trong cô tịch. Cha dùng mọi hình khổ để hãm mình : kiêng khem, ăn uống những thứ cay đắng, nhịn đói, nhịn khát, mặc áo nhặm, đánh tội, thức đêm cầu nguyện… Những việc mà ở thời đại này có lẽ người ta cho là khó hiểu, nếu không muốn nói là khó chấp nhận.

Ngoài những hình khổ bên ngoài, cha còn phải vác những thánh giá nội tâm nữa : chịu cho ma quỉ cám dỗ nhiều cách, bị bỏ vạ cáo gian, bắt bớ và bề trên hiểu lầm quở trách. Nhưng trong tất cả những thử thách ấy, cha Hen-ri vẫn một lòng cậy trông khiêm tốn và nhẫn nhục. Quả là một gương sáng cho mọi phần tử trong gia đình Đa Minh.

Qua nhiệt tình tôn kính Đức Mẹ Ma-ri-a, nhiệt tâm với việc phục vụ ơn cứu độ tha nhân, cha đã rảo qua hầu hết nước Đức, nhất là vùng Xu-ê-vi-a và An-xa-xê để giảng thuyết, khuyên nhủ người có tội trở về với Chúa. Đời sống của cha tỏa chiếu nhân đức, tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và lòng mến yêu Chúa Giê-su, cha đã khắc tên Chúa Giê-su lên ngực của mình. Tấm lòng chất phác, lời nói chân thành rạng ngời lửa bác ái và khiêm nhu.

Cha viết nhiều sách rất được các tín hữu ưa chuộng : sách của cha nổi tiếng trong văn chương linh đạo và vẫn còn ảnh hưởng đến đời sống thiêng liêng ngày nay. Các tác phẩm thần bí của cha – một số được viết bằng những bài giảng bình dân – vẫn được hâm mộ và đã được xuất bản. Đáng kể nhất là cuốn “Đồng hồ khôn ngoan” (Horologru Sapiential) trong đó cha giảng về sự thoát ly những gì khả giác và sự kết hợp với Thiên Chúa qua việc chiêm niệm những sự trọn hảo và cuộc khổ nạn của Chúa Ki-tô.

Cha an nghỉ trong Chúa hết sức thánh thiện tại Un-ma ngày 25-1-1366 và ngày 24-1-1831, đức giáo hoàng Ghê-gô-ri-ô XVI chuẩn y việc cử hành phụng vụ kính chân phước Hen-ri Xu-xô.

Cùng với thầy Éc-kha và Gio-an Giô-lê, chân phước Hen-ri Xu-xô là một khuôn mặt rất lừng danh và dịu dàng trong số các bậc thầy nổi tiếng của trường phái tu đức Đa Minh. Người ta gọi họ là “các nhà thần bí nước Đức.”

Lời nguyện :

Lạy Chúa, Chúa đã kêu gọi chân phước Hen-ri bước theo Con Chúa và đã làm cho người trở nên lạ lùng vì những việc hy sinh trên thân xác, xin cho chúng con khi bước theo Chúa Ki-tô chịu đóng đinh cũng được hưởng niềm an ủi muôn đời của Chúa. Chúng con cầu xin...